Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Để tăng khả năng thụ thai thì trong giai đoạn rụng trứng vợ chồng có thể quan hệ 1 - 2 lần/ngày. Khi đó, quan hệ ngay thời điểm trứng rụng hoặc sau đó ít giờ thì cơ hội có con trai sẽ cao hơn với các thông tin được chia sẻ bên dưới. Có thai mấy tuần thì biết trai hay gái?Ăn gì có nhiều tinh trùng y? Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai? Đối với...

Có thể bạn quan tâm:

Để tăng khả năng thụ thai thì trong giai đoạn rụng trứng vợ chồng có thể quan hệ 1 – 2 lần/ngày. Khi đó, quan hệ ngay thời điểm trứng rụng hoặc sau đó ít giờ thì cơ hội có con trai sẽ cao hơn với các thông tin được chia sẻ bên dưới.

Mục lục

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Đối với những cặp vợ chồng đang mong con chắc hẳn đang băn khoăn rằng vào ngày rụng trứng nên quan hệ mấy lần để xác suất thụ thai cao hơn? Nếu còn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

quan he ngay rung trung

Cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Ngày 14 – 16 của chu kỳ kinh nguyệt được cho là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai với mỗi người phụ nữ. Và để tăng cơ hội thụ thai, chị em nên tính dư ra vài ngày trước và sau ngày trứng rụng. Vậy, khi làm “chuyện ấy” vào trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày, đúng vào ngày rụng trứng hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày sẽ giúp các cặp vợ chồng mau chóng có “tin vui”.

Bạn cũng đừng lo nếu quan hệ quá sớm tinh trùng sẽ chết trước khi trứng rụng. Bởi trứng sau khi rụng sẽ sống được 24 tiếng, còn tinh trùng sống được khoảng 3 – 5 ngày. Như vậy, cơ hội thụ thai của bạn sẽ kéo dài một tuần.

Do đó quan hệ nhiều lần trước khi trứng rụng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, nhiều chị em thường không biết chính xác ngày rụng trứng sẽ là ngày nào nên việc xác định thời gian quan hệ để tăng khả năng thụ thai cũng khó chính xác.

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu là lúc bắt đầu hành kinh và thường kéo dài đến khoảng ngày 14, giai đoạn rụng trứng là 24 giờ tiếp theo và giai đoạn hoàng thể là 14 ngày cuối. Cho dù bạn có vòng kinh bao nhiêu ngày thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn cố định là 14 – 15 ngày.

Vậy nếu gọi chu kỳ kinh nguyệt là n thì ngày rụng trứng là n – 14. Ví dụ bạn có chu kỳ là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 (28-14=14).

Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như que thử rụng trứng hay siêu âm canh trứng để biết chính xác thời điểm rụng trứng.

Nên quan hệ bao nhiêu lần trong thời gian rụng trứng?

Theo những kinh nghiệm dân gian trước đây, các cặp vợ chồng muốn có con thì thường “giao ban” ngày một lần trong khoảng những ngày được coi là gần với ngày rụng trứng và có khả năng thụ thai cao nhất. Nhưng các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy để cải thiện cơ hội mang thai, các cặp vợ chồng có thể tăng tần suất quan hệ lên.

Đối với những đấng mày râu có lượng tinh binh ổn định và luôn “sản xuất” kịp thời, thay vì mỗi ngày bạn chỉ quan hệ một lần thì cả hai có thể “giao ban” lên tới 3 – 4 lần/ ngày trong khoảng 4 – 5 ngày trước khi rụng trứng và cả ngày rụng trứng. Còn đối với những người chồng không đủ tinh trùng thì có thể quan hệ từ 1 – 2 lần/ ngày.

quan he ngay rung trung 0
Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Ngoài ra, đối với những cặp vợ chồng đang ở độ tuổi trung niên mà đang cố gắng có con thì nên quan hệ thường xuyên 2 – 3 lần/ tuần và làm đều đặn hàng tuần để tăng cơ hội mang thai vì ở tuổi này, xác định chính xác thời gian trứng rụng còn phức tạp và khó hơn. Bên cạnh đó, tỷ lệ thụ thai ở độ tuổi này cũng thấp hơn.

Theo một số thống kê giữa tần suất quan hệ và khả năng thụ thai, ta có kết quả như sau:

Quan hệ khi nào sẽ sinh con trai, con gái?

Nguyên lý xác định thời điểm để sinh con con trai, con gái theo ý muốn như sau:

Nhưng cần phải chú ý là cơ quan sinh sản của nữ đặc biệt là độ PH trong âm đạo. Giá trị PH trong âm đạo cao nhất là vào ngày rụng trứng. Lúc này cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có tính kiềm mạnh.

Xét tuổi thọ của tinh trùng X và Y, có thể chọn lựa ngày giao hợp để sinh con trai hay con gái như sau:

2-3 ngày trước khi rụng trứng, cổ tử cung không tiết ra chất nhầy có tính kiềm, vì thế có thể giữ được độ acid trong âm đạo. Trong môi trường có tính axit thì tinh trùng X sống lâu hơn tinh trùng Y, vì thế số tinh trùng X đến được ống dẫn trứng sẽ nhiều hơn.

Ngoài ra trong sự khác nhau về tính chất của hai loại tinh trùng cũng bao gồm sự khác nhau về tuổi thọ của chúng. Tinh trùng X hoạt động chậm hơn tinh trùng Y, thời gian đi đến miệng cổ tử cung cũng khá lâu, nhưng tuổi thọ của nó cũng dài, khoảng 2-3 ngày.

Còn tinh trùng Y mặc dù nhanh nhạy hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ của nó ngắn, chỉ khoảng 1 ngày. Vì thế, nếu muốn sinh con trai thì phải giao hợp vào ngày rụng trứng. Trứng sau khi rụng ra có tuổi thọ khoảng 1 – 3 ngày. Muốn sinh con gái thì có thể giao hợp vào 2 ngày trước khi rụng trứng. Khi trứng rụng thì tinh trùng Y đã chết, vì thế mà tinh trùng X dễ thụ tinh cho trứng.

Như vậy theo lý thuyết này nếu muốn thụ thai theo ý muốn thì vợ chồng bạn cần chọn cho mình một thời điểm “giao ban ” thật thích hợp. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp khác phương pháp thụ thai này không phải là phương pháp đạt hiệu quả tuyệt đối trong việc thụ thai theo ý muốn. Vì vậy bạn đừng nên quá kỳ vọng vào hiệu quả của nó mà ảnh hưởng đến sự chào đời của bé.

từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | 40 tuan thai | Mang thai | Mong con | Tag: . .