Đồ dùng cho bé đi nhà trẻ gồm những gì?

Có rất nhiều đồ dùng bạn cần phải chuẩn bị khi cho bé đi nhà trẻ như: quần áo, khăn, giày dép, ba lô,... Bạn nên chọn những vật dụng gọn nhẹ phù hợp với trẻ theo từng mùa và điều kiện của nhà trường mà con bạn học. Cho con đi nhà trẻ sớm có sao không?Bé đi nhà trẻ không chịu ăn phải làm sao? Chuẩn bị đồ cho bé đi nhà trẻ như thế nào? Những vật dụng cần...

Có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều đồ dùng bạn cần phải chuẩn bị khi cho bé đi nhà trẻ như: quần áo, khăn, giày dép, ba lô,… Bạn nên chọn những vật dụng gọn nhẹ phù hợp với trẻ theo từng mùa và điều kiện của nhà trường mà con bạn học.

Chuẩn bị đồ cho bé đi nhà trẻ như thế nào? Những vật dụng cần thiết cho bé đi nhà trẻ là gì? Làm sao để chuẩn bị tâm lý cho bé để sẵn sàng đi nhà trẻ? Những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

do-cho-be-di-nha-tre
Đồ dùng cho bé đi nhà trẻ gồm những gì?

Mục lục

Chuẩn bị quần áo, mũ nón, giày dép cho bé đi nhà trẻ

Quần áo: là thứ căn bản nhất, bắt buộc phải có rồi. Vì phải di chuyển đến trường do vậy bé cần phải có áo khoác, kể cả vào mùa hè (áo sơ mi mỏng khoác ngoài). Nên chuẩn bị thêm 1 bộ quần áo dự bị mang theo phòng trường hợp bị bẩn, bé phải thay ra.

Khăn quàng cổ, khăn tay, khăn mặt, khăn giấy,…cũng là những vật dụng rất cần thiết.

Mũ, nón: là thứ cần thiết để bảo vệ bé mà một số bố mẹ vẫn hay bỏ qua. Nên chọn ít nhất 2 loại mũ cho mùa đông và mùa hè.

Ngoài giày dép đi bên ngoài, các bé cũng cần chuẩn bị loại giày dép đi trong nhà, đi tập thể dục,…

Chuẩn bị ba lô, túi đựng cho bé đi nhà trẻ

Đây cũng vật dụng vô cùng cần thiết, nó đựng hầu hết các vật dụng khác và cũng là thứ giúp trẻ ý thức được mình đang đi học.

Ba lô cho trẻ mầm non không quá lớn, nhẹ và dễ thương thì càng tốt (theo sở thích của bé). Những chiếc túi nhỏ xinh đựng các đồ khác nhau như : túi đựng rác, túi đựng hộp ăn, túi đựng quần áo,…sẽ rất hữu ích.

Hộp bút và các loại bút viết cho bé đi nhà trẻ

Một hộp bút bằng vải, kéo khóa hoặc túi rút sẽ rất tiện lợi cho bé sử dụng. Trong hộp này chỉ cần có một số loại bút cơ bản, tẩy, kéo,…để bé mang theo đến trường.

Bút chì, bút màu, bút lông,…để bé có thể học viết, vẽ. Mặc dù ở trường cũng có chúng nhưng bé cũng sẽ cần đến để học ở nhà.

Sách vở, giấy hoặc tranh ảnh cho bé đi nhà trẻ

Bên cạnh bút thì phải có sách vở, giấy viết; một hai cuốn vở dành cho bé để bé vừa học trên lớp, vừa học ở nhà.

Giấy trắng, giấy màu không chỉ để viết lên, vẽ lên mà còn dùng để cắt, dán, gấp,…

Có khá nhiều sách dành cho trẻ mầm non, bạn hãy chọn loại tương ứng với sách trên lớp và một số sách truyện ngắn thui nhé.

Hộp đồ ăn, nước uống hoặc sữa cho bé đi nhà trẻ

Thông thường trẻ trưa tại nhà trẻ nên hầu như bé không cần phải mang theo đồ ăn nào khác. Tuy nhiên, một số trẻ có thể cần phải bổ sung ăn thêm đồ ăn hoặc khi đi chơi dã ngoại thì hộp đựng đồ ăn là cần thiết.

Bạn có thể mang theo cho trẻ 1-2 hộp sữa tươi để trẻ uống giữa bữa ăn vì nhiều trường hợp sữa tươi không có trong thực đơn của trường.

Ngoài những vật dụng trên, bé cũng cần có những vật sau : tẩy, thước, đất nặn, keo dán, nước rửa tay, khẩu trang, chai nước,…

Lưu ý, khi cho bé đi học ở trường thì chỉ cần mang đủ những đồ cần thiết cho buổi học ngày hôm đó mà thôi. Tránh mang quá nhiều, ba lô nặng quá sẽ ảnh hưởng xấu đến lưng hoặc tạo sự mệt mỏi.

Từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Con đang lớn | Tag: . . .