11 dấu hiệu mang song thai dễ nhận biết nhất trong 3 tháng đầu

Mang thai đôi là trường hợp mẹ bầu mang thai cùng lúc hai bé trong một thai kỳ với những dấu hiệu nhận biết sớm nhất như: ngực căng lớn, đi tiểu nhiều hơn, hàm lượng hCG tăng cao, tim đập nhanh và mạnh hơn,...hoặc chính xác hơn có thể nhờ đến kết quả siêu âm để khẳng định có mang thai song sinh hay không? Mang thai đôi có gì khác? Dấu hiệu của việc mang thai...

Có thể bạn quan tâm:

Mang thai đôi là trường hợp mẹ bầu mang thai cùng lúc hai bé trong một thai kỳ với những dấu hiệu nhận biết sớm nhất như: ngực căng lớn, đi tiểu nhiều hơn, hàm lượng hCG tăng cao, tim đập nhanh và mạnh hơn,…hoặc chính xác hơn có thể nhờ đến kết quả siêu âm để khẳng định có mang thai song sinh hay không?

Mục lục

Mang thai đôi có gì khác?

Dấu hiệu của việc mang thai song sinh cũng không khác nhiều so với các trường hợp mang thai khác nhưng thông thường người mẹ nhận biết mình mang thai sớm hơn.

Trong thời kỳ mang thai, hàm lượng hCG (Human Chorionic Gonadotrophin Hormone) tăng cao. hCG là nội tiết tố tiết ra trong thời kỳ mang thai, nó có tầm quan trọng trong việc duy trì sự sống và phát triển của phôi thai.

dau hieu mang song thai 0

Những trường hợp phụ nữ có khả năng mang thai song sinh cao

Triệu chứng mang thai đôi là gì?

Một số phụ nữ có thể biết được họ mang thai song sinh ngay cả khi chưa xét nghiệm. Họ có thể mơ, suy nghĩ hoặc có niềm tin về điều đó. Cảm giác buồn nôn từ sớm trong quá trình mang thai. Đôi khi rất khó khăn cho các bà bầu khi phải chịu đựng cảm giác này. Không có khả năng hấp thu một số loại thức ăn, không chịu được mùi vị của một vài thực phẩm thường là các loại thịt, hải sản, cà phê và trà.

Kích thước của tử cung, ngực căng lớn trong thời gian này cho thấy có khả năng bà mẹ mang thai song sinh. Vì vậy, thay vì mặc áo ngực như bình thường, một số bà bầu sẽ mặc áo mảnh hoặc áo ngực không có quai để dễ chịu hơn.

Muốn đi tiểu nhiều hơn, hoàn toàn kiệt sức và cảm giác không thể chịu nổi mỗi ngày cũng là triệu chứng phổ biến khi mang thai nhưng càng rõ hơn ở trường hợp mang thai song sinh.

Hàm lượng hCG có thể được phát hiện sớm khi xét nghiệm nước tiểu. Ngay trước khi bị trễ kinh nguyệt, mức độ nó đã được xác định trên que thử thai. Đối với phụ nữ, những người đã trải qua sự hỗ trợ khả năng sinh sản, xét nghiệm máu có thể thấy nồng độ tăng cao của HCG sau khi thụ thai.

Tim của các bà bầu phải hoạt động nhiều hơn, đập nhanh và mạnh hơn. Đó là do nó phải bơm ra một lượng máu lớn hơn để cung cấp cho tử cung lượng oxy bão hòa trong máu.

Ủ rũ, dễ cáu gắt, bứt rứt không yên, tâm trạng không ổn định là một triệu chứng phổ biến khi mang thai, nhưng khi mang thai song sinh nó có xu hướng nặng nề hơn.

Bà bầu có thai song sinh có cảm giác thai chuyển động nhanh hơn, nhiều hơn và sớm hơn so với bình thường ( trước 15-16 tuần).

Xác định đang mang thai song sinh bằng cách nào?

Bản thân các bà bầu, chồng hoặc bác sĩ chăm sóc sức khỏe có thể nghi ngờ vấn đề mang thai song sinh cho đến khi vấn đề đó được xác nhận chắc chắn 100%.

Những biến chứng có thể gặp khi mang thai đôi

Rủi ro tăng cao trong trường hợp mang thai song sinh,nhưng cũng có trường hợp không có rủi ro xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong thời gian mang thai.

Khi mang thai song sinh cần lưu ý những gì?

Siêu âm là cách chính xác nhất để bạn biết mình đang mang thai đơn hay đôi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều mẹ, bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết dựa trên những dấu hiệu mang thai đôi sớm nhất mà medonthan.com vừa chia sẻ đấy nhé!.

Từ khóa

Ngày 20/02 năm 2021 | Mang thai | Tag: . . . . . .