Bà bầu uống trà gừng được không?

Ngày 13/10 năm 2018 | 40 tuan thai | Mang thai | Tag: . .

Bà bầu uống trà xanh, trà bắc, trà đường không tốt cho thai nhi vì chứa caffein có thể gây sinh non, sẩy thai xong trà bạc hà, trà gừng, trà mâm xôi đỏ là những loại trà tốt cho phụ nữ mang thai.

Bà bầu uống trà xanh, chè khô khi mang thai có sao không?

Tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng trà vẫn bị Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm của Mỹ (FDA) liệt vào danh sách cần hạn chế khi mang thai. Nguyên nhân vì trà vẫn có một lượng caffein nhỏ có thể gây ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn. Đặc biệt, một số loại trà thảo dược được xem là thuốc và có tác dụng chữa bệnh, có thể gây ra một vài tác dụng phụ.

ba bau uong tra

Hiện nay, trên thị trường có hai loại trà: trà làm từ lá trà tự nhiên và trà làm từ những loại thực phẩm khác không phải trà gọi là trà thảo mộc. Chẳng hạn như trà atiso làm từ bông atiso hay trà hoa cúc, trà gừng, trà bạc hà… Điều đặc biệt là so với các loại trà truyền thống, trà thảo dược hầu như không chứ caffein và mẹ bầu có thể không phải lo lắng khi dùng chúng trong thai kỳ. Làm từ thực phẩm tự nhiên và có công dụng chữa bệnh, thành phần của một số loại trà thảo mộc có thể không thích hợp với mẹ bầu. Chẳng hạn như trà sâm, trà thảo mộc làm từ lá mâm xôi hay từ cây sả làm co bóp tử cung, có thể dẫn đến sinh non hoặc sảy thai.

Đọc ngay:  Sau khi sinh bao lâu thì có thể có thai?

3 loại trà bà bầu có thể uống khi mang thai

Bà bầu uống trà bạc hà giảm ốm nghén, trị ợ chua, khó tiêu, cảm cúm

 Trà bạc hà không chỉ an toàn mà còn giúp mẹ giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ như: ốm nghén, ợ nóng, khó tiêu… Hơn nữa, đối với những mẹ gặp phái tình trạng mất ngủ khi mang thai, trà bạc hà là một “liều thuốc an thần”, giúp mẹ cải thiện tình trạng giấc ngủ. Trà bạc hà với hương thơm nhẹ nhàng, kích thích hoạt động hô hấp, giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn nếu chẳng may bị cảm lạnh khi mang thai. Tuy nhiên, trà bạc hà vẫn chứa một lượng nhỏ caffein, gây ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của con. Vì vậy, mẹ bầu không nên uống quá nhiều.

Trà gừng

Một ly trà gừng sẽ giúp mẹ giảm bớt sự khó chịu mà những cơn ốm nghén mang lại. Gừng là một trong những loại thực phẩm giúp làm ấm cơ thể, thích hợp lúc thời tiết giao mùa hoặc vào mùa lạnh. Tuy nhiên, trong gừng có chất gingerol, làm mỏng mạch máu và máu vón cục.

Trà lá mâm xôi đỏ giảm đau khi sinh

Loading...

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng trà lá mâm xôi trong thai kỳ có thể làm giảm đau trong quá trình sinh nở. Các chuyên gia vẫn khuyên mẹ bầu nên hạn chế uống trà mâm xôi đỏ trong tam cá nguyệt đầu tiên vì nó gây co bóp tử cung, có thể dẫn đến sinh non hoặc sảy thai.

Đọc ngay:  Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền?

từ khóa

  • bà bầu uống trà xanh được không
  • bà bầu có nên uống matcha
  • bà bầu uống trà atiso
  • bà bầu uống hoa atiso được không

Có thể bạn quan tâm