Gối ôm cho bà bầu loại nào tốt?

Gối ôm cho bà bầu hình số 9, gối ngủ cho bà bầu hình chữ J, hình chữ Y, chữ U,.. là những chiếc gối tiện lợi dành riêng cho bà bầu, giúp nâng cao đầu gối, lưu thông máu, nâng đỡ bụng bầu. Không chỉ giúp ngủ ngon, gối ngủ mà còn giảm thiểu cảm giác bị chuột rút, đau lưng cho bà bầu,... sẽ góp phần giúp chị em có một giấc ngủ thoải mái như ý! Mức độ cần thiết của một...

Có thể bạn quan tâm:

Gối ôm cho bà bầu hình số 9, gối ngủ cho bà bầu hình chữ J, hình chữ Y, chữ U,.. là những chiếc gối tiện lợi dành riêng cho bà bầu, giúp nâng cao đầu gối, lưu thông máu, nâng đỡ bụng bầu. Không chỉ giúp ngủ ngon, gối ngủ mà còn giảm thiểu cảm giác bị chuột rút, đau lưng cho bà bầu,… sẽ góp phần giúp chị em có một giấc ngủ thoải mái như ý!

Mức độ cần thiết của một chiếc gối ngủ cho bà bầu là như thế nào? Gối ngủ có thể giúp mẹ thoải mái trong các tư thế nằm nghiêng và nâng đỡ cơ thể, tránh hiện tượng đau lưng, mỏi cơ, chuột rút và giúp lưu thông máu.

Mục lục

Gối ôm cho bà bầu có tác dụng gì?

Khi ở những tháng sau của thai kỳ, cơ thể bà bầu ngày càng trở nên khó điều khiển hơn vì bụng ngày càng lớn, cũng như đa phần các bầu đều khó ngủ hơn. Vì thế, gối ngủ cho bà bầu có thể là cứu cánh giấc ngủ trong thời điểm khó chịu của các bầu. Được coi là một trợ thủ đắc lực, gối ngủ dành cho bà bầu có những lợi ích đặc biệt cụ thể sau đây:

Gối ôm cho bà bầu giúp nâng đỡ cơ thể

Được thiết kế với những đường cong mềm mại dành riêng cho cơ thể của bà bầu nhằm hỗ trợ đồng thời phần đầu, cổ, lưng, bụng và chân cùng một lúc, các chiếc gối chuyên dụng này sẽ giúp bà bầu có được giấc ngủ cực kỳ thoải mái.

Gối ôm cho bà bầu giúp giảm đau lưng

Đau lưng khi mang thai không chỉ khiến cho bà bầu khó chịu, mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe thai kỳ. Khi chị em đau lưng, những chiếc gối đặc biệt này có tác dụng nâng đỡ cơ thể, phần nào giúp các bà bầu của chúng ta giảm đi các chứng đau ấy.

Gối ôm cho bà bầu giúp tăng cường lưu thông máu

Các bà bầu càng ở những tháng sau của thai kỳ, lúc thai ngày càng lớn và phải nằm tư thế nghiêng một bên, sẽ khiến chị em ngày càng dễ cảm thấy khó chịu.

Việc sử dụng một chiếc gối phù hợp sẽ giúp chị em thoải mái hơn khi nằm ở tư thế này, do sự lưu thông máu diễn ra suôn sẻ hơn.

Gối ôm cho bà bầu giúp bà bầu ngủ ngon hơn

Khi mang thai, tư thế nằm có lợi cho thai nhi hầu như đều khiến chị em ngày càng tăng cảm giác khó chịu, đồng thời, tâm lý lo lắng về tư thế nằm cũng thường xuyên xuất hiện, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Lúc này, các chiếc gối chuyên dụng sẽ khiến mẹ bầu yên tâm hơn, cơ thể được nâng đỡ cũng dễ chịu hơn, nhờ đó, các bầu sẽ có giấc ngủ sâu hơn và chất lượng hơn.

Vậy để chọn gối như thế nào cho phù hợp với mình nhất – dưới đây là 5 mẫu gối ôm cho bà bầu phổ biến và được yêu thích nhất. Chị em cùng tham khảo chi tiết hơn để chọn ra chiếc gối mà mình mong muốn có nhất nhé.

Gối ôm cho bà bầu hình số 9

Ưu điểm của gối ôm bà bầu hình số 9

Khi bụng bầu ngày càng lớn, sẽ gây ảnh hưởng tới tư thế ngủ và tăng khả năng gây ra những bệnh lí như chuột rút, đau lưng, đau khớp..ở các bầu. Để giải quyết được khó khăn này, các mẹ được khuyên là nên sử dụng gối bà bầu hình số 9.

goi-om-cho-ba-bau

Chiếc gối này giúp nâng cao đầu gối, lưu thông máu, nâng đỡ bụng bầu. Không chỉ giúp ngủ ngon, gối ngủ còn giảm thiểu cảm giác bị chuột rút, đau lưng cho bà bầu.

Ngoài ra, sau khi sinh , mẹ vẫn có thể sử dụng tiếp tục làm nệm cho ghế ngồi giúp giảm đau sau sinh. Với gối ôm này các mẹ sẽ không cảm thấy khó chịu ngay cả khi ngồi, một tình trạng rất thường thấy ở phụ nữ trong thời kỳ sau sinh.

Hạn chế

Chúng ta thấy ngay được điểm hạn chế của gối số 9 là hơi cồng kềnh và không thể hỗ trợ được đồng thời cả lưng và bụng trong cùng một thời điểm.

Điều này có thể sẽ khiến các mẹ bầu phải nằm cả đêm với 1 tư thế không được nâng đỡ vị trí lưng và bụng hoàn toàn, dễ làm cho chị em phải chịu cảm giác nhức mỏi khó chịu, cũng như gây sức ép liên tục lên một bên người mà không được nâng đỡ trọn vẹn.

Gối ôm cho bà bầu hình chữ J

Ưu điểm của gối bà bầu chữ J

Gối bà bầu chữ J có thể khắc phục được nhược điểm cồng kềnh của gối hình số 9. Với kích thước gối nhỏ gọn, chiếm ít diện tích nên các mẹ vừa ôm gối ngủ vẫn ôm được cả ông xã.

goi-om-cho-ba-bau

Loại gối này thích hợp cho mẹ bầu hay nằm nghiêng và có thể nằm nhiều tư thế. Được thiết kế gần bằng chiều dài cơ thể, gối sẽ giúp cho phần đầu và cổ của thai phụ thoải mái hơn, bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Hạn chế: Gối chữ J lại có nhược điểm là bà bầu chỉ có thể nằm nghiêng chứ không nằm ngửa được và phải cần thêm một chiếc gối nhỏ nữa để hỗ trợ. Vì chỉ nằm được một tư thế khi ôm gối ngủ nên khá mỏi người, khi đổi tư thế nằm thì phải quay gối hoặc quay người lại khá bất tiện, nặng nhọc với mẹ bầu.

Gối ôm cho bà bầu chữ Y

Ưu điểm của gối bà bầu hình chữ Y

Đây là một dạng cải tiến của gối bà bầu chữ J, có thêm phần tựa lưng cho bà bầu, giúp kê đỡ đồng thời được cả lưng và bụng.

goi-om-cho-ba-bau

Gối ôm chữ Y rất tiện dụng với đai dán theo chiều rộng của bụng bầu, các mẹ bầu sẽ không phải dùng thêm gối nhỏ đỡ bụng nhưng sẽ cần thêm gối khác để gối đầu. Đây cũng là ưu điểm vì nhiều mẹ thích dùng gối đầu quen thuộc của mình hơn.

Chiếc gối này có tác dụng giúp cho bà bầu thoải mái phù hợp với cả tư thế nằm nghiêng hoặc nằm ngửa khi thai chưa lớn lắm. Ngoài ra chiếc gối này rất phù hợp với cả những người có triệu chứng đau lưng nữa.

Hạn chế: Gối chữ Y cũng khá chiếm diện tích cho giường ngủ của bạn.

Gối ôm cho bà bầu hình chữ U

Ưu điểm của gối bà bầu hình chữ U

Vào những ngày cuối thai kỳ khi bụng mẹ ngày càng lớn dần lên sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy khá nặng nề và khó khăn, trong việc tìm kiếm một giấc ngủ ngon hay những giờ phút ngồi nghỉ ngơi thoải mái. Những lúc này, gối chữ U sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

goi-om-cho-ba-bau

Gối có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể bà bầu khi ngủ, gồm phần đầu, cổ, lưng, bụng và chân, từ đó giúp lưu thông máu tốt, giảm áp lực cơ thể, giảm đau lưng, nhức mỏi, căng cơ,…

Hơn nữa, gối chữ U còn hỗ trợ tăng cường lưu thông máu hiệu quả, phòng tránh hiện tượng tắc nghẽn tĩnh mạch hay chuột rút. Ngoài ra, sau sinh mẹ có thể dùng gối để tựa lưng, đỡ bé khi cho bú hoặc bế ẵm trẻ giúp mẹ đỡ mỏi vai và cánh tay,…

Hạn chế: Gối bà bầu chữ U cũng có hạn chế là cồng kềnh, không phù hợp cho diện tích giường nhỏ.

Gối ôm cho bà bầu hình chữ C

Ưu điểm: Ưu điểm của chiếc gối này là các đường cong uốn lượn phù hợp với sự thay đổi cơ thể của thai phụ trong lúc ngủ. Nhờ đó bạn sẽ được nâng giấc, giảm mệt mỏi và xua tan mọi căng thẳng.

goi-om-cho-ba-bau-hinh-chu-c

Thậm chí, với chiếc gối này, đầu gối của bạn cũng được bảo vệ rất tốt ở tư thế nằm. Ngoài ra, nó còn tăng gấp đôi hiệu quả hỗ trợ điểm tựa cho lưng.

Hạn chế: Không thể hỗ trợ được đồng thời cả lưng và bụng trong cùng một thời gian.

Như vậy, giấc ngủ là cực kì quan trọng cho mỗi bà bầu, nên việc chọn cho mình một chiếc gối phù hợp sao cho mình vừa có thể vừa nằm ngủ đúng cách, vừa thoải mái hơn mỗi khi lên giường là rất đáng quan tâm. Với top 5 loại gối cho bà bầu vừa chia sẻ trên hi vọng giúp mẹ chọn cho mình được chiếc gối phù hợp nhất để tăng chất lượng giấc ngủ của mình trong thai kỳ, giúp cho giai đoạn thai kỳ của các mẹ trở nên dễ chịu thoải mái hơn.

Từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | 40 tuan thai | Mang thai | Tag: . .