Rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ như thế nào?

Rơ lưỡi bằng lá hẹ tươi tác dụng diệt khuẩn, tiêu đờm, khám viêm, hạn chế các bệnh nấm lưỡi, tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi cực hay, hiệu quả. Dùng lá hẹ rơ lợi, rơ lưỡi cho bé như thế nào? và những Lưu ý khi rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh tại nhà được chia sẻ qua bài viết bên dưới. Rơ lưỡi cho bé để làm gì? Từ khi sinh ra đến 5 tháng tuổi, trẻ sơ sinh nào cũng cần...

Có thể bạn quan tâm:

Rơ lưỡi bằng lá hẹ tươi tác dụng diệt khuẩn, tiêu đờm, khám viêm, hạn chế các bệnh nấm lưỡi, tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi cực hay, hiệu quả. Dùng lá hẹ rơ lợi, rơ lưỡi cho bé như thế nào? và những Lưu ý khi rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh tại nhà được chia sẻ qua bài viết bên dưới.

Mục lục

Rơ lưỡi cho bé để làm gì?

Từ khi sinh ra đến 5 tháng tuổi, trẻ sơ sinh nào cũng cần phải được rơ lưỡi ít nhất một lần. Đây là việc làm thiết yếu đối với trẻ. Rơ lưỡi cho trẻ cũng giống như việc đánh răng, vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Khi trẻ bú sữa, màng sữa trắng tạo thành các mảng dày trên lưỡi. Các lớp màng này khiến trẻ khó chịu, biếng bú sữa và có khả năng mắc bệnh nấm lưỡi, tưa lưỡi, đen miệng.

Dùng lá hẹ rơ lưỡi cho bé có tác dụng gì?

Theo các tài liệu Đông Y, hẹ vị hơi chua, có mùi hăng, tính ấm, có tác dụng giải độc, cầm máu, tiêu đờm, giúp làm ấm cơ thể. Lá hẹ chứa các hợp chất sunfua, saponin, allicin, hoạt chất odorin có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, diệt khuẩn tốt.

la-he-ro-luoi-cho-be

Rơ lưỡi bằng lá hẹ cho trẻ có tác dụng giúp sạch mảng bám trên lưỡi, diệt vi khuẩn, kháng viêm, giúp trẻ hạn chế các bệnh về lưỡi do vi khuẩn lây lan như nấm lưỡi, tưa lưỡi, đen miệng.

Rơ lưỡi bằng lá hẹ như thế nào?

Chuẩn bị: Lá hẹ rửa sạch, đập dập, cho lên đun sôi, khuấy đều. Để nguội và chắt lấy phần nước .

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn một bát nước ấm và vệ sinh tay sạch sẽ trước khi rơ lưỡi cho trẻ.

Bước 2: Cuốn miếng gạc để rơ miệng cho trẻ vào ngón tay mẹ, sau đó chấm vào bát nước ấm để làm mềm miếng gạc.

Bước 3: Một tay bế trẻ an toàn trên tay, ngón tay bên kia đặt lên miệng trẻ

Bước 4: Rơ lưỡi bằng lá hẹ cho trẻ từ 2 bên má, sau đó đến các vùng khác trong vòm miệng rồi bắt đầu rơ vùng lưỡi.

Lưu ý khi rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ tại nhà

Tóm lại, rơ lưỡi là việc rất quan trọng các mẹ cần làm để giúp bé vệ sinh khoang miệng và tránh các bệnh lý ở khu vực này. Theo kinh nghiệm dân gian dùng lá hẹ rơ lưỡi sẽ rất hiệu quả bởi mức độ an toàn và không sợ tác dụng phụ như các loại thuốc khác. Ngoài rơ lưỡi bằng lá hẹ cho trẻ cũng có thể rơ lưỡi cho trẻ bằng lá rau ngót với các bước làm tương tự như trên. Chúc mẹ khỏe, bé ngoan nhé!

từ khóa

Ngày 18/11 năm 2019 | Mới sinh | Tag: . . .