Thuốc bôi da aciherpin 5% cream có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Aciherpin 5% cream là thuốc điều trị bệnh da liễu chứa hoạt chất Acyclorvir 50mg có tác dụng điều trị: nhiễm virus herpes simplex da bao gồm herpes môi và herpes sinh dục, khởi phát và tái phát. Giá bán thuốc Aciherpin 5% cream khoảng: 20.000 VNĐ/ tuyp 5 gram. Liều dùng, cách dùng Aciherpin 5% cream tham khảo bên dưới. Aciherpin cream là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu Dạng bào...

Có thể bạn quan tâm:

Aciherpin 5% cream là thuốc điều trị bệnh da liễu chứa hoạt chất Acyclorvir 50mg có tác dụng điều trị: nhiễm virus herpes simplex da bao gồm herpes môi và herpes sinh dục, khởi phát và tái phát. Giá bán thuốc Aciherpin 5% cream khoảng: 20.000 VNĐ/ tuyp 5 gram. Liều dùng, cách dùng Aciherpin 5% cream tham khảo bên dưới.

Mục lục

Aciherpin cream là thuốc gì?

aciherpin-5-cream

Thuốc bôi da aciherpin 5% cream có tác dụng gì?

Aciherpin 5% cream là thuốc điều trị bệnh da liễu chứa hoạt chất Acyclorvir 50mg có tác dụng điều trị: nhiễm virus herpes simplex da bao gồm herpes môi và herpes sinh dục, khởi phát và tái phát.

Liều lượng, cách dùng thuốc bôi da aciherpin 5% cream

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Aciherpin 5% cream nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Liều tham khảo:

Cho người lớn và trẻ em, nên bôi 5 lần mỗi ngày cách khoảng 4 giờ, khỏi dùng vào ban đêm. Kem Acyclovir nên bôi vào sang thương hay nơi sang thương sắp xảy ra càng sớm càng tốt ngay sau khi nhiễm.

Việc điều trị các giai đoạn tái phát đặc biệt quan trọng cần bắt đầu ngay trong giai đoạn tiền triệu hay ngay khi sang thương bắt đầu xuất hiện.

Nên liên tục điều trị trong vòng 5 ngày. Nếu chưa lành, có thể kéo dài trị liệu thêm đến 10 ngày.

Chống chỉ định của aciherpin 5% cream

Bệnh nhân được biết là có quá mẫn với acyclovir.

Không dùng kem ở vùng gần mắt, trong miệng hoặc trong âm đạo.

Dạng kem: Quá mẫn với propylenglycol.

Dùng thận trọng ở người suy thận, phụ nữ có thai và cho con bú (cẩn trọng).

Tương tác thuốc

Probenecide làm gia tăng thời gian bán hủy trung bình và diện tích dưới đường cong của acyclovir dùng toàn thân.

Các thuốc gây ảnh hưởng đến sinh lý học của thận có khả năng làm xáo động dược động học của acyclovir. Tuy nhiên, các kinh nghiệm lâm sàng vẫn chưa cho thấy thêm những tương tác thuốc khác với acyclovir.

Tác dụng phụ của thuốc bôi da aciherpin 5% cream

Dạng kem: cảm giác rát bỏng và xót có thể xảy ra với một số bệnh nhân khi bôi thuốc.

Nổi ban hay ngứa cũng đã được báo cáo xảy ra trong một số ít bệnh nhân.

Thận trọng khi sử dụng thuốc bôi da aciherpin 5% cream

Kem Acyclovir không được khuyến cáo dùng cho niêm mạc, như dùng bên trong miệng, mắt, hay âm đạo. Nên đặc biệt cẩn trọng tránh trường hợp vô tình đưa thuốc vào trong mắt.

Tính gây đột biến gen: các kết quả của nhiều phương pháp nghiên cứu khả năng gây đột biến gen in vitro và in vivo cho thấy rằng acyclovir không gây ra nguy cơ về di truyền cho người.

Tính gây ung thư: Acyclovir không được tìm thấy có gây ung thư trong những nghiên cứu lâu dài trên chuột lớn và chuột nhắt.

Các số liệu hiện có về sự sử dụng acyclovir trên phụ nữ có thai vẫn còn hạn chế. Do đó nên cẩn trọng cân nhắc giữa lợi ích điều trị và các ngẫu nhiên có thể xảy ra cho thai nhi.

Sau khi uống 200mg Acyclovir 5 lần mỗi ngày, acyclovir được tìm thấy trong sửa ở các nồng độ từ 0,6-4,1 lần nồng độ tương ứng trong huyết tương. Nồng độ này có thể đưa vào cho trẻ bú sữa mẹ các liều có thể lên đến 0,3mg/kg/ngày. Do đó nên cẩn trọng khi phải dùng Acyclovir cho phụ nữ cho con bú.

Bảo quản thuốc bôi da aciherpin 5% cream

Kem: Bảo quản dưới 25 độ C.

Kem Acyclovir chứa một chất kiềm được bào chế đặc biệt và không nên hòa loãng.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Aciherpin 5% cream giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Aciherpin 5% cream khoảng: 20.000 VNĐ/ tuyp 5 gram.

Giá bán thuốc Aciherpin 5% cream có thể khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá thuốc Aciherpin 5% cream.

Loading...

Tóm lại, Aciherpin 5% cream là thuốc điều trị bệnh da liễu chứa hoạt chất Acyclorvir 50mg có tác dụng điều trị: nhiễm virus herpes simplex da bao gồm herpes môi và herpes sinh dục, khởi phát và tái phát. Qua bài viết Thuốc bôi da aciherpin 5% cream có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • aciherpin là thuốc gì
  • thuoc aciherpin
  • aciherpin 5% cream
  • giá thuốc aciherpin 5% cream
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . . .