Mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiêu kg?

Thai tháng thứ 7 bé nặng khoảng 1.5kg-2kg, bé đạp nhiều nhưng trong một số trường hợp mẹ không tăng cân, tăng cân châm là hiện tượng thường gặp nên mẹ không nên quá lo lắng. Bà bầu cần tăng bao nhiêu kg? Sức khỏe và trọng lượng của cơ thể bé khi được sinh ra sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình tăng cân của mẹ. Trong tử cung, thai nhi đang phát triển ước tính sinh ra 100.000 tế bào...

Có thể bạn quan tâm:

Thai tháng thứ 7 bé nặng khoảng 1.5kg-2kg, bé đạp nhiều nhưng trong một số trường hợp mẹ không tăng cân, tăng cân châm là hiện tượng thường gặp nên mẹ không nên quá lo lắng.

Mục lục

Bà bầu cần tăng bao nhiêu kg?

Sức khỏe và trọng lượng của cơ thể bé khi được sinh ra sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình tăng cân của mẹ. Trong tử cung, thai nhi đang phát triển ước tính sinh ra 100.000 tế bào não trong vòng 1 phút. Tuần thai thứ 20 trở đi, mỗi ngày thai nhi tăng khoảng 30g, vì thế mà bé cần nhiều năng lượng từ mẹ. Để đảm bảo cho sự phát triển của bé thì cơ thể mẹ bầu cần tăng cân để đáp ứng nhu cầu này.

Tuy nhiên, cơ thể mỗi mẹ bầu sẽ khác nhau vì thế mà tăng cân hay giảm cân; tăng cân bao nhiêu hay giảm bao nhiêu cũng sẽ khác. Mẹ tăng bao nhiêu kg trong giai đoạn tháng thứ 7 này còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ chế hoạt động của người mẹ và chế độ dinh dưỡng được đảm bảo như thế nào.

Việc mang thai tháng thứ 7 cần tăng bao nhiêu kg cũng cần tính theo cân nặng và kích thước của thai nhi. Các chuyên gia cho biết, trong thai kỳ, sự tăng cân của mẹ bao gồm những thành phần sau:

Mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiêu kg?

Tuy giai đoạn tháng thứ 7 bé yêu đã phát triển tương đối hoàn thiện nhưng bé vẫn cần năng lượng cho việc “về đích” vào thời kỳ cuối, nên việc tăng cân trong tháng thứ 7 cũng rất quan trọng. Trong cả quá trình mang thai, thì người mẹ thường tăng từ khoảng 9 – 12kg, trong đó thì giai đoạn 3 tháng đầu thường tăng 1 – 2 kg, 3 tháng tiếp theo thì 5 – 6kg và giai đoạn cuối cùng là 4 – 5kg.

mang-thai-thang-thu-7

Trong thời kỳ mang thai từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 9, tức là giai đoạn cuối của thai kỳ, các bà bầu nên tăng cân khoảng 450g mỗi tuần và khoảng 4 – 5kg trong cả giai đoạn này. Để đảm bảo cho việc tăng cân điều độ, các mẹ nên bổ sung thêm 300 calo mỗi ngày, như thế thai nhi mới phát triển khỏe mạnh. Như vậy, mẹ bầu tháng thứ 7 nên tăng khoảng 1,5kg – 2kg là “vừa xinh”.

Mẹ bầu khi mang thai tháng thứ 7 tăng bao nhiêu kg cần phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng như thế nào. Và mức tăng kg của bà mẹ liên quan chặt chẽ đến kg của thai nhi khi sinh và lúc mang thai.

Mang thai tháng thứ 7 nên làm gì ?

Để thuận lợi cho việc sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, các bà bầu nên thường xuyên tập thể dục đều đặn để giúp đẩy mạnh quá trình tuần hoàn, làm tăng lượng dưỡng khí và dưỡng chất đến thai nhi. Tập thể dục, các bài tập yoga hoặc thường xuyên đi bộ còn giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu.

Nên thường xuyên xem tranh ảnh các bé dễ thương, ngộ trinh trên truyền hình hoặc trên mạng, ngoài ra có thể kể chuyện cười, nói chuyện với bé trong thời gian này sẽ giúp bé nhận thức tốt sau khi chào đời.

Tránh tình trạng stress, bà bầu phải giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, đừng vì nôn nóng bé chào đời mà ảnh hưởng đến tâm lí. Việc bà bầu thường xuyên cười nói sẽ giúp cho bé sau này lớn lên luôn hoạt bát, vui vẻ…

Như vậy, mang thai tháng thứ 7 bé nặng khoảng 1.5kg-2kg, bé đạp nhiều nhưng trong một số trường hợp mẹ không tăng cân, tăng cân châm là hiện tượng thường gặp nên mẹ không nên quá lo lắng, tránh tình trạng stress, bà bầu phải giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái.

từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | 40 tuan thai | Tag: . . .