Men vi sinh, men tiêu hóa loại nào tốt?

Men vi sinh và men tiêu hóa các sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ, men vi sinh giúp cho đường ruột khỏe mạnh, thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Men tiêu hóa có trong nước bọt, dạ dày, ruột non… biến thức ăn thành những chất bổ dưỡng đi vào máu để nuôi cơ thể. Cách phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa Khi con biếng ăn, phụ huynh thường cho trẻ sử dụng các...

Có thể bạn quan tâm:

Men vi sinh và men tiêu hóa các sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ, men vi sinh giúp cho đường ruột khỏe mạnh, thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Men tiêu hóa có trong nước bọt, dạ dày, ruột non… biến thức ăn thành những chất bổ dưỡng đi vào máu để nuôi cơ thể.

Mục lục

Cách phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa

Khi con biếng ăn, phụ huynh thường cho trẻ sử dụng các sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa như men tiêu hóa và men vi sinh. Tuy nhiên, các mẹ thường không chú ý đến sự khác biệt của hai loại men này vì nghĩ chúng có công dụng “na ná” nhau.

Không phải bố mẹ nào cũng phân biệt được men tiêu hóa và men vi sinh. Sự hiểu nhầm và dùng nhầm hai loại sản phẩm này kéo dài có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé.

Công dụng men vi sinh và men tiêu hóa là khác nhau?

Đều là sản phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa nên nhiều phụ huynh vẫn thường nhầm lẫn men tiêu hóa với men vi sinh. Tuy vậy, bản chất và tác dụng thì chúng lại hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Men vi sinh là những vi khuẩn có lợi sống trong đường ruột, có tác dụng ngăn chặn những vi khuẩn có hại phát triển, gây rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, giúp cho đường ruột khỏe mạnh, thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Men tiêu hóa là men do các tuyến tiêu hóa của cơ thể tự tiết ra để “xử lý” lượng thức ăn được đưa vào mỗi ngày, biến thức ăn thành những chất bổ dưỡng đi vào máu để nuôi cơ thể. Men tiêu hóa có trong tuyến nước bọt, dạ dày, ruột non… của trẻ, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

men-vi-sinh-men-tieu-hoa

Men vi sinh, men tiêu hóa loại nào tốt?

Cơ chế hoạt động của hai loại men này cũng rất khác nhau, cụ thể:

Men tiêu hóa phân chia các thành phần dinh dưỡng lớn như tinh bột, chất đạm, chất béo, thành những phân tử nhỏ hơn để ruột hấp thụ dễ dàng.

Men vi sinh một mặt cải thiện sự cân bằng của hệ tạp khuẩn đường ruột, mặt khác sẽ hỗ trợ cơ thể tổng hợp một số vitamin nhóm B, vitamin K, giúp trẻ hấp thụ chất khoáng tốt hơn…

Khi nào cho trẻ uống men tiêu hóa hay men vi sinh?

Đối với trẻ nhỏ, việc hỗ trợ hoạt động cho hệ tiêu hóa bằng men tiêu hóa và men vi sinh là rất cần thiết. Chúng sẽ thúc đẩy quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng ở ruột, giúp quá trình hấp thu, tiêu hóa thức ăn của trẻ đạt hiệu quả tối ưu.

Men vi sinh thường được dùng hệ tạp khuẩn ruột mất cân bằng dẫn đến tình trạng trẻ bị các rối loạn như: bé bị tiêu chảy, khó tiêu, đầy bụng, kém hấp thụ chất dinh dưỡng… Lúc này trẻ cần được bổ sung men vi sinh nhằm hạn chế nhiễm trùng hệ tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, từ đó giúp đường ruột khỏe mạnh. Chính vì thế, các mẹ nên thường xuyên bổ sung men vi sinh để tăng cường sức khỏe cho đường ruột của con.

Do hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, lượng men tiêu hóa thường tiết ra không đủ, khiến trẻ kém hấp thu chất dinh dưỡng, chậm tiêu, đầy bụng,…dẫn đến tình trạng biếng ăn, tăng cân ít, suy dinh dưỡng…

Lúc này, phụ huynh cần bổ sung men tiêu hóa để tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn cho trẻ. Tuy nhiên, phụ huynh chỉ nên cho trẻ sử dụng men tiêu hóa trong một khoảng thời gian nhất định, chỉ dùng khi thực sự cần thiết phải có chỉ định của bác sĩ.

Men vi sinh, men tiêu hóa loại nào tốt và phù hợp với trẻ?

Để bổ sung men tiêu hóa cho trẻ, mẹ có thể sử dụng lượng nhỏ gia vị có tác dụng kích thích tiết các men tiêu hóa trong một số thức ăn hằng ngày như gừng, hành, tỏi, tiêu…Bên cạnh đó, những loại trái cây như đu đủ, dứa…cũng là nguồn cung cấp trực tiếp men tiêu hóa cho trẻ.

Một lựa chọn khác cho các bà mẹ là men tiêu hóa dưới dạng thuốc, nhưng chỉ cho trẻ sử dụng thời gian ngắn hoặc ngắt quãng, tránh để trẻ bị phụ thuộc vào sản phẩm cùng những bất lợi cho trẻ về sau.

Sữa chua, váng sữa là nguồn men vi sinh tự nhiên, an toàn và có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Dù vậy, trong trường hợp hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ bị rối loạn, mất cân bằng, phụ huynh nên bổ sung men vi sinh loại tốt nhất để cung cấp cho trẻ một lượng lớn men vi sinh, giúp hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động.

Men vi sinh tốt nhất là loại cần phải đáp ứng các yêu cầu như: Chứa 2 thành phần là Probiotics và Prebiotics, được phân lập từ thực phẩm, được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất DUOLAC TM hoặc LAB2PRO.

Như vậy, medonthan.com vừa chia sẻ cho các bạn cách phân biệt và công dụng của men vi sinh, men tiêu hóa là những sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ, men vi sinh giúp cho đường ruột khỏe mạnh, thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn

Từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Con đang lớn | Tag: . . . .