Khám tổng thể trước khi mang thai ở đâu tại HCM, Hà Nội?

Khám tổng thể trước khi mang thai tại: Bv Vinmec, Bv Phụ sản Trung ương, Bv Y Hà Nội,...gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, tinh dịch đồ, khám phụ khoa giúp các cặp chồng sớm biết được sức khỏe sinh sản của mình và chuẩn bị cho thời điểm sinh con tốt nhất. Chi phí khám tổng quát BV Đại học Y Hà NộiKhám sức khỏe trước khi mang thai ở đâu, bao nhiêu tiền? Tại sao cần...

Có thể bạn quan tâm:

Khám tổng thể trước khi mang thai tại: Bv Vinmec, Bv Phụ sản Trung ương, Bv Y Hà Nội,…gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, tinh dịch đồ, khám phụ khoa giúp các cặp chồng sớm biết được sức khỏe sinh sản của mình và chuẩn bị cho thời điểm sinh con tốt nhất.

Mục lục

Tại sao cần xét nghiệm tổng thể trước khi mang thai?

Sản phụ mắc một số bệnh như rubella, bệnh phụ khoa,… có nguy cơ sinh non, sinh con dị tật như mù lòa, điếc, tim mạch, chậm phát triển trí tuệ,… Vì vậy, khám sức khỏe trước khi mang thai là một điều rất quan trọng và cần thiết đối với chị em phụ nữ.

kham-tong-the-truoc-khi-mang-thai-o-dau
Khám tổng thể trước khi mang thai ở đâu tại HCM, Hà Nội?

Khám tổng thể trước khi mang thai ở đâu tại HCM, Hà Nội?

Khám tổng quát trước khi mang thai nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ mà nó còn rất tốt cho quá trình mang thai sau này. Việc chăm sóc và khám sức khỏe trước khi mang thai ở đâu cũng là một điều được nhiều phụ nữ cân nhắc nhằm đảm bảo chất lượng và yên tâm hơn về sức khỏe của mẹ và bé sau này.

Vậy khám sức khỏe trước khi mang thai ở đâu là tốt nhất? Một số địa chỉ khám sức khỏe trước khi mang thai chị em có thể tham khảo:

Khám sức khỏe trước khi mang thai ở TP. Hồ Chí Minh

1/ Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Thông tin phòng khám:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park là Bệnh viện thứ ba trong chuỗi Hệ thống Y tế Vinmec được đưa vào vận hành. Tọa lạc trong khu Đô thị Vinhomes hiện đại và sang trọng bậc nhất Hồ Chí Minh, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park có quy mô 178 giường, 16 chuyên khoa cùng một số trung tâm hỗ trợ chuyên ngành được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu thế giới.

Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ bác sỹ và chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam và quốc tế, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu trở thành bệnh viện hàng đầu Việt Nam cả về chuyên môn và công nghệ, đồng thời đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về quản lý chất lượng và an toàn cho bệnh nhân.

2/ Phòng khám đa khoa quốc tế international SOS Hồ Chí Minh

Thông tin phòng khám:

Phòng khám đa khoa quốc tế international SOS Hồ Chí Minh là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ an toàn cho khách hàng trên toàn cầu.

Phòng khám với đội ngũ bác sĩ và y tá trong và ngoài nước, đã cung cấp thực hành và chuyên gia tham vấn chung cho cả gia đình. International SOS là nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe duy nhất được công nhận tại Việt Nam, để cung cấp các chương trình sàng lọc và cấp giấy chứng nhận cho phòng tập thể hình Oil & Gas UK.

Khám sức khỏe trước khi mang thai ở Hà Nội

1/ Bệnh viện phụ sản trung ương

Thông tin phòng khám:

Lần đầu tiên tại Việt Nam có một Viện chuyên ngành nghiên cứu tình trạng sinh lý, bệnh lý của phụ nữ, của các bà mẹ và trẻ sơ sinh, hướng tới mục tiêu “Bảo vệ tốt sức khoẻ phụ nữ, các bà mẹ và trẻ sơ sinh, góp phần vào việc giải phóng phụ nữ, phát triển sản xuất, bảo vệ thế hệ tương lai của Tổ quốc”.

Đến năm 2003, Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh thành bệnh viện Phụ được đổi tên thành Bệnh viện Sản Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, tiếp tục thực hiện những chức năng, nhiệm vụ trước đây của Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh với những đòi hỏi cao hơn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ khám, chữa bệnh trong tình hình mới.

2/ Bệnh viện đại học Y hà Nội

Thông tin phòng khám:

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực thuộc Đại học Y Hà Nội, được thành lập năm 2007. Đây là bệnh viện Đa khoa với đội ngũ thầy thuốc là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ… có trình độ và tay nghề cao, đảm nhận công tác khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe các chuyên khoa khác nhau.

Bệnh viện là nơi triển khai các kỹ thuật mới, cập nhật và hiện đại trong chẩn đoán, can thiệp và điều trị các loại bệnh lí trong các trường hợp thường gặp, cấp cứu và hiểm nghèo. Đồng thời, bệnh viện là nơi triển khai mô hình kết hợp chặt chẽ giữa điều trị và đào tạo, giảng dạy và chuyển giao kỹ thuật cho các đối tượng sinh viên, học viên sau đại học và các bác sĩ của các cơ sở y tế của mọi miền trên cả nước.

Những lưu ý trước khi thực hiện các xét nghiệm tổng thể

 Xét nghiệm máu

Một số xét nghiệm yêu cầu cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm: 12 giờ với xét nghiệm mỡ máu(Cholesterol, Triglycerid), đường máu(Glucose), định lượng các Vitamin.

Khách hàng chỉ nên uống nước  lọc, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Không nên uống các loại vitamin và khoáng chất trong vòng 24 giờ trước khi làm xét nghiệm.

Xét nghiệm nước tiểu (Lấy vào ngày làm xét nghiệm)

Cần vệ sinh sạch tay và bộ phận sinh dục ngoài. Lấy mẫu nước tiểu bằng 1 tay không chạm vào mặt trong của lọ đựng bệnh phẩm (Trên lọ có ghi tên, ngày tháng năm sinh của khách hàng).

Bắt đầu đi tiểu vào bồn cầu, sau đó vài giây đặt lọ xét nghiệm vào đúng dòng chảy để hứng trực tiếp nước tiểu đến khi được 2/3 lọ thì dừng. Vặn nắp lọ, cho vào trong túi díp, miết chặt miệng túi và đặt vào đúng nơi được hướng dẫn.

Xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung âm đạo (PAP Smear hoặc Thinprep)

Xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm chỉ dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục, không làm xét nghiệm này khi đang có kinh nguyệt, đang ra máu âm đạo, đang có viêm nhiễm nặng, đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo, đang có thai.

Thời điểm làm xét nghiệm nên trước và sau kỳ kinh ít nhất 7 ngày. Trước khi làm xét nghiệm 24 giờ  không thụt rửa, giao hợp.

Như vậy, khám tổng thể trước khi mang thai là một việc làm vô cùng cần thiết đối với các cặp vợ chồng để nắm bắt được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình tại thời điểm dự định sinh con. Bạn nên đến những bệnh viện lớn, uy tín để có được kết quả khám chính xác nhất.

từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Khỏe | Mong con | Tag: . . . . . .