Bệnh viện chữa viêm tai giữa tốt nhất TPHCM

Viêm tai giữa là tình trạng viêm niêm mạc tai giữa khiến màng nhĩ thủng, chảy mủ tai, bị phù nề niêm mạc ở trong tai giữa và xương chũm. Để bệnh không trở nên nặng hơn, bạn có thể đến những địa chỉ khám viêm tai giữa uy tín tại TPHCM như: Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, khoa Tai Mũi Họng bv Đại học Y dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec,... Bệnh viêm tai giữa là gì? Viêm...

Có thể bạn quan tâm:

Viêm tai giữa là tình trạng viêm niêm mạc tai giữa khiến màng nhĩ thủng, chảy mủ tai, bị phù nề niêm mạc ở trong tai giữa và xương chũm. Để bệnh không trở nên nặng hơn, bạn có thể đến những địa chỉ khám viêm tai giữa uy tín tại TPHCM như: Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, khoa Tai Mũi Họng bv Đại học Y dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec,…

Mục lục

Bệnh viêm tai giữa là gì?

Viêm tai giữa là tình trạng viêm niêm mạc tai giữa kéo dài từ 12 tuần trở lên. Bệnh không đáp ứng với điều trị nội khoa, khiến màng nhĩ thủng, chảy mủ tai, bị phù nề niêm mạc ở trong tai giữa và xương chũm.

Bệnh viêm tai giữa thường do bệnh nhân bị nhiễm các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn hoặc nấm. Vi khuẩn gây bệnh thường hay gặp là Streptococcus pneumoniae, một số khác sẽ là gặp phải vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, Haemophilus influenzae hoặc Moraxella catarrhalis.

Ở những thanh niên lớn tuổi hơn và ở người lớn còn trẻ tuổi thì nguyên nhân là do virus là Haemophilus influenzae. Ngoài ra, loại virus hợp bào hô hấp và những virus gây cảm lạnh thông thường cũng dễ dẫn tới viêm tai giữa bằng cách làm tổn thương hệ thống phòng thủ bình thường của các tế bào biểu mô ở đường hô hấp trên.

benh-vien-chua-viem-tai-tphcm

Viêm tai giữa thường hay xảy ra ở trẻ vì vòi nhĩ của trẻ ngắn, hẹp, hơi nằm ngang so với người lớn. Vòi nhĩ là nơi nối liền tai giữa với vòm họng, giúp dẫn lưu dịch tiết trong hòm nhĩ về họng. Nếu như vòi nhĩ tắc, dịch nhầy ứ đọng trong tai giữa sẽ gây ra viêm tai giữa.

Khám viêm tai giữa ở đâu là tốt nhất TPHCM?

Bệnh viêm tai giữa về cơ bản để lâu sẽ xảy ra những biến chứng khó lường. Do đó, dưới đây là một số những cơ sở y tế chuyên sâu về tai mũi họng hàng đầu ở TP.HCM để người bệnh tham khảo khi cần.

1. Khám viêm tai giữa Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Địa chỉ: Số 155B Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3, TP.HCM.

Đây là nơi chuyên khám và chữa trị các bệnh về tai mũi họng với chất lượng hàng đầu. Bệnh viện cũng có điều trị cả nội trú và ngoại trú cho bệnh nhân cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, mang đến cho bệnh nhân sự an tâm khi khám chữa bệnh tại đây. Bệnh viện còn có dịch vụ phẫu thuật với những đơn vị khác trong trường hợp có liên quan đến chuyên khoa Tai Mũi Họng.

2. Khám viêm tai giữa Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM.

Đây là nơi có chuyên khoa Tai Mũi Họng thực hiện chức năng khám, điều trị những bệnh có liên quan đến tai mũi họng. Bệnh viện có những chuyên gia có chuyên môn, là giảng viên của Đại học Y dược TP.HCM.

3. Khám viêm tai giữa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec

Địa chỉ: Số 2-2 Bis đườngTrần Cao Vân, phường Đa Kao, quận 1.

Bệnh viện nằm trong hệ thống y tế Vinmec, có sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Phòng khám này cũng có chuyên khoa về Tai Mũi Họng được điều hành bởi những bác sĩ tài năng ở cả trong và ngoài nước, giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi điều trị.

Loading...

Như vậy, Khi bị viêm tai giữa cần phải được điều trị và theo dõi cẩn thận nếu không may mắc viêm tai giữa mạn tính thì cần chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm. Hãy đến ngay bác sĩ khi cảm thấy tai mũi họng của mình có những biểu hiện bất thường. Việc thăm khám sớm sẽ giúp hạn chế bệnh, đồng thời cũng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Từ khóa:

Ngày 11/10 năm 2019 | Khỏe | Tag: . . .