Bà bầu uống nước râu ngô được không?

Bà bầu uống nước râu ngô giúp giảm viêm đường tiết niệu ở bà bầu, giúp loại bỏ những vi khuẩn ra khỏi đường niệu đạo. Ngoài ra, trường hợp bà bầu bị dư ối uống nước râu ngô sẽ làm giảm lượng nước ối dư thừa, giúp hạ đường huyết, chữa bệnh xuất huyết, phòng tránh tình trạng mẹ bầu thường xuyên bị chảy máu cam và chảy máu chân răng và những tác dụng tuyệt...

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu uống nước râu ngô giúp giảm viêm đường tiết niệu ở bà bầu, giúp loại bỏ những vi khuẩn ra khỏi đường niệu đạo. Ngoài ra, trường hợp bà bầu bị dư ối uống nước râu ngô sẽ làm giảm lượng nước ối dư thừa, giúp hạ đường huyết, chữa bệnh xuất huyết, phòng tránh tình trạng mẹ bầu thường xuyên bị chảy máu cam và chảy máu chân răng và những tác dụng tuyệt vời của việc uống nước râu ngô được chia sẻ bên dưới.

Từ xưa đến nay trong dân gian rất hay dùng râu ngô để nấu nước uống giải mát nhưng liệu nước râu ngô này có tốt cho bà bầu hay không? Hôm nay Medonthan.com sẽ giới thiệu bài viết Bà bầu uống nước râu ngô được không? Để trả lời những thắc mắc cho nhiều chị em.

Trong dân gian hay kết hợp giữa râu ngô và mã đề để giải nhiệt và cũng là phương thức trị một số bệnh, nhưng đối với sức khỏe hết sức nhạy cảm của mẹ bầu thì bài thuốc này liệu có an toàn hay không?

Mục lục

Uống nước râu ngô có tác dụng gì?

Nhiều người thường hay xem thường râu ngô, sau khi mua bắp về thường bỏ râu ngô đi nhưng thật ra râu ngô lại có tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe của con người, vậy thì từ nay nếu như muốn bắp tươi về luộc bạn đừng vứt đi thứ dược liệu đáng quý này nhé!

ba-bau-uong-nuoc-rau-ngo
Bà bầu uống nước râu ngô được không?

Trước khi đi tìm hiểu việc bà bầu có nên uống nước râu ngô hay không thì chúng ta nên tìm hiểu những công dụng của râu ngô đối với sức khỏe:

Như vậy là chúng ta đã thấy được những công dụng tuyệt vời của râu ngô đối với sức khỏe, ngoài tác dụng bổ trợ ra thì bản thân râu ngô cũng có thể chữa được một số bệnh như: ho ra máu, trị tiểu đường, huyết áp cao, tiểu tiện ra máu,…

Nhưng đối với bà bầu thì sao, râu ngô có tác dụng như thế nào?

Bà bầu uống nước râu ngô được không?

Nhiều người băn khoăn liệu rằng râu ngô có ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe của mẹ bầu hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Theo nhiều bác sĩ cho biết râu ngô có tác dụng giống như một loại thần dược giúp giảm viêm đường tiết niệu ở bà bầu, giúp loại bỏ những vi khuẩn ra khỏi đường niệu đạo. Bạn có thể bỏ mía vào nấu chung với râu ngô để có vị ngọt tự nhiên và dễ uống hơn.

Ngoài ra, râu ngô có tác dụng chữa bệnh xuất huyết, có nhiều mẹ bầu thường xuyên bị chảy máu cam và chảy máu chân răng, vì vậy râu ngô có tác dụng hạn chế chảy máu, tiểu tiện ra máu. Phương pháp uống một ly nước râu ngô để hạn chế những hiện tượng chảy máu thay cho các loại thuốc kháng sinh.

Như vậy bạn đã thấy được những tác dụng hữu hiệu từ thành phần râu ngô. Vậy thì bà bầu đã yên tâm chưa nào?

Bà bầu uống nước râu ngô có giúp giảm nước ối?

Có nhiều lời truyền tai nhau về việc bà bầu bị dư ối uống nước râu ngô sẽ làm giảm lượng nước ối dư thừa. Tác dụng này đã được các chuyên gia công nhận vì râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, giúp giảm lượng nước ối.

Tuy nhiên, nếu như bà bầu uống quá nhiều nước râu ngô sẽ không tốt vì các mẹ sẽ đi tiểu liên tục và từ đó nước ối sẽ giảm nhanh chóng. Thông thường khoảng 1 – 2 ly/ngày là đã đủ để cơ thể đào thải những chất không cần thiết rồi mẹ ạ.

Ngoài công dụng trên thì nước râu ngô còn đem lại rất nhiều tác dụng khác cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt là “bài thuốc” giúp giảm viêm đường tiết niệu ở bà bầu, giúp loại bỏ những vi khuẩn ra khỏi đường niệu đạo. Để dễ uống hơn thì bà bầu có thể bỏ mía vào nấu chung với râu ngô để có vị ngọt tự nhiên.

Trong râu ngô còn chứa rất nhiều vitamin và chất xơ có tác dụng chữa bệnh xuất huyết, phòng tránh tình trạng mẹ bầu thường xuyên bị chảy máu cam và chảy máu chân răng, vì vậy râu ngô có tác dụng hạn chế chảy máu, tiểu tiện ra máu. Phương pháp uống một ly nước râu ngô để hạn chế những hiện tượng chảy máu thay cho các loại thuốc kháng sinh.

Bà bầu uống nước râu ngô cần lưu ý gì?

Do râu ngô có tác dụng lợi tiểu cho nên nếu như uống quá nhiều râu ngô sẽ dẫn đến đi tiểu nhiều và cạn ối. Vì vậy bà bầu chỉ nên uống một lượng nước râu ngô vừa phải thôi nhé, không nên uống quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị cạn ối.

Chỉ nên uống 2 lần/ tuần, nếu như những trường hợp mẹ bầu ít nước ối thì không nên uống nước râu ngô nhé!

Như vậy, qua bài viết Bà bầu uống nước râu ngô được không? Những thông tin bổ ích trên đây giúp cho mẹ bầu có cái nhìn tổng quan về công dụng của râu ngô và những điều cần chú ý khi uống râu ngô dành cho mẹ bầu. Chúc mẹ và bé thật khỏe mạnh nhé!

Từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Dinh duong thai ky | Mang thai | Tag: . . .