สิ่งที่คนอื่นบอกเราไม่สำคัญเท่าสิ่งที่เราบอกตัวเอง
  1. Tin tức
kct10 December 2023

สิ่งที่คนอื่นบอกเราไม่สำคัญเท่าสิ่งที่เราบอกตัวเอง

Tóm tắt về chủ đề “Những gì người khác nói với chúng ta không quan trọng bằng những gì chúng ta nói với chính mình” Trong cuộc sống, chúng ta thường phải đối mặt với những lời nói từ người khác, từ những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là những người […]

Tóm tắt về chủ đề “Những gì người khác nói với chúng ta không quan trọng bằng những gì chúng ta nói với chính mình”

Trong cuộc sống, chúng ta thường phải đối mặt với những lời nói từ người khác, từ những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là những người xa lạ. Những lời nói đó có thể tích cực, mang lại cho chúng ta động lực, nhưng cũng có thể tiêu cực, khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ, tự ti, thậm chí là tổn thương.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là những gì người khác nói với chúng ta không quan trọng bằng những gì chúng ta nói với chính mình. Những lời nói của người khác chỉ có thể ảnh hưởng đến chúng ta nếu chúng ta cho phép nó. Nếu chúng ta có một suy nghĩ tích cực về bản thân, thì những lời nói tiêu cực của người khác sẽ không thể làm tổn thương chúng ta.

Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể có một suy nghĩ tích cực về bản thân? Dưới đây là một số gợi ý:

  • Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì bạn yêu thích ở bản thân. Hãy viết ra những điểm mạnh, khả năng, thành tích của bạn. Hãy tập trung vào những gì bạn làm tốt, chứ không phải những gì bạn không giỏi.
  • Hãy dành thời gian cho những người yêu thương và ủng hộ bạn. Những người này sẽ giúp bạn cảm thấy bản thân được yêu quý và trân trọng.
  • Hãy học cách yêu thương bản thân. Hãy chấp nhận những khuyết điểm của mình và tập trung vào những điều tốt đẹp ở bản thân.

Khi chúng ta có một suy nghĩ tích cực về bản thân, chúng ta sẽ tự tin hơn, có động lực hơn và dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Chúng ta cũng sẽ ít bị tổn thương bởi những lời nói tiêu cực của người khác.

Vì vậy, hãy nhớ rằng những gì người khác nói với chúng ta không quan trọng bằng những gì chúng ta nói với chính mình. Hãy dành thời gian để xây dựng một suy nghĩ tích cực về bản thân và bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Cảm hứng

Chủ đề này rất thú vị vì nó liên quan đến một trong những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người, đó là cách chúng ta suy nghĩ về bản thân. Khi chúng ta có một suy nghĩ tích cực về bản thân, chúng ta sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

Khuyến khích tìm hiểu thêm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, bạn có thể đọc sách, xem phim, tham gia các khóa học hoặc trò chuyện với những người có kiến thức về tâm lý học. Bạn cũng có thể bắt đầu tập trung vào những suy nghĩ tích cực của bản thân mỗi ngày. Hãy dành thời gian để suy ngẫm về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn và những gì bạn biết ơn.

0 View | 0 Comment