Sau sinh bao lâu thì làm tóc được?

Sau sinh 6 tháng thì có thể uốn, duỗi, nhuộm tóc được xong mẹ nên dùng thuốc nhuộm có thành phần thảo dược, hạn chế thuốc tiếp xúc với phần cổ, da đầu, mặt, mắt vì trong giai đoạn sau sinh cơ thể mẹ còn yếu, rất dễ bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Thuốc nhuộm, duỗi tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ không? Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, các loại thuốc nhuộm, uốn và duỗi...

Có thể bạn quan tâm:

Sau sinh 6 tháng thì có thể uốn, duỗi, nhuộm tóc được xong mẹ nên dùng thuốc nhuộm có thành phần thảo dược, hạn chế thuốc tiếp xúc với phần cổ, da đầu, mặt, mắt vì trong giai đoạn sau sinh cơ thể mẹ còn yếu, rất dễ bị ảnh hưởng bởi hóa chất.

Mục lục

Thuốc nhuộm, duỗi tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, các loại thuốc nhuộm, uốn và duỗi tóc tác dụng theo phản ứng oxi – hóa,  thành phần chứa chất PPD hoặc 2-Nitro-PPD và Hydro Peroxide. Để làm tóc thì các người thợ sẽ pha trộn thuốc với nhau tạo thành phản ứng hóa học trong thân tóc.

sau sinh bao lau thi lam toc

Đặc biệt, trong thuốc nhuộm tóc có các thành phần muối Acetate chì, muối  Citrate Bismuth… làm tóc thay đổi dần dần theo màu khác. Nếu lúc nhuộm sơ ý để thuốc dính vào mắt thì có thể làm giảm thị lực, gây dị ứng da.

Tuy nhiên, vẫn chưa có một nghiên cứu nào cho thấy ảnh hưởng của các loại thuốc làm tóc đối với sữa mẹ. Với hàm lượng các chất hóa học có trong các loại thuốc làm tóc và chỉ sử dụng ngoài da như vậy thì sẽ không thấm vào sữa mẹ và không gây ảnh hưởng đến bé.

Đang cho con bú có duỗi, nhuộm, làm tóc được không?

Việc nhuộm, duỗi hay uốn tóc chỉ tránh với các bà mẹ đang trong thời kì mang thai em bé 3 tháng đầu tiên, bởi giai đoạn này thai nhi đang được hình thành các bộ phận cơ thể nên có thể bị ảnh hưởng từ những mùi của thuốc, có thể gây dị tật bẩm sinh, sảy thai.

Còn đối với các mẹ sau khi sinh, trong quá trình làm tóc sẽ khó tránh khỏi những tai nạn việc thuốc nhuộm các chất trong các loại thuốc khác ngấm vào da đầu có thể khiến các mẹ bị rụng tóc sau sinh hay bị đau đầu (do lúc ép tóc người ta sẽ dùng lực kéo mạnh sát chân tóc).

Do đó, chị em cần lựa chọn thuốc nhuộm chất lượng và an toàn để đảm đảm bảo khi cho con bú sẽ không lo ngại điều gì. Tuy nhiên, loại da của mỗi người là khác nhau. Với những bà mẹ có làn da nhạy cảm với các chất thuốc thì nên cẩn thận suy nghĩ lựa chọn nhu cầu làm đẹp cho mình hay sức khỏe cho em bé.

Sau sinh bao lâu thì làm tóc được?

Do chưa có một nghiên cứu nào chứng minh việc làm tóc sẽ ảnh hưởng đến sữa cho trẻ sơ sinh nên các mẹ vẫn có thể làm đẹp cho mình. Tuy nhiên, nếu được, chị em nên hạn chế làm tóc trong 6 tháng đầu sau sinh.

Bởi đây là lúc cơ thể mẹ cần có quá trình để phục hồi và có sức khỏe tốt nhất để chăm sóc con. Nếu có thích đến mấy thì nên chịu khó “nhịn” một tí các mẹ nhé!

Những lưu ý cho các mẹ sau khi khi làm tóc

Dù các mẹ đi uốn, duỗi, nhuộm tóc tại các salon hay ngay tại nhà thì cũng cần có những lưu ý sau:

Lựa chọn thuốc làm tóc uy tín, đảm bảo chất lượng và chứa các thành phần hóa học không nguy hiểm đến sức khỏe.

Tuyệt đối không được làm tóc khi vùng da ở đầu, cổ, mặt đang bị thương có bệnh ngoài da.

Rửa da đầu nhẹ nhàng với nước sau khi nhuộm, không nên để các hóa chất ở da đầu quá lâu.

Nếu sơ ý làm thuốc dính vào mắt thì mẹ nên rửa bằng nước sạch rồi đến gặp ngay bác sĩ để kiểm tra.

Tóm lại, trong 6 tháng đầu sau sinh bạn nên hạn chế làm tóc. Bởi đây là khoảng thời gian cơ thể mẹ còn đang trong quá trình phục hồi để lấy lại sức khỏe. Nếu bạn muốn thay đổi bản thân, làm mới mình bằng cách nhuộm, duỗi tóc thì hãy gắn đợi hơn 6 tháng sau sinh mẹ nhé!

từ khóa:

Ngày 17/10 năm 2019 | Mới sinh | Tag: . . .