Levothyrox 50mcg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Levothyrox 50 mcg có tác dụng điều trị bệnh nhược giáp, phòng ngừa tái phát bướu giáp lành, sau phẫu thuật bướu ác tính,... Thuốc Levothyrox 50 mcg có giá khoảng 43.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Levothyrox tham khảo bên dưới. Thuốc Levothyrox 50 mcg Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên Thành phần: Levothyroxine...

Có thể bạn quan tâm:

Levothyrox 50 mcg có tác dụng điều trị bệnh nhược giáp, phòng ngừa tái phát bướu giáp lành, sau phẫu thuật bướu ác tính,… Thuốc Levothyrox 50 mcg có giá khoảng 43.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Levothyrox tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Levothyrox 50 mcg

levothyrox-50mcg

Tác dụng của thuốc Levothyrox

Thuốc Levothyrox 50 mcg là thuốc tuyến giáp có tác dụng điều trị:

Dược lực của thuốc Levothyrox

Levothyrox là dạng tổng hợp của hormon chủ yếu của tuyến giáp Thyroxine (T4). Hormon tuyến giáp làm gia tăng tốc độ chuyển hóa của tế bào tất cả các mô của cơ thể.

Ở bào thai và trẻ sơ sinh, hormon tuyến giáp quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của tất cả các mô kể cả xương và não. Ở người lớn, ngoài một số tác động, hormon tuyến giáp còn giúp duy trì chức năng não, chuyển hóa thức ăn và nhiệt độ cơ thể.

Dược động học của thuốc Levothyrox

Mặc dù được sinh tổng hợp nhưng Levothyroxine rất giống L-thyroxine từ tuyến giáp; trung bình 80% được hấp thu từ đầu ruột non ở cả người có tuyến giáp bình thường lẫn người thiểu năng tuyến giáp.

Nồng độ đỉnh huyết thanh T4 từ 2 đến 4 giờ sau khi uống Levothyroxine. Hơn 99,9% T4 gắn với protein vận chuyển (TBG, transthyretin, albumin).

Levothyroxine và T4 nội sinh giống nhau về thời gian bán thải sinh học (168 giờ), trong khi tốc độ thay thế là 10% và thể tích phân bố là khoảng 10l. Một nửa Levothyroxine được phân bố trong huyết thanh và các mô ngoại bào, một phần tư trong gan và trong thận, một phần tư còn lại trong các mô khác (cơ, mô mỡ, da và hệ thần kinh).

Levothyroxine thải trừ chậm khỏi cơ thể, thời gian bán thải trung bình là 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian bán thải được rút ngắn khi chuyển hóa gia tăng, như trong bệnh cường giáp, và kéo dài thêm khi ngược lại, chức năng cơ thể chậm hơn, như trong thiểu năng giáp.

Liều lượng – cách dùng thuốc Levothyrox

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Levothyrox nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Liều tham khảo:

Uống 30 phút trước bữa ăn sáng.

Nhược giáp: người lớn: 0,5-1 viên, tăng dần từng nấc 0,5 viên mỗi 2-4 tuần cho đến khi đạt 1,5-2 viên/ngày; trẻ em: 0,5 viên/ngày, chỉnh liều: 100-150 mcg/m2.

Phòng ngừa tái phát bướu giáp lành: 1-2 viên/ngày.

Cường giáp đã đưa về bình giáp: 0,5-1 viên/ngày.

Sau phẫu thuật bướu ác tính: 1,5-3 viên/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Levothyrox

Những người không nên dùng thuốc Levothyrox: Cường giáp. Sau nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim ở người lớn tuổi có bướu giáp, viêm cơ tim, suy vỏ tuyến thượng thận chưa được điều trị.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Levothyrox

Người lớn tuổi, bệnh mạch vành, suy tim & loạn nhịp tim. Nên tiếp tục dùng thuốc khi có thai & cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc kháng đông courmarin, thuốc hạ đường huyết, cholestyramine, phenytoin, các thuốc gắn kết mạnh với protein.

Tác dụng phụ của thuốc Levothyrox

Triệu chứng cường giáp (quá liều): đánh trống ngực, rối loạn nhịp tim, run tay, bứt rứt, mất ngủ, vã mồ hôi, sụt cân, tiêu chảy.

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý: Dùng thuốc Levothyrox  theo chỉ định của Bác sĩ.

Levothyrox 50mcg giá bao nhiêu?

Thuốc Levothyrox 50 mcg có giá 43.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Loading...

Tóm lại, Levothyrox 50 mcg có tác dụng điều trị bệnh nhược giáp, phòng ngừa tái phát bướu giáp lành, sau phẫu thuật bướu ác tính,…Qua bài viết Thuốc levothyrox là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • giá thuốc levothyrox 100mg
  • thuốc levothyrox 50 giá bao nhiêu
  • levothyroxine 100 mcg
  • giá thuốc levosum
  • thuốc disthyrox
  • tác dụng phụ của thuốc berlthyrox 100
  • levothyrox 100mg giá bao nhiêu
  • levothyrox 100μg
Ngày 20/02 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .