Bà bầu ăn trứng vịt lộn được không, ăn vào lúc nào tốt?

Bà bầu ăn trứng vịt lộn giúp bồi bổ cơ thể, bổ sung canxi, protein,... nên ăn trứng vịt lộn vào giữa buổi sáng, với khoảng 2 quả/tuần và không nên ăn kèm với rau răm mẹ nhé. Nếu mẹ ăn quá nhiều hột vịt lộn có thể gây khó tiêu, làm tăng lượng cholesterol dễ gây tăng cân quá mức, béo phì hay mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ. Bà...

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu ăn trứng vịt lộn giúp bồi bổ cơ thể, bổ sung canxi, protein,… nên ăn trứng vịt lộn vào giữa buổi sáng, với khoảng 2 quả/tuần và không nên ăn kèm với rau răm mẹ nhé. Nếu mẹ ăn quá nhiều hột vịt lộn có thể gây khó tiêu, làm tăng lượng cholesterol dễ gây tăng cân quá mức, béo phì hay mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn vào thời điểm nào tốt?

Trứng vịt lộn vốn là món khoái khẩu của nhiều người và là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tẩm bổ cho người suy nhược, người già. Tuy nhiên với bà bầu, việc ăn trứng vịt lộn vào thời điểm nào là tốt nhất?

ba-bau-an-trung-vit-lon

Đó chính là buổi sáng. Đây được cho là thời điểm vàng để mẹ bổ sung hột vịt lộn vào chế độ ăn của bà bầu. Các chuyên gia cũng công nhận điều này. Mẹ có thể dùng cho bữa chính hoặc sử dụng trứng vịt lộn cho bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng.

Nên xem: Bà bầu ăn khoai lang có tác dụng gì, ăn bao nhiêu là tốt?

Bà bầu ăn trứng vịt lộn bao nhiêu là đủ?

Cũng như việc bầu ăn trứng ngỗng hay trứng gà, trứng vịt lộn mẹ có thể sử dụng trong suốt thai kỳ nhưng không nên ăn quá nhiều vào cùng một thời điểm. Cụ thể, mẹ bầu trong những tháng đầu chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả 1 tuần và không được ăn liền 2 quả cùng 1 lúc. Tại sao?

Vì theo nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của một quả trứng vịt lộn gồm khoảng:

Nếu mẹ ham ăn nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược, làm lượng cholesterol tăng cao đồng thời dễ gây tăng cân quá mức, béo phì hay mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…

Bộ đôi trứng vịt lộn và rau răm là không thể thiếu nhưng với bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ tuyệt đối không được ăn kèm với rau răm bởi loại rau này có thể khiến tử cung bị co bóp mạnh, dễ dẫn đến sảy thai. Tới tam cá nguyệt thứ ba mẹ mới nên dùng kèm gừng và rau răm khi ăn trứng vịt lộn.

Bà bầu ăn hột vịt lộn sinh con cao hơn không?

Các chuyên gia thì chắc chắn không đồng ý với chuyện chân dài do ăn hột vịt lộn. Bởi chân dài hay ngắn là do yếu tố di truyền, chứ không phải do ăn trứng vịt lộn.

Yếu tố di truyền không thay đổi được nhưng có thể bổ sung thêm canxi, chất sắt để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé trong thai kỳ để em bé sinh ra được khỏe mạnh. Khi mẹ ăn đủ chất, phong phú các loại thực phẩm, bé sinh ra không bị còi cọc.

Bà bầu ăn hột vịt lộn sinh con nhiều tóc?

Bà bầu ăn hột vịt lộn sinh con sẽ nhiều tóc” đây là một trong những quan điểm truyền tai của các bà bầu khi mang thai. Hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học chứng minh điều này. Bởi số lượng tóc của thai nhi được quy định bởi gen từ cha mẹ và hàm lượng canxi khi mẹ bầu ăn trong suốt thời gian mang thai. Chính vì vậy điều này là hoàn toàn chưa có căn cứ rõ ràng.

Nên xem: Bà bầu ăn mía, uống nước mía có tốt không?

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn trứng vịt lộn

Là thực phẩm bổ dưỡng nhưng cũng như bao món ăn khác, khi ăn hột vịt lộn bầu cần lưu ý:

Khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác nhau, tránh tình trạng ăn quá nhiều một loại thực phẩm. Mỗi tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 2 trái trứng vịt lộn, và không nên ăn cùng lúc.

Trứng vịt lộn có hàm lượng đạm khá cao nên không thích hợp ăn buổi tối vì có thể gây khó tiêu, đầy hơi.

Đối với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao hoặc các bệnh tim mạch, nên hạn chế không ăn trứng vịt lộn để tránh tình trạng tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.

Khi ăn trứng vịt lộn, mẹ bầu không nên ăn cùng lúc các loại thực phẩm nhiều vitamin A như gan động vật hoặc uống bổ sung vitamin… Trứng vịt lộn khi ăn nên được rửa sạch và nấu chín kỹ.

Loading...

Tóm lại, bà bầu ăn trứng vịt lộn là tốt, chắc chắc điều này đúng khoa học. Nhưng còn tin vào những lời đồn chân dài, da trắng hay không là do mẹ, khoa học không chứng minh điều này!

Từ khóa:

  • bà bầu ăn trứng vịt lộn bao nhiêu là đủ
  • bà bầu ăn trứng vịt có tốt không
  • bà bầu có nên ăn trứng cút lộn
  • bà bầu có nên ăn trứng ngỗng
  • bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn ngải cứu
Ngày 19/01 năm 2021 | Dinh duong thai ky | Tag: . . . . .