Dezor Shampoo trị gàu, nấm tóc có hiệu quả không, giá bao nhiêu?

Thuốc Dezor Shampoo là thuốc điều trị bệnh da liễu được điều chế dưới dạng dầu gội có tác dụng điều trị tại chỗ viêm da tiết bã và bị gàu nặng ở da đầu có liên quan đến chủng vi nấm men Pityrosporum. Giá Dezor Shampoo khoảng 105.000đ /chai 120ml. Cách sử dụng Dezor Shampoo trị gàu, nấm tóc tham khảo bên dưới. Dầu gội Dezor Shampoo trị gàu, nấm tóc nặng Nhóm...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Dezor Shampoo là thuốc điều trị bệnh da liễu được điều chế dưới dạng dầu gội có tác dụng điều trị tại chỗ viêm da tiết bã và bị gàu nặng ở da đầu có liên quan đến chủng vi nấm men Pityrosporum. Giá Dezor Shampoo khoảng 105.000đ /chai 120ml. Cách sử dụng Dezor Shampoo trị gàu, nấm tóc tham khảo bên dưới.

Mục lục

Dầu gội Dezor Shampoo trị gàu, nấm tóc nặng

dezor-shampoo-tri-gau

Dược lực

Ketoconazol viên là một dẫn xuất dioxolane imidazol tổng hợp có hoạt tính diệt nấm hoặc kìm nấm đối với vi nấm ngoài da nấm men (Candida, pityrosporum, Torulopsis, Cryptococcus), các nấm nhị độ và các eumycetes.

Kém nhạy cảm hơn là các chủng Aspergillus, Sporothrix schenckii, một số Dematiaceae, các chủng Mucor và các phycomycetes khác ngoại trừ Entomophthorales.

Ketoconazol ức chế sự sinh tổng hợp ergosterol ở nấm và làm thay đổi các thành phần lipid khác ở màng tế bào vi nấm. Cho đến nay người ta chưa thấy có sự phát sinh đề kháng thuốc trong lúc điều trị bằng ketoconazol.

Dược động học

– Hấp thu: Trung bình nồng độ đỉnh trong huyết tương xấp xỉ 3,5 mcg/ml đạt được trong vòng 1-2 giờ sau khi uống một liều 200 mg trong bữa ăn. Sự thải trừ trong huyết tương sau đó có 2 pha với thời gian bán hủy là 2 giờ trong 10 giờ đầu và 8 giờ sau đó. Sau khi hấp thu từ đường tiêu hóa, ketoconazol được chuyển đổi thành một số chất chuyển hóa không có hoạt tính.

– Phân bố: In vitro, sự gắn protein huyết tương khoảng 99%, chủ yếu là albumin. Chỉ có một tỷ lệ không đáng kể ketoconazole vào dịch não tủy. Ketoconazole là thuốc có tính kiềm yếu và như vậy cần môi trường acid để hòa tan và hấp thu.

– Chuyển hóa: Ðường chuyển hóa chính được biết là oxy hóa thoái giáng các vòng imidazole và piperazine, sự khử alkyl oxy hóa và hydroxy hóa vòng nhân thơm.

– Thải trừ: Khoảng 13% liều dùng được bài xuất qua nước tiểu, trong đó 2-4% ở dạng không chuyển hóa. Ðường bài xuất chính là qua đường mật vào ống tiêu hóa.

Cơ chế tác dụng của thuốc

Ketoconazole là thuốc kháng nấm phổ rộng, tác dụng trên nhiều loại nấm gây bệnh, bao gồm các loại nấm bề mặt da và niêm mạc và nấm nội tạng.

Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng cả trên một số vi khuẩn gram dương.

Cơ chế tác dụng: ketoconazol và các thuốc chống nấm nhóm azol đều ức chế alfa demethylase ( enzym tham gia vào quá trình tổng hợp ergosterol). Do đó, ketoconazol ngăn cản tổng hợp ergosterol và lipid của màng tế bào nấm. Kết quả là làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, ức chế chức năng màng và ức chế sự phát triển của nấm. Liều thấp thuốc có tác dụng kìm nấm, còn liều cao thì diệt nấm.

Dezor Shampoo có tác dụng gì?

Thuốc Dezor Shampoo được điều chế dưới dạng dầu gội có tác dụng:

– Điều trị tại chỗ viêm da tiết bã, và bị gàu nặng ở da đầu và đường chân tóc.

– Điều trị và dự phòng nấm da, lang ben trong đó có liên quan đến chủng vi nấm men Pityrosporum.

Liều lượng, cách dùng Dezor Shampoo

Thoa một lượng vừa đủ dầu gội Dezor lên đều khắp tóc và da đầu đã được làm ẩm để tạo bọt. Chà xát kỹ da đầu ít nhất là 3 – 5 phút cho thuốc thấm vào tóc và da đầu, sau đó xả lại bằng nước sạch.

– Viêm da tiết bã và gàu: Dùng dầu gội Ketoconazole mỗi tuần hai lần trong 2 – 4 tuần.

– Lang ben: Dùng dầu gội Ketoconazole mỗi ngày một lần trong tối đa 5 ngày.

Chống chỉ định của thuốc Dezor Shampoo

Quá mẫn với các thành phần của dầu gội Dezor.

Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi, ngoại trừ trường hợp dùng theo sự chỉ định và theo dõi của thầy thuốc.

Thận trọng khi sử dụng dầu gội Dezor Shampoo

Ngưng dùng dầu gội nếu kích ứng hoặc quá mẫn xảy ra.

Tránh để dầu gội dây vào mắt.

Sự phát triển nhanh của các chủng vi khuẩn không nhạy cảm có thể xảy ra nếu dùng lâu dài bất kỳ chất kháng khuẩn nào, kể cả Ketoconazole.

Các thử nghiệm ở thú và ở người tình nguyện không cho thấy có sự hấp thu của dầu gội Ketoconazole, tuy nhiên do hoạt chất có tính gây quái thai cho nên chỉ dùng dầu gội Ketoconazole cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc khi lợi ích mong đợi trội hơn nguy cơ có thể có.

Tác dụng phụ của thuốc Dezor Shampoo là gì?

Trong các thử nghiệm lâm sàng, dấu hiệu của kích ứng da như cảm giác nóng rát, ngứa, viêm da,… được quan sát thấy xảy ra ở 3% bệnh nhân dùng Ketoconazole 2% ở nhóm đối chứng dùng giả dược.

Bạn cần thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng phụ không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Bảo quản

Giữ trong hộp kín, tránh để nơi có ánh sáng mạnh.

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C.

Thuốc chỉ dùng ngoài da. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ.

Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc quá thời hạn sử dụng.

Giá thuốc dezor bao nhiêu?

Thuốc Dezor Shampoo giá bán khoảng 105.000 VNĐ/chai 120ml.

Tóm lại, Dezor Shampoo là thuốc điều trị bệnh da liễu được điều chế dưới dạng dầu gội có tác dụng điều trị tại chỗ viêm da tiết bã và bị gàu nặng ở da đầu. Qua bài viết Dầu gội Dezor Shampoo trị gàu, nấm tóc có hiệu quả không, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • mua thuốc dezor
  • mua dezor shampoo
  • giá thuốc dezor
Ngày 20/02 năm 2021 | Thuốc | Tag: . . . .