Khám sức khỏe trước khi mang thai ở đâu, bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe trước khi mang thai tại: Bv Từ Dũ, Bv Hùng Vương, Bv Phụ sản Trung Ương, Bv Phụ sản Hà Nội,... với chi phí dao động từ 700 ngàn đến 2 triệu đồng tùy theo chỉ định của bác sĩ. Chuẩn bị mang thai cần bổ sung những gì?Chuẩn bị mang thai uống vitamin E được không? Khám tổng quát trước khi mang thai gồm những gì? Khám sức khỏe trước khi mang thai gồm những...

Có thể bạn quan tâm:

Khám sức khỏe trước khi mang thai tại: Bv Từ Dũ, Bv Hùng Vương, Bv Phụ sản Trung Ương, Bv Phụ sản Hà Nội,… với chi phí dao động từ 700 ngàn đến 2 triệu đồng tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Mục lục

Khám tổng quát trước khi mang thai gồm những gì?

Khám sức khỏe trước khi mang thai gồm những xét nghiệm cơ bản sau:

4 địa chỉ khám sức khỏe trước khi mang thai ở HCM uy tín nhất hiện nay

Bệnh viện Từ Dũ (quận 1)

Bệnh viện Hùng Vương (quận 5)

Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản (quận 11)

Bệnh viện Bình Dân, khoa Nam học (quận 3)

Khám sức khỏe trước khi mang thai ở Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Bệnh viện C)

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

TT phát triển cộng đồng Ánh sáng

Phòng khám Medelab.

Đối với các bạn ở tỉnh, bạn có thể đến các bệnh viện đa khoa huyện, tỉnh hoặc các phòng khám uy tín. Hoặc, nếu muốn “chắc ăn” bạn có thể lên các bệnh viện tuyến trên hoặc các phòng khám đa khoa quốc tế.

Những địa điểm tiêm phòng trước khi mang thai

Tại thành phố Hồ Chí Minh

Viện Pasteur, 167 Pasteur, Q.3. ĐT: (028) 8320352 – 8202835

Bệnh viện Từ Dũ, 284 Cống Quỳnh, Q.1. ĐT: (028) 5404 2829

Bệnh viện Đại học Y Dược, 221B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận. ĐT (028) 3844 2756.

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TPHCM, 957 đường 3/2, phường 7, Q. 11, TPHCM. ĐT: 028. 3955 9752 – 3955 9756.

Tại Hà Nội

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội số 70-72 Nguyễn Chí Thanh.

Trung tâm Y tế dự phòng, 50C Hàng Bài.

Phòng tiêm chủng quốc tế, số 3 Ông Bích Khiêm.

Trung tâm tiêm phòng, số 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy (Đối diện Viện 198).

Phòng tiêm chủng SAFPO, 135 Lò Đúc.

Với các mẹ ở tỉnh, mẹ có thể đến tiêm phòng tại trạm y tế hoặc trung tâm y tế dự phòng ở nơi mà mẹ đang cư trú. Họ sẽ quản lý các mũi tiêm của phụ nữ mang thai cũng như quá trình tiêm chủng cho em bé của mẹ sau khi sinh.

Chi phí khám sức khỏe trước khi mang thai

Tùy theo bảng giá dịch vụ từng bệnh viện thì chi phí khám sức khỏe sinh sản vào khoảng 700.000 đồng, cộng thêm các loại vắc xin ngừa viêm gan B (nếu chưa có miễn dịch), thủy đậu, rubella,… tổng chi phí gần 2 triệu đồng.

Vì thế, bạn nên tính toán kỹ càng để “dự trù” đủ số tiền cần chi nhé, nhất là những mẹ ở xa.

Những lưu ý trước khi thực hiện các xét nghiệm

Xét nghiệm máu:

Một số xét nghiệm yêu cầu cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm: 12 giờ với xét nghiệm mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid), đường máu (Glucose), định lượng các Vitamin.

Khách hàng chỉ nên uống nước  lọc, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Không nên uống các loại vitamin và khoáng chất trong vòng 24 giờ trước khi làm xét nghiệm.

Xét nghiệm nước tiểu (Lấy vào ngày làm xét nghiệm):

Cần vệ sinh sạch tay và bộ phận sinh dục ngoài.

Lấy mẫu nước tiểu bằng 1 tay không chạm vào mặt trong của lọ đựng bệnh phẩm (Trên lọ có ghi tên, ngày tháng năm sinh của khách hàng).

Bắt đầu đi tiểu vào bồn cầu, sau đó vài giây đặt lọ xét nghiệm vào đúng dòng chảy để hứng trực tiếp nước tiểu đến khi được 2/3 lọ thì dừng. Vặn nắp lọ, cho vào trong túi díp, miết chặt miệng túi và đặt vào đúng nơi được hướng dẫn.

Xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung âm đạo (PAP Smear hoặc Thinprep):

Xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm chỉ dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục, không làm xét nghiệm này khi đang có kinh nguyệt, đang ra máu âm đạo, đang có viêm nhiễm nặng, đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo, đang có thai.

Thời điểm làm xét nghiệm nên trước và sau kỳ kinh ít nhất 7 ngày. Trước khi làm xét nghiệm 24 giờ  không thụt rửa, giao hợp.

Cần mang theo những gì khi đi khám tổng quát tiền mang thai?

Tùy vào yêu cầu của mỗi bệnh viện và phòng khám mà bạn sẽ trải qua các quy trình khám khác nhau. Tuy nhiên, trước khi đi khám tổng quát tiền mang thai hãy chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết như hồ sơ sức khỏe của bản thân, đi khám khi vừa sạch kinh.

Tới phòng khám, sau khi trải qua các quy trình xét nghiệm và khám sức khỏe, bạn cũng nên chủ động hỏi bác sĩ về những điều quan trọng cần phải chuẩn bị trước khi mang thai để được tư vấn về chế độ ăn uống, cách nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe … một cách khoa học nhất.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

tu khoa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Mong con | Tag: . . .