Thuốc Concor 5mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Concor 5mg có tác dụng điều trị các triệu chứng cao huyết áp, đau thắt ngực, suy tim;... Thuốc Concor 5mg có giá khoảng 91.000đ/ hộp 3 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Concor 5mg tham khảo bên dưới. Thuốc Concor 5mg Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch Dạng bào chế: Viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên Thành phần: Bisoprolol fumarate 5mg SĐK: VN-17521-13 ...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Concor 5mg có tác dụng điều trị các triệu chứng cao huyết áp, đau thắt ngực, suy tim;… Thuốc Concor 5mg có giá khoảng 91.000đ/ hộp 3 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Concor 5mg tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Concor 5mg

concor-5mg

Tác dụng của thuốc Concor 5mg là gì?

Thuốc Concor 5mg là thuốc tim mạch có tác dụng điều trị:

Dược lý của thuốc Concor 5mg

Bisoprolol là một thuốc chẹn chọn lọc beta 1 (beta1) nhưng không có tính chất ổn định màng và không có tác dụng giống thần kinh giao cảm nội tại khi dùng trong phạm vi liều điều trị.

Với liều thấp, bisoprolol ức chế chọn lọc đáp ứng với kích thích adranalin bằng cách cạnh tranh chẹn thụ thể beta1 adrenergic của cơ trơn phế quản và thành mạch.

Với liều cao (thí dụ 20 mg hoặc hơn), tính chất chọn lọc của bisoprolol trên thụ thể beta1 thường giảm xuống và thuốc sẽ cạnh tranh ức chế cả hai thụ thể beta 1 và beta 2.

Cơ chế tác dụng của thuốc Concor 5mg

Bisoprolol được dùng để điều trị tăng huyết áp. Hiệu quả của bisoprolol tương đương với các thuốc chẹn beta khác. Cơ chế tác dụng hạ huyết áp của bisoprolol, có thể gồm những yếu tố sau: giảm lưu lượng tim, ức chế thận giải phóng renin và giảm tác động của thần kinh giao cảm đi từ trung tâm vận mạch ở não.

Những tác dụng nổi bật nhất của bisoprolol là làm giảm tần số tim, cả lúc nghỉ lẫn lúc gắng sức. Bisoprolol làm giảm lưu lượng của tim lúc nghỉ và khi gắn sức, kèm theo ít thay đổi về thể tích máu tống ra trong mỗi lần tim bóp, và chỉ làm tăng ít áp lực nhĩ phải hoặc áp lực mao mạch phổi bịt lúc nghỉ và lúc gắng sức.

Trừ khi có chống chỉ định hoặc người bệnh không dung nạp được, thuốc chẹn beta đã được dùng phối hợp với các thuốc ức chế enzym chuyển, lợi tiểu và glycosid trợ tim để điều trị suy tim do loạn chức năng thất trái, để làm giảm suy tim tiến triển.

Tác dụng tốt của các thuốc chẹn beta trong điều trị suy tim mãn sung huyết được cho chủ yếu là do ức chế các tác động của hệ thần kinh giao cảm. Dùng thuốc chẹn beta lâu dài, cũng như các thuốc ức chế enzym chuyển đổi, có thể làm giảm các triệu chứng suy tim và cải thiện tình trạng lâm sàng của người bị suy tim mãn.

Các tác dụng tốt này đã được chứng minh ở người đang dùng một thuốc ức chế enzym chuyển, cho thấy ức chế phối hợp hệ thống renin – angiotensin và hệ thần kinh giao cảm là các tác dụng cộng.

Dược động học của thuốc Concor 5mg

Bisoprolol hầu như được hấp thu hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Vì chỉ qua chuyển hóa bước đầu rất ít nên sinh khả dụng qua đường uống khoảng 90%. Sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được từ 2 – 4 giờ. Khoảng 30% thuốc gắn vào protein huyết tương.

Thức ăn không ảnh hưởng đến hấp thu của thuốc. Nửa đời thải trừ ở huyết tương từ 10 đến 12 giờ. Bisoprolol hòa tan vừa phải trong lipid. Thuốc chuyển hóa ở gan và bài tiết trong nước tiểu, khoảng 50% dưới dạng không đổi và 50% dưới dạng chất chuyển hóa.

Ở người cao tuổi, nửa đời đào thải trong huyết tương nơi kéo dài so với người trẻ tuổi, tuy nồng độ trung bình trong huyết tương ở trạng thái ổn định tăng lên, nhưng không có sự khác nhau có ý nghĩa về mức độ tích lủy bisoprolol giữa người trẻ tuổi và người cao tuổi.

Ở người có hệ số thanh thải createnin dưới 40ml/phút, nửa đời huyết tương tăng gấp khoảng 3 lần so với người bình thường.

Ở người xơ gan, tốc độ thải trừ bisoprolol thay đổi nhiều hơn và thấp hơn có ý nghĩa so với người bình thường (8.3 – 21,7 giờ).

Liều lượng – Cách dùng thuốc Concor 5mg

Liều dùng và cách dùng thuốc Concor 5mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

 • Cao huyết áp, đau ngực: Ngày 1 viên x 2 lần, tối đa 4 viên ngày
 • Suy tim: Ngày 1/4 viên sau đó tăng liều tối đa ngày 2 viên.

Chống chỉ định của thuốc Concor 5mg

Những người không nên sử dụng thuốc Concor 5mg:

 • Quá mẫn với thành phần thuốc.
 • Suy tim mất bù, sốc, block nhĩ thất độ II, III, hội chứng rối loạn nút xoang, bloc xoang nhĩ, nhịp chậm < 50 lần/phút, huyết áp thấp, hen phế quản, rối loạn tuần hoàn ngoại biên.
 • Dùng cùng lúc với IMAO. Trong u tủy thượng thận, chỉ dùng thuốc sau khi dùng chẹn a.

Tương tác thuốc

Thuốc tim mạch, IMAO, clonidin, thuốc trị loạn nhịp, thuốc trị tiểu đường, thuốc gây mê, digitalis, thuốc giảm đau & kháng viêm, ergotamin, cường giao cảm, thuốc trị động kinh, hướng tâm thần, rifampicin, mefloquin.

Tác dụng phụ của thuốc Concor 5mg

Những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Concor 5mg:

Cảm giác lạnh hoặc tê cóng tay chân & rối loạn tiêu hóa. Mệt mỏi, chóng mặt (thoáng qua khi bắt đầu điều trị). Yếu cơ, chứng chuột rút, rối loạn giấc ngủ, suy nhược, nhịp chậm, rối loạn dẫn truyền tim, tăng suy tim.

Hiếm khi: giảm thính giác, viêm mũi, viêm gan, suy giảm tình dục, ngủ mê, ảo giác, ngứa, nổi mẩn. Tăng men gan, tăng triglyceride.

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Chú ý khi sử dụng thuốc

Với bệnh nhân: đau ngực Prinzmetal, bloc nhĩ thất độ I, suy tim, bệnh phổi, đái tháo đường, vẩy nến, suy thận hay gan, thuyên tắt động mạch ngoại biên, cường giáp, bệnh van tim, bệnh cơ tim. Người già, trẻ em, phụ nữ có thai & cho con bú. Khi lái xe & vận hành máy.

Lưu ý: Dùng thuốc Concor 5mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Concor bao nhiêu?

Thuốc Concor 5mg có giá khoảng 91.000đ/ hộp 3 vỉ x 10 viên.

Loading...

Tóm lại, thuốc Concor 5mg là thuốc tim mạch có tác dụng điều trị các triệu chứng cao huyết áp; chứng đau thắt ngực; bệnh suy tim;… Qua bài viết Thuốc Concor là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • giá thuốc concor 5mg
 • công dụng thuốc concor cor 2 5mg
 • tac dung cua thuoc concor 5 mg
 • concor cor 2,5 mg là thuốc gì
 • thuốc concor giá bao nhiêu
 • concor 5mg tab
 • uống concor lâu dài
 • thuốc concor 5mg giá bao nhiêu
Ngày 20/02 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .