Dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu

Dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu dễ nhận biết ở mẹ bầu khi có các triệu chứng như: ốm nghén, cân nặng tăng dần, huyết áp và lượng đường ổn định,...đây là những dấu hiệu cho biết bạn đang có một thai kỳ khỏe mạnh. 3 dấu hiệu nhận biết thai phát triển chậm so với tuổi thaiBà bầu ăn yến sào có tốt không? Thật tuyệt vời nếu mẹ bầu có thể...

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu dễ nhận biết ở mẹ bầu khi có các triệu chứng như: ốm nghén, cân nặng tăng dần, huyết áp và lượng đường ổn định,…đây là những dấu hiệu cho biết bạn đang có một thai kỳ khỏe mạnh.

Thật tuyệt vời nếu mẹ bầu có thể trải qua 40 tuần thai yên bình và hạ sinh thiên thần an toàn, khỏe mạnh. Tuy nhiên, làm thế nào để bầu có thể tự xác định độ khỏe mạnh của thai kỳ qua từng giai đoạn? Một chế độ sinh hoạt lành mạnh bao gồm đầy đủ cả dinh dưỡng và luyện tập trước và trong khi mang thai luôn là chìa khóa.

Nếu đảm bảo được điều kiện cần và đủ đó, thử kiểm tra trong các dấu hiệu thai kỳ khỏe mạnh dưới đây mẹ bầu tự đánh giá nhé:

Mục lục

Ốm nghén là dấu hiệu bắt đầu một thai kỳ khỏe mạnh

dau-hieu-thai-phat-trien-tot-3-thang-dau
Dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu

Đây chính là dấu hiện đầu tiên cho thấy bạn đang bắt đầu một thai kỳ khỏe mạnh. Các chuyên gia khẳng định tình trạng ốm nghén chứng tỏ mẹ bầu có đủ các kích thích tố cần thiết để thai nhi phát triển. Vì vậy, có khó chịu, nghén ăn, nghén ngủ như thế nào, mẹ bầu cũng thấy đáng phải không nào?

Mẹ bầu cân nặng tăng dần đều là dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu

dau-hieu-thai-phat-trien-tot-3-thang-dau
Mẹ bầu cân nặng tăng dần đều

Nếu cân nặng tăng khoảng 0.5kg/tuần trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ 2, mẹ bầu có thể yên tâm với sự phát triển đúng chuẩn của thai kỳ. Điều này đồng nghĩa chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen ăn uống của bạn đang rất hợp lý.

Trong thời gian mang thai, bà bầu nên tăng khoảng 12-15kg để giảm các nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và tiểu đường thai kỳ.

Dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu: huyết áp và lượng đường trong máu ổn định

Chỉ khi huyết áp và lượng đường trong máu ổn định, bạn mới có thể yên tâm tránh xa chứng tiền sản giật và tiểu đường thai kỳ. Nếu hai chỉ số này chuẩn, bà bầu đang ăn uống và luyện tập rất lành mạnh đấy! Phát huy nhé!

Mẹ bầu thường hay đau nhức

Khi thai nhi lớn lên, mẹ bầu phải đối mặt với những cơn đau nhức ở vùng lưng và tay, chân. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường ở tam cá nguyệt thứ 2 và 3.

Cảm nhận rõ rệt chuyển động của thai nhi

dau-hieu-thai-phat-trien-tot-3-thang-dau
Mẹ bầu đã cảm nhận rõ rệt chuyển động của con yêu

Vào khoảng tháng thứ 4 và 5, mẹ bầu đã cảm nhận rõ rệt chuyển động của con yêu trong bụng. Nếu đến thời điểm này, mẹ không thấy thai nhi động đậy nhiều, nhất định phải đến bác sĩ thăm khám ngay lập tức.

Có dấu hiệu ợ nóng và khó tiêu

Mẹ bầu có thể thường xuyên bị ợ nóng và khó tiêu sau khi ăn uống. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy hormone trong thai kỳ đang hoạt động bình thường khi làm chậm quá trình tiêu hóa của cơ thể. Điều này cũng đồng nghĩa chất dinh dưỡng đang tìm cách “len lỏi” để được hấp thu đấy.

Ngực căng, phù nề ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3

Dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh ở 3 tháng cuối: Ngực mẹ bầu ngày càng tăng size. Đến cuối tuần thứ 35, thai nhi sẽ “rớt” xuống dưới để chuẩn bị “chui” ra khỏi bụng mẹ. Vào những tuần sau đó, mẹ bầu sẽ đối mặt với các vấn đề như: Rò rỉ chất nhầy tử cung, chuột rút, đau lưng, phù nề.

Tóm lại, 3 tháng đầu của thai kì là một giai đoạn vô cùng quan trọng bởi đây là lúc mà thai nhi đang được hình thành và phát triển các bộ phận cần thiết trên cơ thể. Dựa vào những dấu hiệu trên mẹ bầu có thể nhận biết và an tâm khi biết được thai nhi đang phát triển khỏe mạnh trong 3 tháng đầu.

 Từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | 40 tuan thai | Mang thai | Tag: . . . .