Khám tim bẩm sinh cho trẻ ở đâu tốt Hà Nội?

Khám tim bẩm sinh cho trẻ khi có các dấu hiệu: đầu quá to hoặc quá nhỏ so với bình thường, trẻ thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào, kèm theo viêm phổi, da xanh xao, môi, ngón chân, đầu ngón tay tím bầm và tím đậm. Khám tim cho trẻ ở Hà Nội có thể đến: Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương, Khoa Tim mạch nhi Bv Tim Hà Nội, Phòng Q2 Tim mạch Nhi – Viện Tim mạch Việt Nam,…

Dấu hiệu trẻ bị tim bẩm sinh cần đi khám là gì?

Bệnh tim ở trẻ em có nhiều đặc điểm khác với bệnh tim mạch ở người lớn. Đa phần những trường hợp mắc bệnh tim ở trẻ là do bẩm sinh. Điều trị bệnh tim ở người lớn đã khó, điều trị bệnh tim ở trẻ em lại càng khó hơn. Dưới đây là những dấu hiệu trẻ bị tim bẩm sinh thường thấy nhất:

 • Trẻ bị tim bẩm sinh nặng thường đi kèm hội chứng down, sứt môi, thiếu hoặc thừa ngón chân, đầu quá to hoặc quá nhỏ so với bình thường thì nên đưa con đi khám để điều trị sớm.
 • Trẻ bị gặp khó khăn về đường hô hấp như: bị ho, thở khò khè lặp đi lặp lại nhiều lần, thở nhanh lồng ngực bị rút lõm khi hít vào, kèm theo viêm phổi.
 • Da xanh xao, môi, ngón chân, đầu ngón tay tím bầm và tím đậm khi trẻ khóc hoặc rặn, trẻ thường ra mồ hôi và lạnh…
 • Trẻ bị tim bẩm sinh thường chậm phát triển hơn so với những em bé bình thường khác như: chậm mọc răng, chậm lên cân, chậm biết bò, lật, ăn kém, bú kém…

Với những trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim như: hẹp eo động mạch chủ, hẹp van động mạch phổi, thông liên nhĩ, thông liên thất… các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên về tim mạch uy tín.

kham-tim-bam-sinh-cho-tre

Top 5 địa chỉ khám tim cho trẻ uy tín ở Hà Nội

Những gia đình có trẻ mắc các bệnh lý về tim mạch sinh sống tại miền Bắc có thể lựa chọn Hà Nội là nơi thăm khám chữa bệnh. Để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ khám, dưới đây là 5 địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch trẻ em uy tín tại Hà Nội.

Đọc ngay:  Thuốc Erythromycin có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

1. Khoa Tim mạch nhi – Bệnh viện Xanh Pôn

 • Địa chỉ: Tầng 2 khu nhà điều trị Nhi – 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

Khoa Nhi Tim Mạch có tiền thân là Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Xanh Pôn. Sau nhiều năm ra đời và không ngừng phát triển, khoa đã trưởng thành với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, giàu sức trẻ và trở thành một khoa có vai trò to lớn trong việc chăm sóc bệnh nhi, góp phần cho sự phát triển của bệnh viện và ngành y tế thủ đô.

Khu điều trị cấp cứu của Khoa với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu thông thường như: hệ thống ôxy trung tâm, máy hút, bơm tiêm điện, hệ thống máy thở NCPAP, monitoring…

Trong tương lai khoa tiến hành triển khai các kỹ thuật mới như: siêu âm tim qua thực quản, điện tâm đồ gắng sức, tim mạch can thiệp.

2. Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: số 879 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Nằm trong đơn vị điều trị tuyến cao nhất cho các bệnh nhân trẻ em trên toàn quốc, Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi tiếp nhận và điều trị cho những trường hợp khó và phức tạp. Mục tiêu của Trung tâm là cung cấp chất lượng điều trị cao nhất cũng như đảm bảo kết quả điều trị lâu dài cho các cháu bé mắc bệnh tim bẩm sinh, giúp các cháu có một cuộc sống khỏe mạnh và an toàn sau điều trị.

Trung tâm Tim mạch trẻ em Bệnh viện Nhi Trung ương quy tụ các chuyên gia và bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm điều trị cho các bệnh lý tim bẩm sinh và tim mắc phải ở trẻ em như:

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm
 • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lý Thịnh Trường, Trưởng khoa Ngoại Tim mạch
 • Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Hồng Quang, Trưởng khoa Hồi sức Tim mạch
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Cao Việt Tùng, Trưởng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức tim mạch
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trưởng khoa Khám và Chẩn đoán các bệnh tim mạch

Trung tâm Tim mạch trẻ em đã thực hiện:

 • Trên 800 ca phẫu thuật tim hở và 300 ca phẫu thuật tim kín hàng năm, cùng với 600 ca can thiệp tim mạch và chẩn đoán và 300 ca chẩn đoán loạn nhịp-can thiệp điện sinh lý.
 • Trên 70.000 trường hợp được làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh hàng năm, bao gồm điện tâm đồ, siêu âm tim và chụp CT đa dãy chẩn đoán các bệnh tim mạch trẻ em.

Có thể nói Trung tâm tim mạch của bệnh viện Nhi trung ương là địa chỉ thăm khám và điều trị uy tín hàng đầu về tim mạch nhi tại Hà Nội và cả nước.

3. Khoa Nhi – Bệnh viện tim Hà Nội

 • Cơ sở 1: 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội
Đọc ngay:  Top 8 bác sĩ giỏi bệnh viện Tai mũi họng Trung ương có phòng khám riêng

Tim mạch nhi là một trong những chuyên khoa được bệnh viện chú trọng đầu tư. Khoa Nhi với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn về tim mạch và nhi khoa gồm 6 bác sĩ, trong đó có 3 bác sĩ nội trú chuyên khoa nhi đã được đào tạo chuyên sâu về tim mạch nhi, 1 Thạc sĩ nhi khoa, 2 bác sĩ chuyên khoa tim mạch và nhi khoa.

Để hỗ trợ công tác khám và điều trị bệnh, khoa được trang bị những thiết bị y tế hiện đại như: máy siêu âm tin, máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp CT, máy chụp mạch, nhiều máy siêu âm 4D, hệ thống phòng mổ, hồi sức cấp cứu hiện đại…

Dù còn non trẻ nhưng đội ngũ y bác sĩ tại khoa không ngừng nỗ lực trong nghiên cứu, học tập để mang lại những kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh tim ở trẻ. Hiện tại, mỗi ngày khoa tiếp nhận trung bình 4-6 bệnh nhân nhập viện, phẫu thuật 3-4 ca và can thiệp 2-3 ca/ngày.

Với những bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật, can thiệp cấp cứu luôn được tạo điều kiện thực hiện sớm nhất với sự phối hợp chặt chẽ của các khoa liên quan trong bệnh viện dể đem lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Những kỹ thuật đã được khoa thực hiện thành công như:

 • Tim mạch can thiệp: Đặt Stent ống động mạch, đặt Stent ĐMP, mở van ĐMP trong bệnh teo van ĐMP, thay van ĐMP qua da…
 • Phẫu thuật tim mạch: sửa van tim, thay van tim, phẫu thuât bắc cầu động mạch vành, phẫu thuât điều trị phồng, phồng lóc động mạch chủ…

Ngoài ra, công tác thiện nguyện cũng được hưởng ứng tham gia khi thực hiện phẫu thuật miễn phí cho hàng nhìn trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Những gia đình khó khăn trẻ mắc bệnh tim luôn được bệnh viện hỗ trợ, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm…

4. Phòng Tim mạch Nhi, Viện tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Kể từ khi đi vào hoạt động đón những bệnh nhi đầu tiên đến nay, Phòng Q2 Tim mạch Nhi – Viện Tim mạch Việt Nam đã thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các bệnh nhân mắc bệnh lý tim bẩm sinh từ mọi miền tổ quốc.

Rất nhiều trường hợp trẻ mắc bệnh lý tim bẩm sinh được thăm khám và điều trị thành công. Tính đến giữa tháng 7 năm 2014, trong vòng 4 tháng từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, phòng Q2 đã điều trị cho 285 bệnh nhân với 185 trường hợp được điều trị bằng các kỹ thuật tim mạch can thiệp qua đường ống thông, 37 trường hợp sau mổ tim bẩm sinh và điều trị nội khoa cho 63 bệnh nhân.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn và đào tạo, đội ngũ y bác sĩ phòng Q2 còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thành lập các tổ chức từ thiện như nhóm “chia sẻ tình thương” đã trao quà tặng cho các bệnh nhi, hỗ trợ một số thiết bị trường học cho phòng “Câu lạc bộ bệnh nhi” và rất nhiều chương trình quyên góp ủng hộ giúp đỡ gia đình bệnh nhi gặp khó khăn không có khả năng chi trả viện phí.

Đọc ngay:  Thuốc Ambroxol 30mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Bác sĩ tim mạch giỏi tại bệnh viện

Đội ngũ bác sĩ tại khoa đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em:

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Thanh Hương – Trưởng phòng
 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu – Phó trưởng phòng

5. Khoa Tim trẻ em, Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội

 • Địa chỉ: 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Đây là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh tim ở trẻ em uy tín tại Hà Nội. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, đội ngũ y bác sĩ tại không đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu nhằm tìm ra những phương pháp điều trị bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Đặc biệt, khoa đã cứu sống cho trường hợp trẻ mắc bệnh teo van động mạch phổi vách liên thất nguyên viện – đây là bệnh lý tim bẩm sinh vô cùng nặng. Bên cạnh đó, khoa còn thực hiện tim mạch can thiệp phục vụ cho công tác, chẩn đoán và điều trị như: đặt stent, thông liên nhĩ, bịt lỗ thông liên nhĩ, nong eo động mạch chủ, cấy máy tạo nhịp…

Khoa còn phối hợp với các tổ chức từ thiện tổ chức các đợt khám sàng lọc phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh cho bệnh nhân nghèo tại hầu hết các tỉnh khu vực miền Trung, miền Bắc như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hải Dương, Phú Thọ, Lạng Sơn…

Bác sĩ tim mạch giỏi tại bệnh viện

Một số bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh tim trẻ em nói riêng và bệnh tim nói chung của trung tâm như:

 • Giáo sư, Bác sĩ Lê Ngọc Thành – Giám đốc trung tâm
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Đắc Đại – Phó khoa Tim mạch trẻ em
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Hựu – Phó khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực
Loading...

Tóm lại khi trẻ có các dấu hiệu kể trên cha mẹ nên đưa trẻ đến những bệnh viện chuyên về tim mạch uy tín để khám và điều trị. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh tim được chữa khỏi sống vui vẻ cùng với bạn về đồng trang lứa.

Từ khóa:

 • khám tim mạch cho trẻ em
 • khám tim bẩm sinh ở đâu
 • phòng khám tim mạch hà nội
 • bệnh viện tim hà nội
 • khám tim mạch ở bệnh viện bạch mai

Có thể bạn quan tâm