Bà bầu thèm chua sinh con trai hay gái, có chính xác không?

Theo kinh nghiệm dân gian bà bầu thèm chua sinh con gái, thèm ngọt sinh con trai. Ngoài ra mẹ bầu nên quan sát thêm các biểu hiện khác trong lúc thai nghén như: nghén nhiều vào buổi sáng hay buổi chiều, bụng bầu cao hay thấp, những thai đổi trên da mặt, bụng,...Tuy nhiên, những dự đoán này chỉ tương đối và mang tính tham khảo nhiều hơn. Mẹ bầu thèm chua sinh con gái? Dựa...

Có thể bạn quan tâm:

Theo kinh nghiệm dân gian bà bầu thèm chua sinh con gái, thèm ngọt sinh con trai. Ngoài ra mẹ bầu nên quan sát thêm các biểu hiện khác trong lúc thai nghén như: nghén nhiều vào buổi sáng hay buổi chiều, bụng bầu cao hay thấp, những thai đổi trên da mặt, bụng,…Tuy nhiên, những dự đoán này chỉ tương đối và mang tính tham khảo nhiều hơn.

Mục lục

Mẹ bầu thèm chua sinh con gái?

Dựa vào cơn nghén để đoán giới tính thai là một cách rất dân gian mà nhiều bà mẹ tin sái cổ. Tuy có thể tỷ lệ chính xác không cao nhưng cũng xem như đó là một cách để tăng thêm niềm vui cho mẹ khi tham gia trò dự đoán giới tính thai trong thời gian mang bầu.

ba-bau-them-chua-sinh-con-trai-hay-gai

Vậy theo mẹ bầu thèm chua sinh con trai hay con gái và thèm ngọt sinh con gái hay con trai? Câu trả lời nghe quen nhất có lẽ là thèm chua sinh con gái và thèm ngọt sinh trai. Nhưng thực ra, cơn thèm ăn của mẹ gắn với sự thay đổi hormone và tình trạng cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể của mẹ nhiều hơn là có liên quan đến thai nhi đấy!

Nghén nhiều vào buổi sáng sinh con gái, nghén buổi chiều sinh con trai?

Cũng liên quan đến chuyện dựa vào cơn nghén đoán giới tính nhưng lần này không phải nghén vị mà là thời gian nghén. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy 55% sản phụ nghén buổi sáng sinh ra các bé gái và nguyên nhân chính là do hormone thai kỳ. Theo đó, khi có bầu bé gái, các hormone trong cơ thể mẹ sẽ sinh ra nhiều hơn và làm cho mẹ nghén buổi sáng nhiều hơn.

Vì vậy, không chỉ quan sát nghén vị để xem thèm ngọt, thèm chua sinh con trai hay con gái mà giờ đây bạn có thể dựa vào thời gian nghén trong ngày để biết con mình có giới tính gì nhé! Tuy nhiên, chỉ nên xem đây là cách tham khảo thôi nhé vì nghiên cứu chỉ cục bộ thực hiện trên các mẹ siêu nghén!

Tổng hợp một số cách dự đoán giới tính thai nhi

Ngoài cơn nghén ra, có nhiều cách khác nhau để các mẹ có thể đoán vui giới tính con. Đây là một vài cách thú vị, không gây hại mà mẹ có thể thử:

Vị trí bụng: Bụng thấp sinh bé trai và bụng cao sinh bé gái.

Thay đổi trên da: Mang bầu, mẹ xấu sẽ sinh con trai và mang bầu mẹ đẹp sẽ sinh con gái.

Ăn nhiều: Mang thai bé trai mẹ ăn nhiều và mang thai bé gái ăn ít hơn.

Nhịp tim: Bé trai thì tim đập thấp hơn 140 nhịp/ phút và ngược lại, bé gái sẽ trên 140 nhịp/ phút (trong 3 tháng đầu thai kỳ).

Dùng baking soda để đoán: Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu, nếu thấy phản ứng sủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai.

Như vậy, câu trả lời nghe quen nhất có lẽ là thèm chua sinh con gái và thèm ngọt sinh trai. Và một số cách rất phổ biến bên trên giúp mẹ biết được mình mang thai con trai hay con gái. Tuy nhiên, chỉ nên xem đây là cách tham khảo cho vui thôi nhé!

Từ khóa:

Ngày 13/11 năm 2019 | Mang thai | Tag: . . . . . .