Mới sinh có được ăn bánh mì hay không?

Phụ nữ mới sinh không nên ăn bánh mì vì loại thực phẩm này chứa ít dinh dưỡng, nhiều muối và đường tinh luyện,...không tốt cho hệ tiêu hóa, làm tăng lượng cholesterol xấu trong tim mạch ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể mẹ cũng như bé thông qua đường sữa mẹ. Bánh mì ăn nhiều có tốt không? Bánh mì là một món ăn rất phổ biến và hấp dẫn đối với tất cả mọi...

Có thể bạn quan tâm:

Phụ nữ mới sinh không nên ăn bánh mì vì loại thực phẩm này chứa ít dinh dưỡng, nhiều muối và đường tinh luyện,…không tốt cho hệ tiêu hóa, làm tăng lượng cholesterol xấu trong tim mạch ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể mẹ cũng như bé thông qua đường sữa mẹ.

Mục lục

Bánh mì ăn nhiều có tốt không?

Bánh mì là một món ăn rất phổ biến và hấp dẫn đối với tất cả mọi người, các bà mẹ sau sinh cũng rất thích món ăn này. Vậy phụ nữ mới sinh có được ăn bánh mì hay không? Để biết được điều này, Medonthan.com sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về việc ăn bánh mì của bà đẻ.

moi-sinh-co-duoc-an-banh-mi

[adinserter block=”1″]

Tại sao phụ nữ mới sinh không nên ăn bánh mì?

Bánh mì – một trong những thực phẩm khá giàu năng lượng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể do có chứa nhiều protein chất béo và glucid… Nếu nói về cung cấp năng lượng thì bánh mì là lựa chọn số một nhưng về dinh dưỡng thì không phải là một lựa chọn hay. Bởi thế, các chuyên gia về dinh dưỡng đã khuyến cáo phụ nữ sau sinh không nên ăn bánh mì trong chế độ ăn hàng ngày với những lý do sau đây:

Tác động xấu tới hệ tiêu hóa

Ăn quá nhiều bánh mì có thể gây táo bón cho phụ nữ sau sinh do thành phần bánh mì không chứa hoặc chứa ít thiếu chất xơ.

Đối với những phụ nữ muốn giữ dáng sau sinh thì nên loại bỏ bánh mì ra khỏi chế độ ăn uống của mình.

Bánh mì chứa nhiều đường tinh luyện

Ăn bánh mì nhiều sẽ làm tăng lượng insulin trong cơ thể do bánh mì có chứa nhiều đường tinh luyện và chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh và em bé.

Bánh mì có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp

Hàm lượng thành phần dinh dưỡng chứa trong bánh mì không có khả năng cung cấp đủ cho hoạt động trao đổi chất cho cơ thể. Các axit phytic có trong bánh mì còn ngăn cản việc hấp thụ các khoáng chất như sắt, kẽm và can xi. Do phụ nữ thời kỳ sau sinh cơ thể cần bổ sung nhiều dinh dưỡng nên các mẹ cũng không nên ăn bánh mì nhé!

Bánh mì chứa nhiều muối

Hamburher, sandwich, pizza có chứa rất nhiều muối nếu ăn nhiều những loại đồ ăn nhanh này cũng có nghĩa là các mẹ đang nạp vào cơ thể lượng muối quá mức cần thiết, ảnh hưởng tới cơ thể.

Gây mệt mỏi mãn tính: bánh mì là 1 loại thực phẩm ít mang lại lợi ích cho sức khỏe, chưa kể bánh mì còn có thể gây nên sự mệt mỏi và thừa cân do có chứa những chất protein biến đổi gene. Các nhà khoa học chỉ ra rằng sử dụng quá nhiều bánh mì trắng dẫn đến thiếu chất xơ và ảnh hưởng đến não bộ. Tuy nhiên, một vài lát bánh mì cũng không nghiêm trọng lắm tới sức khoẻ nên các mẹ cũng không nên lo lắng quá nhé!

Ăn nhiều bánh mì làm tăng cholesterol xấu

Ăn quá nhiều ngũ cốc lúa mì làm tăng lượng cholesterol xấu trong tim mạch ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể mẹ cũng như bé thông qua đường sữa mẹ.

Như vậy, phụ nữ sau khi sinh không nên ăn nhiều bánh mì bởi những tác động không tốt từ bánh mỳ, các bà để cần liệt loại thực phẩm này vào trong danh sách những thực phẩm “cấm” nhé!. Để nuôi con khỏe mạnh, mẹ cần xây dựng cho mình chế độ khoa học, cần tìm hiểu cụ thể về các loại thực phẩm để tận dụng tốt các dưỡng chất từ thiên nhiên.

từ khóa:

Ngày 29/10 năm 2019 | Mới sinh | Tag: . . .