Bà bầu có nên uống bia?

Bà bầu không nên uống bia, rượu hoặc những thức uống có cồn dù là rất thấp vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Việc uống bia khi mang thai không giúp mẹ sinh con ra trắng trẻo, sạch sẽ như những lời đồn thổi đâu nhé! Bà bầu uống bia có được không? Tác hại của rượu đối với phụ nữ mang thai là điều quá rõ ràng và mẹ nào cũng biết. Nhưng bia...

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu không nên uống bia, rượu hoặc những thức uống có cồn dù là rất thấp vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Việc uống bia khi mang thai không giúp mẹ sinh con ra trắng trẻo, sạch sẽ như những lời đồn thổi đâu nhé!

Bà bầu uống bia có được không?

Tác hại của rượu đối với phụ nữ mang thai là điều quá rõ ràng và mẹ nào cũng biết. Nhưng bia thì sao? Nhiều mẹ nghĩ rằng bia không chứa nhiều cồn như rượu nên khá an toàn. Thậm chí, kinh nghiệm từ nhiều người đi trước cho thấy, uống bia giúp sinh con trắng và sạch hơn. Vậy mẹ bầu có nên uống bia?

ba-bau-uong-bia

Mẹ nên nhớ một điều rằng, khi mang thai cơ thể sẽ có những biến đổi và những gì mẹ ăn hay uống không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Chất cồn trong đồ uống theo nhau thai đi vào máu bé gần bằng lượng cồn trong cơ thể bạn, nhưng thai nhi phải mất gấp đôi thời gian để đào thải những đồ uống này ra ngoài cơ thể.

Hầu hết các bác sĩ sản khoa đều khuyên rằng trong thai kỳ, mẹ bầu không nên sử dụng các loại thức uống có cồn, ngay cả khi nồng độ cồn trong đồ uống là rất thấp (độ cồn trong mỗi chai bia chỉ từ khoảng 3-7%).

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, đối với những bà mẹ cho con bú, việc uống bia rượu cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bé vì một phần cồn mẹ hấp thụ sẽ truyền qua sữa và đi vào cơ thể bé, trong khi cơ thể bé lúc này còn rất non nớt và rất dễ bị tác động.

Những quan điểm sai lầm về việc uống bia khi mang thai

Nhiều mẹ uống bia vì cho rằng uống bia có thể giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn khi cho con bú. Điều này thực chất là do một số chất có trong lúa mạch, thành phần chủ yếu để sản xuất bia, sẽ làm tăng hoóc-môn kích thích sản xuất sữa. Nhưng bù lại, chất này cũng ức chế một loại hoóc-môn khác giúp tiết sữa. Điều này làm bé bú khó khăn hơn và có nguy cơ gây tình trạng mất sữa ở mẹ.

Đối với quan niệm của nhiều người về việc uống bia khi mang thai sẽ giúp mẹ sinh con ra trắng trẻo, sạch sẽ thì cho tới bây giờ vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Nhưng ngược lại đã có hàng tá những nghiên cứu chứng minh tác hại của cồn lên thai nhi. Dù khả năng dị tật là không cao nhưng liệu mẹ có dám mạo hiểm để con mình đối mặt với những nguy cơ từ rượu bia không?

Như vậy, việc uống bia khi mang thai hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Do đó mẹ bầu cần hạn chế tối đa việc uống bia trong thai kỳ đấy nhé! Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bà bầu có thêm kiến thức để giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhé!

Từ khóa:

  • bà bầu uống bia với sữa
  • bà bầu uống bia cho con trắng
  • bà bầu uống bia với trứng gà
  • mới có thai uống bia có sao không
  • lỡ uống bia khi mang thai
  • uống bia khi mang thai tháng đầu
Ngày 20/02 năm 2021 | Dinh duong thai ky | Tag: . . . .