Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu chính xác nhất

Nhận biết mang thai bé trai trong 3 tháng đầu thông qua các dấu hiệu như: mẹ bầu thèm chua, ít ốm nghén, mẹ nổi mụn và bị nám nhiều, nước tiểu có màu vàng sáng,... Ngoài ra, mẹ có thể căn cứ vào kết quả siêu âm ở tuần lễ 13 – 15 của thai kỳ để biết giới tính con yêu chính xác nhé. Giới tính của trẻ được hình thành như thế nào? Giới tính của bé...

Có thể bạn quan tâm:

Nhận biết mang thai bé trai trong 3 tháng đầu thông qua các dấu hiệu như: mẹ bầu thèm chua, ít ốm nghén, mẹ nổi mụn và bị nám nhiều, nước tiểu có màu vàng sáng,… Ngoài ra, mẹ có thể căn cứ vào kết quả siêu âm ở tuần lễ 13 – 15 của thai kỳ để biết giới tính con yêu chính xác nhé.

Mục lục

Giới tính của trẻ được hình thành như thế nào?

Giới tính của bé đã được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Một bé trai mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của bố. Chính vì vậy khi bé trai hình thành và phát triển đều có sự khác biệt với sự hình thành và phát triển của bé gái.

Dấu hiệu ốm nghén trong thai kỳ là một triệu chứng thường xảy ra trong tam cá nguyệt đầu tiên, biểu hiện sự thay đổi của cơ thể mẹ với “mầm sống” đang hình thành và phát triển trong tử cung.

dau-hieu-mang-thai-be-trai-3-thang-dau

Tùy theo tình trạng của thai nhi, giới tính của thai nhi, tình trạng của mẹ mà dấu hiệu ốm nghén xảy ra trên mỗi mẹ đều có sự khác biệt.

Dấu hiệu ốm nghén của mẹ khi mang thai trong 3 tháng đầu bao gồm nhiều hiện tượng, mỗi hiện tượng mang một ý nghĩa và có thể mang tính chất khác biệt giữa mẹ mang thai là bé trai hay mẹ mang thai là bé gái.

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu là gì?

Chắc rằng bà mẹ nào cũng tò mò về giới tính của con mình ngay từ lúc hình thành trong bụng mẹ. Nếu bạn đang mang thai bé trai, làm thế nào để nhận ra dấu hiệu mang thai bé trai? Tất nhiên, mọi phỏng đoán bao giờ cũng chỉ cho xác suất đúng 50%. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết thêm về một số dấu hiệu mang thai bé trai hay gái sớm nhất nhé!

Mang thai bé trai mẹ thèm ăn chua và mặn hơn

Một trong những dấu hiệu được cho là rõ ràng nhất khi mẹ mang thai một bé trai đó chính là cảm giác thèm vị chua và mặn. Khoa học thì chưa có một nghiên cứu rõ lý do tại sao mẹ bầu khi mang thai trong những tháng đầu cảm giác thèm chua và mặn, mẹ thích ăn trái cây chua chấm muối mặn hoặc thích ăn những loại thức ăn có vị mặn. Trong dân gian có câu “Trai chua gái ngọt” được cho là dấu hiệu rõ nhất, tỷ lệ chính xác cao.

Mang thai bé trai mẹ ít nghén hơn

Thông thường khi mang thai bé trai, biểu hiện cơn ốm nghén của mẹ ít, mức độ nhẹ, chỉ xảy ra vào buổi sáng. Mẹ có thể ăn uống được với các loại thức ăn lỏng, như cháo, soup, sữa. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon và lên cân.

Mẹ nổi mụn và bị nám nhiều hơn khi mang thai bé trai.

Mẹ mang thai bé trai do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, đa số các mẹ mang thai xuất hiện vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. Tạo nên mũi to hơn ngày thường trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều.

Theo các bác sĩ chuyên sản khoa, khi da mặt nổi mụn, mẹ không nên thoa các loại kem chống mụn, điều này sẽ không tốt cho thai nhi. Xử trí bằng cách mỗi ngày rửa mặt bằng nước lạnh sạch kết hợp mát xa mặt giúp cho các lỗ chân lông trên da mặt được thông thoáng, nhằm hạn chế sự viêm nhiễm nang lông.

Nước tiểu có màu vàng sáng khi mang thai bé trai

Dấu hiệu này dễ nhận biết khi mẹ đi tiểu và để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng hơi sáng. Dấu hiệu rõ nét khi buổi sáng mẹ ngủ dậy đi tiểu quan sát màu sắc nước tiểu.

Dấu hiệu sẽ không chính xác khi mẹ ăn thức ăn có phẩm màu, hay thói quen ít uống nước. Để nhận biết rõ mẹ cần uống đủ nước mỗi ngày từ 2 – 2.2 lít nước.

Mẹ bầu mang thai bé trai dễ thay đổi trạng thái

Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố testosteron mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt động mạnh mẽ hơn so với tính cách chậm, thùy mị khi chưa mang thai. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. Trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.

Mang thai bé trai ngực mẹ không đều

Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Mang thai bé trai tóc mẹ mọc nhanh hơn

Một số nghiên cứu cho rằng, khi mẹ mang thai là bé trai, tóc của mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố, nghiên cứu này chỉ thấy trên mẹ mang thai bé trai, còn bé gái không thấy hiện tượng này.

Xác định bé trai dựa trên nhịp tim thai

Khi mẹ đi siêu âm ở tuần lễ thứ 8 – 11, bằng máy đo nhịp tim thai, nhịp tim thai của bé trai bao giờ cũng chậm hơn nhịp tim thai của bé gái. Nhịp tim thai bé trai < 140 lần/phút, bé gái  > 140 lần/phút.

Xác định bé trai dựa trên các kết quả siêu âm, xét nghiệm

Khi tuổi thai nhi ở tuần lễ 13 – 15. Bằng máy siêu âm có độ phân giải cao, khi đầu dò quét qua bộ phân sinh dục của thai nhi, có thể cho ra hình ảnh xác định chính xác giới tính của thai nhi.

Xác định giới tính bằng xét nghiệm nhiễm sắc thể ADN: Thực hiện xét nghiệm giới tính dựa vào nhiễm sắc thể của phôi thai từ tuần lễ thứ 9, khi thai nhi được 9 tuần tuổi bằng xét nghiệm Panorama, cho phép xác định giới tính thai nhi. Bên cạnh đó xét nghiệm Panorama còn đánh giá sàng lọc được các bất thường về nhiễm sắc thể phôi thai.

Tóm lại, nếu bạn cũng đang mong muốn sinh một bé trai kháu khỉnh thì đừng ngại tham khảo những bí quyết trên nhé, nó cũng khá chính xác và thú vị. Nếu kết quả không như mong muốn của mẹ thì cũng không nên quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Từ khóa:

Ngày 17/12 năm 2019 | Mang thai | Tag: . . .