Chuẩn bị mang thai uống vitamin E được không?

Phụ nữ chuẩn bị mang thai có thể bổ sung vitamin E trước khi mang thai 3 tháng để dễ mang thai, làm giảm nhẹ các triệu chứng chuột rút, đau các bắp cơ hoặc đau bụng khi hành kinh,... chị em có thể bổ sung vitamin E từ nguồn thực phẩm hàng ngày hoặc viên uống tổng hợp theo hướng dẫn của bác sĩ. Uống vitamin E tăng khả năng thụ thai? Vitamin E có nhiều chức năng đối với cơ...

Có thể bạn quan tâm:

Phụ nữ chuẩn bị mang thai có thể bổ sung vitamin E trước khi mang thai 3 tháng để dễ mang thai, làm giảm nhẹ các triệu chứng chuột rút, đau các bắp cơ hoặc đau bụng khi hành kinh,… chị em có thể bổ sung vitamin E từ nguồn thực phẩm hàng ngày hoặc viên uống tổng hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mục lục

Uống vitamin E tăng khả năng thụ thai?

Vitamin E có nhiều chức năng đối với cơ thể, chủ yếu là có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, chống ung thư, là tố chất cần thiết duy trì chức năng và cấu tạo của hệ thống huyết quản ngoài, cơ tim, cơ xương. Thiếu vitamin E sẽ dẫn đến việc cơ bắp thiếu dinh dưỡng.

Nhiều mẹ bảo vitamin E có thể làm tăng khả năng thụ thai xuất phát từ việc vitamin E góp phần cải thiện tình dục, giúp noãn (trứng) và tinh trùng phát triển tốt hơn, nâng cao kết quả điều trị vô sinh và tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, chị em không thể chỉ tập trung vào mỗi vitamin E, bởi “cái gì nhiều quá cũng không tốt”, thậm chí còn có thể gây ra phản ứng ngược lại.

chuan-bi-mang-thai-uong-vitamin-e

Đối với phụ nữ mang thai, vitamin E góp phần thuận lợi cho quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi và giảm được tỷ lệ sảy thai hoặc sinh non do đã trung hòa hoặc làm mất hiệu lực của gốc tự do trong cơ thể. Vitamin E cũng làm giảm nhẹ các triệu chứng chuột rút, đau các bắp cơ hoặc đau bụng khi hành kinh.

Loại vitamin E có nguồn gốc thiên nhiên được hấp thu vào máu và truyền sang thai nhi sẽ nhiều hơn và hiệu quả hơn so với các loại vitamin E tổng hợp.

Bổ sung vitamin E trước khi mang thai như thế nào?

Các loại thực phẩm giàu vitamin E gồm có: mầm các loại hạt ngũ cốc, giá sống, trong các hạt nhiều dầu như dầu mè, đậu phộng, đậu nành, hạt hướng dương,…

Trong trường hợp thiếu vitamin E thì chị em cần phải bổ sung vitamin E từ các chế phẩm như Enat 400. Vì là vitamin tan trong dầu nên uống vitamin E ngay sau bữa ăn để có thể nhờ chất béo của thức ăn giúp thuốc hấp thu tốt hơn. Và tất nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng của chúng.

Chuẩn bị mang thai bổ sung vitamin E vào thời điểm nào là tốt?

Thời điểm “vàng” để bạn có thể bổ sung vitamin là trước khi mang thai 3 tháng, vì lúc này cơ thể bạn đang cần được “bồi bổ” để chuẩn bị cho giai đoạn mang thai sắp tới.

Ngoài ra, từ khi thai nhi được 4-6 tuần tuổi, những ảnh hưởng đến hệ thần kinh ở thai nhi có thể xuất hiện, vì thế bạn cần lưu ý thời gian này để bổ sung một số vitamin cần thiết.

Điều quan trọng nhất mà chị em cần phải ghi nhớ đó là trước khi có ý định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ về cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân để biết cơ thể bạn có phù hợp với chúng hay không và dùng thuốc với liều lượng vừa đủ.

Như vậy, vitamin E có tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai và chuẩn bị mang thai. Vì thế, nếu chị em có kế hoạch mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung lượng vitamin E phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các chị em trước khi chuẩn bị mang thai.

Từ khóa:

Ngày 17/12 năm 2019 | Mong con | Tag: . . . .