Methycobal 500mcg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Methycobal 500mcg có tác dụng chữa trị bệnh thiếu máu hồng cầu do thiếu Vitamin b12, những triệu chứng thần kinh ngoại biên,... Thuốc Methycobal 500mcg có giá khoảng 355.000 / hộp 10 ống. Liều dùng, cách dùng thuốc Methycobal 500mcg tham khảo bên dưới. Thuốc Methycobal 500mcg Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần Dạng bào chế: Dung dịch tiêm Đóng gói: Hộp 10 ống x 1ml Thành...

Có thể bạn quan tâm:

Methycobal 500mcg có tác dụng chữa trị bệnh thiếu máu hồng cầu do thiếu Vitamin b12, những triệu chứng thần kinh ngoại biên,… Thuốc Methycobal 500mcg có giá khoảng 355.000 / hộp 10 ống. Liều dùng, cách dùng thuốc Methycobal 500mcg tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Methycobal 500mcg

methycobal

Chỉ định của thuốc Methycobal là gì?

Thuốc Methycobal 500mcg là thuốc thần kinh có tác dụng:

Liều lượng – cách dùng thuốc Methycobal 500mcg

Liều dùng và cách dùng thuốc Methycobal 500mcg nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng, tránh tự ý dùng thuốc hay lạm dụng gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

Dạng uống: Liều thông thường đối với người lớn là uống 1 viên x 3lần/ngày (1.500mcg mecobalamin). Liều dùng nên được chỉnh tùy theo tuổi bệnh nhân và mức độ trầm trọng của các triệu chứng.

Dạng tiêm:

Bệnh lý thần kinh ngoại biên: Liều thông thường đối với người lớn là một ống (500mcg Mecobalamin), tiêm bắp hoặc tĩnh mạch, ba lần một tuần. Liều dùng nên được chỉnh tùy theo tuổi bệnh nhân và mức độ trầm trọng của các triệu chứng.

Thiếu máu hồng cầu to: Liều thông thường đối với người lớn là một ống (500mcg Mecobalamin), tiêm bắp hoặc tĩnh mạch, ba lần một tuần. Sau khoảng 2 tháng điều trị, liều nên giảm xuống thành liều duy trì ở mức từ 1 đến 3 tháng tiêm nhắc lại một ống.

Chống chỉ định của thuốc Methycobal

Những người không nên dùng thuốc Methycobal 500mcg:

Chú ý khi dùng thuốc Methycobal

Tổng quát: Không nên dùng thuốc trong thời gian quá lâu nếu không thấy đáp ứng sau thời gian điều trị.

Dạng tiêm: Mecobalamin dễ bị ánh sáng phân hủy. Sau khi mở ống cần phải dùng ngay và chú ý không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống thuốc. Khi tiêm bắp nên tuân theo những chỉ dẫn sau đây để tránh tổn thương mô và dây thần kinh tại chỗ:

Tác dụng phụ của thuốc Methycobal

Dạng uống: Hiếm khi xảy ra các triệu chứng như ăn không ngon, buồn nôn, tiêu chảy hoặc các triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa khác có thể xảy ra sau khi dùng thuốc.

Quá mẫn: Nên ngưng thuốc nếu thấy các triệu chứng quá mẫn như phát ban da.

Tác dụng không mong muốn khác: Ít xảy ra đau và chai cứng tại chỗ tiêm bắp; đau đầu, vã mồ hôi hoặc cảm giác nóng hiếm xảy ra.

Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Dùng thuốc Methycobal theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Methycobal bao nhiêu?

Loading...

Thuốc Methycobal 500mcg có giá khoảng 355.000 / hộp 10 ống.

Tóm lại, Thuốc Methycobal 500mcg là thuốc thần kinh có tác dụng chữa trị bệnh thiếu máu hồng cầu do thiếu Vitamin b12, những triệu chứng thần kinh ngoại biên,… Qua bài viết Thuốc Methycobal 500mcg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:
  • thuốc methycobal 500 giá bao nhiêu
  • uống thuốc methycobal khi nào thì được
  • methycobal dạng tiêm
  • giá thuốc mecobalamin 500mcg
  • thuốc methycobal tab
  • mecobalamin 500 mcg
  • methycobal sdk
  • thuốc methylcobalamin capsules 1500mcg
Ngày 11/10 năm 2019 | Khỏe | Tag: . . .