Chi phí sinh ở bệnh viện Phụ sản Trung ương

Chi phí sinh ở bệnh viện Phụ sản Trung ương đối với sản phụ sinh thường chi phí khoảng 6 triệu, sinh mổ trọn gói là 12 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm tiền phòng và các dịch vụ phát sinh khác. Mẹ bầu có thể an tâm sinh con tại đây vì giá cả hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt, bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm…

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ Sản Trung ương (tên cũ là Bệnh viện C) được đánh giá là tuyến cuối về chuyên ngành Phụ Sản và Sơ sinh tại Việt Nam. Đây là một trong 3 bệnh viện sản phụ khoa lớn hàng đầu tại miền Bắc (bên cạnh bệnh viện phụ sản Hà Nội và khoa Sản – Bệnh viện Bạch Mai).

Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc: Bệnh viện thực hiện các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sản phụ vào tất cả các ngày trong tuần. Cụ thể:

 • Thứ 2 – thứ 6: Từ 6g30 đến 16g30
 • Mở cửa khám dịch vụ vào thứ 7, chủ nhật tại Phòng khám theo yêu cầu 56 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đăng ký sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương như thế nào?

Với những chị em phụ nữ ngay từ tuần đầu của thai kỳ có thể lựa chọn bệnh viện là nơi thăm khám thai định kỳ và đăng ký sinh tại bệnh viện. Việc đăng ký khám thai định kỳ tại bệnh viện sẽ giúp chị em thuận tiện hơn trong quá trình thăm khám và sinh nở.

Trường hợp chị em khám thai ở nơi khác vẫn có thể đăng ký làm hồ sơ sinh được tại bệnh viện. Bệnh viện chấp nhận những mẹ bầu mang thai từ tuần 28 đến đăng ký làm hồ sơ sinh. Khi đăng ký làm hồ sơ sinh tại bệnh viện cần mang đầy đủ các giấy tờ khám thai trước đó để bác sĩ dễ quản lý và đánh giá về tình trạng của thai nhi.

Đọc ngay:  Khám sản phụ khoa tại Bình Dương ở đâu tốt?
chi-phi-sinh-o-benh-vien-phu-san-trung-uong

Tại Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Trung ương là địa chỉ được rất nhiều sản phụ tin tưởng lựa chọn đến sinh con. Với những mẹ bầu đang đang chuẩn bị sinh và lựa chọn bệnh viện Phụ sản trung ương là nơi “vượt cạn” thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho các chị em đấy nhé.

Nên xem: Chi phí sinh con tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Quy trình thăm khám thai tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Để làm hồ sơ sinh tại bệnh viện cũng không quá phức tạp như các mẹ bầu nghĩ. Trước hết các mẹ bầu phải trải qua các quy trình thăm khám thai, đăng ký dịch vụ sinh con trọn gói hoặc mổ đẻ tại bệnh viện:

 • Bước 1: Lấy số khám và mua sổ y bạ tại Bàn hướng dẫn (tầng 1 nhà G).
 • Bước 2. Ngồi ghế đợi được gọi đến các bàn kính để lấy phiếu khám và mua hóa đơn khám bệnh.
 • Bước 3. Đến khám bệnh tại phòng khám được ghi trên phiếu khám. Mẹ bầu nên nói rõ là khám thai và đăng ký làm hồ sơ sinh luôn.
 • Bước 4. Khi có chỉ định xét nghiệm và siêu âm thì trở lại Bàn hướng dẫn để lấy số và ngồi đợi mua hóa đơn.
 • Bước 5. Xét nghiệm: Lấy máu và bệnh phẩm tại đơn vị lấy máu và bệnh phẩm tập trung (tầng 1 nhà A), đợi lấy kết quả tại “Nơi trả kết quả xét nghiệm”.
  Kết quả xét nghiệm của sản phụ đến khám thai được trả về đúng phòng mà mẹ bầu được thăm khám.
 • Bước 6. Siêu âm: Đến phòng lấy số siêu âm ở tầng 1 nhà H, sau đó đến siêu âm tại phòng siêu âm được ghi trên phiếu.
 • Bước 7. Sau khi có kết quả xét nghiệm và siêu âm, bác sĩ đọc kết quả, hẹn khám lại, thông báo ngày dự kiến sinh hoặc chuyển đến các buổi khám chuyên khoa, khám hội chẩn. Mẹ bầu nào có chỉ định nhập viện thì theo hướng dẫn của nhân viên y tế.
Đọc ngay:  Thuốc Trimafort có tác dụng gì?

Lưu ý: Đối với xét nghiệm máu các mẹ bầu cần nhịn ăn sáng để kết quả xét nghiệm chính xác. Các mẹ nên mua sẵn đồ ăn khi nào lấy máu xong ăn cho đỡ mệt, hơn nữa đợi kết quả xét nghiệm cũng mất khá nhiều thời gian.

Sau khi kết thúc buổi thăm khám mẹ bầu sẽ được cấp một mã số hồ sơ sinh. Đến ngày sinh mẹ bầu đến bệnh viện và chỉ cần đọc số hồ sơ sinh là đã đủ điều kiện sinh con tại bệnh viện. Để việc sinh nở thuận lợi các mẹ nên đến làm hồ sơ sinh sớm.

Thủ tục nhập viện sinh tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Trước ngày dự kiến sinh một ngày mẹ bầu đến bệnh viện thực hiện các thủ tục nhập viện. Lúc này mẹ bầu có thể lựa chọn sinh thường hoặc sinh dịch vụ.

Sinh thường có BHYT

Với những trường hợp mẹ bầu lựa chọn gói sinh thường khi có dấu hiệu chuyển dạ cần mang theo những vật dụng cần thiết vào viện để chuẩn bị sinh. Nên đi từ cổng Tràng Thi vì sẽ gần phòng khám cấp cứu ở nhà A.

Khi vào nhập viện mẹ bầu sẽ được đưa vào phòng khám cấp cứu tại nhà A, nộp sổ y bạ, hồ sơ sinh. Tại đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ khám để xem bạn có thực sự chuẩn bị sinh không. Nếu tử cung đã mở thì được nhập viện. Lúc này bạn được đưa vào phòng chờ sinh, trong khi đó người nhà làm thủ tục nhập viện.

Để làm thủ tục người nhà cần mang theo tiền tạm ứng viện phí và chi phí phát sinh dự phòng.

Lưu ý: Người nhà cần mang đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục nhập viện như: hồ sơ sinh, chứng minh thư nhân dân (cả bản gốc, bản sao), bảo hiểm y tế của sản phụ và các giấy tờ liên quan khác.

Đọc ngay:  Danh sách 12 bệnh viện phụ sản tốt nhất Hà Nội, TP.HCM kèm bảng chi phí sinh

Sinh mổ dịch vụ

Tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định mổ lấy thai, việc lựa chọn dịch vụ mổ lấy thai sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sinh con.

Trước ngày dự kiến sinh bạn cũng phải đến bệnh viện thực hiện các thủ tục nhập viện như sinh thường. Người nhà cần mang theo chứng minh thư, hồ sơ sinh dịch vụ đã đăng ký trước đó, tiền tạm ứng… tới làm thủ tục nhập viện.

Bảng giá phòng dịch vụ bệnh viện Phụ sản Trung ương

Về phòng dịch vụ có 4 loại:

 • Phòng 2 giường rộng, vệ sinh khép kín: 700.000/ngày (phòng này phải đăng ký trước khi sinh).
 • Phòng 2 giường, vệ sinh khép kín: 500.000/ngày.
 • Phòng 3 giường, vệ sinh chung: 400.000/ngày
 • Phòng 3 giường nhỏ, vệ sinh chung: 300.000/ngày

Nên xem: Chi phí sinh bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Chi phí sinh thường, sinh mổ bệnh viện phụ sản Trung ương

Ở bệnh viện phụ sản Trung ương, đối với sản phụ sinh thường chi phí khoảng 6 triệu, nhưng nếu có bảo hiểm y tế đúng tuyến sẽ được thanh toán tới 80%, nếu trái tuyến khoảng 40%. Nói chung nếu sinh thường và có BHYT thì mức phí sẽ không hết quá nhiều.

Ở bệnh viện Phụ sản Trung ương có gói dịch vụ sinh mổ trọn gói là 12 triệu đồng. Gói dịch vụ này bạn đăng ký khi làm hồ sơ sinh, bao gồm chi phí sinh mổ, được chỉ định bác sĩ mổ và 5 ngày nằm tại phòng dịch vụ của bệnh viện. Nếu thời gian nằm viện quá 5 ngày, bạn sẽ phải thanh toán thêm tiền dịch vụ phát sinh. Gói dịch vụ này sẽ không được thanh toán BHYT nên các mẹ cần cân nhắc kỹ nhé.

Loading...

Hi vọng với những thông tin mà medonthan tổng hợp ở trên, các mẹ bầu đã có thêm kinh nghiệm, bớt căng thẳng, lo lắng khi quyết định “vượt cạn” tại bệnh viện Phụ sản Trung ương. Chúc các mẹ bầu mẹ tròn con vuông!

Từ khóa:

 • đẻ dịch vụ ở phụ sản trung ương 2020
 • kinh nghiệm đẻ ở viện c 2020
 • gói đẻ dịch vụ 12 triệu ở viện c
 • bác sĩ mổ giỏi ở viện c

Có thể bạn quan tâm