Bệnh viện chữa bệnh ra mồ hôi tay chân ở đâu tốt TPHCM?

Bệnh đổ mồ hôi tay chân hay tăng tiết mồ hôi tay chân là tình trạng mồ hôi tiết ra rất nhiều ở tất cả những vùng da có tuyến mồ hôi, nhiều nhất là ở nách, bàn tay, bàn chân, cổ, mặt…gây cảm giác khó chịu, mất tự tin. Bệnh nhân có thể đến khoa phẫu thuật thần kinh tại một trong những bệnh viện: BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Đại học Y dược TPHCM,...

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh đổ mồ hôi tay chân hay tăng tiết mồ hôi tay chân là tình trạng mồ hôi tiết ra rất nhiều ở tất cả những vùng da có tuyến mồ hôi, nhiều nhất là ở nách, bàn tay, bàn chân, cổ, mặt…gây cảm giác khó chịu, mất tự tin. Bệnh nhân có thể đến khoa phẫu thuật thần kinh tại một trong những bệnh viện: BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Đại học Y dược TPHCM, BV Trưng Vương… để được khám và phẫu thuật, điều trị.

Mục lục

Nguyên nhân bệnh ra mồ hôi tay chân là gì?

Đổ mồ hôi tay chân hay tăng tiết mồ hôi tay chân (Hyperhydrosis) là tình trạng mồ hôi nhiều bất thường không nhất thiết liên quan đến nhiệt độ hoặc do vận động cường độ cao như tập thể dục, thể thao. Mồ hôi có thể ướt quần áo hoặc tay chân.

Ở một số người, có hiện tượng mồ hôi tiết ra rất nhiều ở tất cả những vùng da có tuyến mồ hôi, nhiều nhất là ở nách, bàn tay, bàn chân, cổ, mặt… Phần lớn các trường hợp đều không có nguyên nhân và thường bắt đầu vào tuổi dậy thì, chấm dứt ở lứa tuổi 25 – 35 tuổi.

benh-vien-chua-ra-mo-hoi-tay-chan-tphcm

Một số ít trường hợp có nguyên nhân rõ ràng như do thời tiết nóng, do hoạt động thể lực nhiều, do tình trạng sốt bởi nhiễm trùng, do cường giáp, hạ đường huyết, bệnh ở hệ thần kinh hoặc do bệnh nhân trong tình trạng lo sợ (sợ toát mồ hôi).

Vì vậy để điều trị bệnh này, cần phải đi khám sức khỏe tổng quát ở các cơ quan y tế để các bác sĩ khám và cho làm các xét nghiệm cần thiết tìm nguyên nhân như thử đường/máu, xét nghiệm tìm bệnh lý ở tuyến giáp … từ đó mới điều trị dứt hẳn.

Một số phương pháp để điều trị chứng mồ hôi nhiều ở tay, chân

Phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm. Hiện nay có phương pháp mới là chích botox vào các hạch giao cảm để gây liệt hạch giao cảm khiến mồ hôi không được tiết ra nữa.

Phương pháp này khá hiệu quả và đơn giản nhưng khá đắt và chỉ hiệu nghiệm từ 6 – 9 tháng nên có lẽ thích hợp cho những người làm các công việc như ngoại giao phải tiếp xúc với nhiều người, người làm các công việc chính xác như điện tử, kim hoàn …

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân ở đâu tốt TPHCM?

Bạn nên đến bác sĩ trước để được tư vấn thêm và chọn cách trị liệu thích hợp với tình trạng của bạn. Các bệnh viện lớn đều có trị đổ mồ hôi tay ,chân bằng phẫu thuật nhưng bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước xem có cần phải phẫu thuật không.

Bạn nên đến khoa phẫu thuật thần kinh tại một trong những bệnh viện: BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Đại học Y dược TPHCM, BV Trưng Vương… để được khám và phẫu thuật, điều trị.

Tóm lại, bệnh đổ mồ hôi tay chân làm phá vỡ các hoạt động bình thường hàng ngày và khiến cho ta cảm thấy bối rối khi trước đám đông. Với những thông tin vừa chia sẻ trên hi vọng các bạn tìm được địa chỉ chữa trị thích hợp nhé!

Từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Khỏe | Tag: . .