Fucidin h cream có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Fucidin h cream có tác dụng điều trị nhiễm trùng da, chốc lỡ, viêm nang lông, viêm tuyến mồ hôi, vết thương nông, mụn nhọt, viêm nang râu, vết bỏng, mụn trứng cá thường. Giá Fucidin h cream vào khoảng 105.000đ/ tuýp 15g. Liều dùng, cách dùng Fucidin h tham khảo bên dưới. Thuốc Fucidin h cream Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu Dạng bào chế: Kem Đóng gói: Hộp 1 tuýp 15g Thành...

Có thể bạn quan tâm:

Fucidin h cream có tác dụng điều trị nhiễm trùng da, chốc lỡ, viêm nang lông, viêm tuyến mồ hôi, vết thương nông, mụn nhọt, viêm nang râu, vết bỏng, mụn trứng cá thường. Giá Fucidin h cream vào khoảng 105.000đ/ tuýp 15g. Liều dùng, cách dùng Fucidin h tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Fucidin h cream

fucidin-h-cream

Chỉ định của Fucidin h cream

Fucidin được chỉ định để điều trị nhiễm trùng da do tụ cầu trùng, liên cầu trùng và các vi sinh vật khác nhạy cảm với Fucidin.

Chỉ định quan trọng nhất là: chốc, viêm nang lông, vết thương nông, bệnh nấm do Corynebacterium minutissimum, nhọt, viêm nang râu, vết thương do chấn thương hoặc phẫu thuật, vết bỏng, cụm nhọt, viêm tuyến mồ hôi, vết loét do giãn tĩnh mạch, viêm quanh móng, và trứng cá thường.

Dược lực học

Fucidin là thuốc kháng khuẩn tại chỗ sử dụng ngoài da, có hoạt chất chính là acid fucidic có cấu trúc steroid, thuộc nhóm fusinadines.

Fucidin có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mầm bệnh vi khuẩn thường gây các nhiễm trùng ngoài da.

Dược động học

Acid fusidic có đặc tính đồng thời thân nước và thân mỡ nên thấm rất tốt vào da, tới những lớp sâu của da và hiện diện trong tất cả các lớp mô da và dưới da.

Fusidin thích hợp cho những trường hợp nhiễm trùng da ở nông và sâu. Fusidin dạng kem và thuốc mỡ khi sử dụng không vấy thuốc trên da, không làm vấy bẩn.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Fucidin H

Liều dùng và cách sử dụng Fucidin H nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Liều tham khảo:

Kem và thuốc mỡ.

Thoa Fucidin lên vùng thương tổn 2-3 lần/ngày, thường dùng trong 7 ngày, ngoại trừ điều trị trứng cá, thời gian điều trị cần lâu hơn tùy theo bản chất của bệnh này. Có thể băng hoặc không băng vùng thương tổn.

Chống chỉ định của thuốc Fucidin H

Những người không nên dùng thuốc Fucidin H:

  • Mẫn cảm với thành phần của thuốc
  • Nhiễm trùng do nấm, virus, vi khuẩn
  • Loét da, viêm quanh miệng

Tác dụng phụ của thuốc Fucidin H

Tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Fucidin H: dị ứng, phát ban, nổi mẫn, nóng rát kích ứng da vùng bôi thuốc;

Nhìn chung, Fucidin được dung nạp rất tốt. Có một tần suất rất nhỏ xảy ra phản ứng tăng mẫn cảm với thuốc.

Chú ý khi sử dụng thuốc Fucidin H

Chỉ dùng ngoài da, không bôi lên mắt, thời gian điều trị nên giới hạn trong vòng 7 ngày, ngoại trừ trường hợp điều trị mụn trứng cá, để tránh hiện tượng chọn lọc chủng vi khuẩn nhạy cảm.

Lưu ý: Dùng thuốc Fucidin H theo chỉ định của Bác sĩ.

Fucidin 15g giá bao nhiêu?

Loading...

Giá Fucidin h cream vào khoảng 105.000đ/ tuýp 15g.

Tóm lại, Fucidin H là thuốc điều trị bệnh da liễu dưới dạng kem và thuốc mỡ có tác dụng điều trị nhiễm trùng da, chốc lỡ, viêm nang lông, vết thương nông, mụn nhọt,… Qua bài viết Fucidin h cream có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:
  • thuốc fucidin h dùng cho trẻ sơ sinh
  • fucidin cream 2% 15g
  • fucidin và fucidin h khác nhau như thế nào
  • fucidin 5g giá bao nhiêu
  • fucidin 15g giá bao nhiêu
  • fucidin h có dùng cho trẻ sơ sinh
Ngày 20/02 năm 2021 | Khỏe | Thuốc | Tag: . . .