Alpha chymotrypsin 4,2mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Alpha chymotrypsin 4,2mg có tác dụng điều trị các trường hợp phù nề do chấn thương, làm giảm & mất các bọc máu ở da. Alpha chymotrypsin 4,2mg điều trị tốt các trường hợp bong gân, các chứng viêm tai kết dính, viêm xoang. Xem chi tiết về liều dùng, cách sử dụng Alpha chymotrypsin 4,2mg bên dưới. Thuốc Alpha chymotrypsin 4,2mg có tác dụng gì? Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống...

Có thể bạn quan tâm:

Alpha chymotrypsin 4,2mg có tác dụng điều trị các trường hợp phù nề do chấn thương, làm giảm & mất các bọc máu ở da. Alpha chymotrypsin 4,2mg điều trị tốt các trường hợp bong gân, các chứng viêm tai kết dính, viêm xoang. Xem chi tiết về liều dùng, cách sử dụng Alpha chymotrypsin 4,2mg bên dưới.

Mục lục

Thuốc Alpha chymotrypsin 4,2mg có tác dụng gì?

alpha-chymotrypsin-4-2mg

Chỉ định của thuốc Alpha chymotrypsin 4,2mg trong những trường hợp nào?

Kháng viêm. Dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ (ví dụ: tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân, dập tim mộ, khối tụ máu, tan máu bầm, nhiễm trùng, phù nề mi mắt. chuột rút và chấn thương do thể thao).

Làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Liều lượng – Cách dùng Alpha chymotrypsin 4,2mg như thế nào?

Kháng viêm, điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật và để giúp làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên, alphachymotrypsin có thể dùng đường uống:
  • Nuốt 2 viên (4,2 mg) x 3- 4 lần mỗi ngày.
  • Ngậm dưới lưỡi 4 – 6 viên mỗi ngày chia làm nhiều lần (phải để viên nén tan dần dưới lưỡi)

Lưu ý: Các thông tin về thuốc Alpha chymotrypsin 4, 2mg chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ, Dược sĩ.

Chống chỉ định của thuốc Alpha chymotrypsin 4,2mg

Dị ứng với các thành phần của thuốc.

Alphachymotrypsin chống chỉ định với bệnh nhân giảm alpha-1 antitrypsin. Nhìn chung, những bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mãn tỉnh (COPD), đặc biệt là khi phế thũng, và những bệnh nhân bị hội chứng thận hư là các nhóm đối tượng có nguy cơ giảm alpha-1antitrypsin.

Tương tác thuốc

Alphachymotrypsin thường dùng phối hợp với các thuốc dạng enzym khác để gia tăng hiệu quả điều trị. Thêm vào đó, chế độ ăn uống cân đối hoặc sử dụng vitamin và bổ sung muối khoáng được khuyến cáo để gia tăng hoạt tính alphachymotrypsin.

Một vài loại hạt như hạt đậu jojoba (ở Mỹ), hạt đậu nành dại Cà chua nhiều loại protein ức chế hoạt tính của alphachymotrypsin. Các loại protein này có thể bị bất hoạt khi đun sôi.

Không nên sử dụng alphachymotrypsin với acetylcystein, một thuốc dùng để làm tan đàm ở phổi. Không nên phối hợp alphachymotrypsin với thuốc kháng đông (máu loãng) vị làm gia tăng hiệu lực của chúng.

Tác dụng phụ của Alpha chymotrypsin 4,2mg

Không có bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào do sử dụng alphachymotrypsin ngoại trừ các đối tượng đã nêu trong mục thận trọng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ở liều thường dùng các enzym không được phát hiện trong máu sau 24 – 48 giờ. Các tác dụng phụ tạm thời có thể thấy (nhưng biến mất khi ngưng điều trị hoặc giảm liều) thay đổi màu sắc, độ rắn và mùi của phân. Một vài trường hợp đặc biệt có thể bị rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc buồn nôn.

Với liều cao, phản ứng dị ứng nhẹ như đỏ da có thể xảy ra.

Chú ý đề phòng khi sử dụng Alpha chymotrypsin 4,2mg

Alphachymotrypsin nhìn chung được dung nạp tốt và không gây tác dụng phụ đáng kể.

Những bệnh nhân không nên điều trị bằng enzym bao gồm những người bị rối loạn đông máu có di truyền gọi là bệnh ưa chảy máu, những người bị rối loạn đông máu không có yếu tố di truyền, những người vừa trải qua hoặc sắp trải qua phẫu thuật, những người dùng liệu pháp trị liệu kháng đông, những người bị dị ứng với các protein, phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ, bệnh nhân bị loét dạ dày.

Giá thuốc Alpha chymotrypsin 4,2mg bao nhiêu?

Thuốc alphachymotrypsin có giá 64.000đ/hộp 2 vỉ 10 viên.

Qua bài viết Alpha chymotrypsin 4,2mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng alphachymotrypsin để đạt được hiệu quả điều trị bệnh và tránh các tác dụng không mong muốn do alphachymotrypsin gây ra.

Từ khóa:

  • alphachymotrypsin thuộc nhóm nào
  • thuốc alphachymotrypsin 42 00 iu
  • alphachymotrypsin là thuốc gì
  • alphachymotrypsin cho trẻ em
  • alphachymotrypsin có phải là kháng sinh
  • alphausar là thuốc gì
Ngày 11/10 năm 2019 | Khỏe | Tag: . . . .