Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có chi phí vào khoảng 1 – 3 triệu đồng tùy theo dịch vụ của từng cơ sở y tế. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là cần thiết giúp cho vợ chồng có thể phát hiện và được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan đến chức năng sinh sản. Vì sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân? Trước khi kết hôn, các cặp đôi...

Có thể bạn quan tâm:

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có chi phí vào khoảng 1 – 3 triệu đồng tùy theo dịch vụ của từng cơ sở y tế. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là cần thiết giúp cho vợ chồng có thể phát hiện và được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan đến chức năng sinh sản.

Vì sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Trước khi kết hôn, các cặp đôi khám sức khỏe có thể phát hiện và điều trị kịp thời nhiều căn bệnh nguy hiểm, giúp cuộc sống vợ chồng tránh được những hệ lụy không đáng có và giúp cho con cái khỏe mạnh hơn. Đây thực sự là việc làm đúng đắn, văn minh và thể hiện sự trưởng thành, sẵn sàng bước vào cuộc sống mới. Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ mang lại những lợi ích rất lớn như:

1. Giúp các cặp vợ chồng đánh giá sức khỏe một cách tổng quát, cụ thể

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp đôi hiểu rõ về tình trạng sức khỏe bản thân, cũng có thể giúp cho bạn trẻ phát hiện liệu mình có mắc căn bệnh nào đó có thể kết hôn được hay không, nếu không thì khi nào mới có thể kết hôn được…

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan

2. Phát hiện và điều trị thật kịp thời những bất thường ở cơ quan sinh sản

Không phải phụ nữ nào cũng có sức khỏe tốt, có những chị em gặp ở những bất thường tại cơ quan sinh sản nên sẽ không đạt được những khoái cảm cao trào khi quan hệ tình dục. Nếu như kết hôn tùy tiện, cả hai sẽ cùng đau khổ, tình cảm vợ chồng không bền vững, kéo theo là sự suy giảm về kinh tế, sức khỏe, tâm lý… về lâu dài. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp phát hiện ra những bất thường này để kịp thời khắc phục.

3. Giúp đứa con khi sinh ra được nuôi dưỡng tốt

Thông qua việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, các bác sĩ sẽ kiểm tra được sức khỏe của cả bố lẫn mẹ, có thể biết được các bệnh di truyền và những khiếm khuyết di truyền, khi đó sẽ đưa ra cho bố và mẹ những lời khuyên hữu ích.

4. Tầm soát, phát hiện và tư vấn bệnh lý về sinh sản

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp bạn có thể tầm soát, phát hiện và được tư vấn, điều trị các loại bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng.

Chi phí và địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân

Việc đi khám sức khỏe tiền hôn nhân ở mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí khác nhau, không phải cơ sở nào cũng như nhau. Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu là điều mà hầu hết các cặp đôi đều quan tâm.

Trung bình, chi phí sẽ rơi vào khoảng 1.000.000 – 3.000.000 đồng và có sự điều chỉnh tùy theo dịch vụ của từng cơ sở y tế.

Một số cơ sở uy tín khám sức khỏe tiền hôn nhân mà các cặp đôi có thể tham khảo ngay dưới đây.

Tóm lại, khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là một hình thức sàng lọc quan trọng, có tác dụng chuẩn bị cho người phụ nữ một sức khỏe tốt để mang thai và sinh đẻ an toàn, hạn chế tối đa những rắc rối trong đời sống tình dục, dự phòng bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho con cái trong tương lai.

Từ khóa:

  • bảng giá khám sức khỏe tiền hôn nhân
  • khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu tphcm
  • khám sức khỏe tiền hôn nhân webtretho
  • khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì
  • khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đà nẵng
Ngày 18/11 năm 2019 | Khỏe | Tag: . .