Bà bầu ăn cay có ảnh hưởng thai nhi không?

Bà bầu thèm đồ cay, ăn mì cay và các món cay nói chung thường không ảnh hưởng đến thai nhi nếu ăn với mức độ vừa phải xong có thể khiến cho bà bầu dễ bị trào ngược dạ dày thực quản, đau bao tử. Bà bầu ăn cơm cháy chà bông, cơm rang có sao không?Bà bầu ăn cơm rượu có được không? Đồ cay, món cay có thể không tốt cho bà bầu Người ta tin rằng phụ nữ mang thai nên tránh ăn...

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu thèm đồ cay, ăn mì cay và các món cay nói chung thường không ảnh hưởng đến thai nhi nếu ăn với mức độ vừa phải xong có thể khiến cho bà bầu dễ bị trào ngược dạ dày thực quản, đau bao tử.

Mục lục

Đồ cay, món cay có thể không tốt cho bà bầu

Người ta tin rằng phụ nữ mang thai nên tránh ăn thực phẩm cay bởi vì nhiệt độ cơ thể của họ đã “nóng” và ăn thực phẩm nóng có thể làm tăng nhiệt. Một vài người thậm chí còn nói rằng đồ ăn cay sẽ làm co dạ dày của mẹ bầu, khiến mẹ bầu sinh sớm hoặc thậm chí là sẩy thai.

Tuy nhiên vẫn chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này. Nhiều phụ nữ ăn cay hằng ngày (như phụ nữ Thái hoặc Ấn Độ) khi mang thai vẫn không có ý định thay đổi chế độ ăn của mình và vẫn chưa có bất kì báo cáo nào đề cập về vấn đề trên.

ba bau an cay
Bà bầu ăn cay có ảnh hưởng thai nhi không?

Thực phẩm cay không ảnh hưởng đến con bạn nhưng chúng vẫn có thể khiến bạn không thoải mái, nguyên nhân thường gặp là do ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản. Do đó, nếu bạn muốn tránh hiện tượng trào ngược, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm cay nóng.

Khi bạn đang mang thai, bạn nên tin tưởng vào cơ thể của mình để biết điều gì là tốt nhất cho bản thân. Điều tốt nhất các mẹ bầu có thể làm chính là thực hiện chế độ ăn uống đa dạng, khỏe mạnh, tránh những thực phẩm khiến bạn khó chịu. Nếu bạn vẫn còn lo lắng, bạn có thể đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để tư vấn về chế độ ăn tốt nhất cho bạn và con.

Bà bầu ăn cay có ảnh hưởng đến thai nhi?

May mắn thay, thực phẩm cay không ảnh hưởng tới con bạn. Thực phẩm cay là một trong số ít những thực phẩm mà bé có thể nếm được khi còn trong bụng mẹ, nhờ một lượng nhỏ thực phẩm cay có thể đi vào dịch ối.

Trên thực tế, khi ở trong bụng mẹ, bé thích thay đổi vị giác hơn. Nếu bé được nếm thử nhiều vị khác nhau trước và sau khi sinh thì sau này bé sẽ ít kén ăn hơn. Nghiên cứu cho rằng những trẻ được thưởng thức nhiều hương vị sẽ dễ chấp nhận những vị mới và thúc đẩy ăn uống tốt hơn.

Nếu bé được nếm nhiều vị ngay từ trong bụng mẹ, thói quen đó sẽ được củng cố suốt cuộc đời. Nếu bạn muốn cho bé nếm được nhiều thứ hơn, bạn có thể chọn những loại thực phẩm có thể vận chuyển được qua dịch ối hoặc sữa mẹ như vani, cà rốt, tỏi, hoa hồi và bạc hà.

Bà bầu ăn nhiều đồ cay nóng gây tác dụng gì?

Ăn thức ăn cay có thể gây ra vấn đề tiêu hóa dẫn đến khó chịu ở bà bầu. Dưới đây là những rủi ro và tác dụng phụ của việc ăn thực phẩm cay khi mang thai:

Ốm nghén: Ốm nghén rất phổ biến ở giai đoạn đầu của thai kỳ do thay đổi nồng độ hormone. Ốm nghén có thể trở nên trầm trọng hơn khi tiêu thụ thực phẩm cay.

Chứng ợ nóng: Khả năng bị ợ nóng và các vấn đề tiêu hóa khác rất cao khi bạn mang thai. Thực phẩm cay sẽ làm tăng chứng trào ngược axit và làm nặng thêm chứng ợ nóng, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ.

Nếu bạn quyết định ăn thức ăn cay, hãy kết hợp nó với một ly sữa để giảm thiểu chứng ợ nóng. Mật ong cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng sau khi ăn một món ăn cay.

Mẹ bầu thèm ăn cay phải làm sao?

Để đảm bảo rằng bạn không bị ảnh hưởng xấu bởi sự nguy hiểm của thực phẩm cay, bạn phải tiêu thụ chúng một cách thích hợp.

Tiêu thụ các loại gia vị có thương hiệu và được phê duyệt bởi các cơ quan chứng nhận thực phẩm.

Không tiêu thụ các loại gia vị được bán lỏng vì chúng có thể là tạp chất như bột gạch.

Nếu bạn đang tiêu thụ gia vị mới, hãy bắt đầu bằng cách lấy số lượng nhỏ. Tốt nhất là mua gia vị tươi và xay chúng ở nhà.

Kiểm tra bao bì và ngày hết hạn trước khi mua gia vị từ bên ngoài.

Khi bạn đang mang thai, bạn nên tin tưởng vào cơ thể của mình để biết điều gì là tốt nhất cho bản thân. Bà bầu thèm đồ cay, ăn mì cay và các món cay nói chung thường không ảnh hưởng đến thai nhi nếu ăn với mức độ vừa phải. Nếu bạn vẫn còn lo lắng, bạn có thể đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để tư vấn về chế độ ăn tốt nhất cho bạn và con.

từ khóa

Ngày 20/02 năm 2021 | 40 tuan thai | Mang thai | Tag: . . . .