Thuốc Spasmaverine có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Spasmaverine có tác dụng chống lại các co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu, làm giảm cơn đau do co thắt. Spasmaverine có chứa thành phần hoạt chất Alverin 40mg (tương ứng với Alverin citrat 67,3mg), liều trung bình của Spasmaverine cho người lớn là: mỗi lần 1-2 viên (40mg), ngày 1-3 lần. Liều lượng, cách dùng và giá thuốc Spasmaverine tham khảo bên dưới. Thuốc Spasmaverine có tác...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Spasmaverine có tác dụng chống lại các co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu, làm giảm cơn đau do co thắt. Spasmaverine có chứa thành phần hoạt chất Alverin 40mg (tương ứng với Alverin citrat 67,3mg), liều trung bình của Spasmaverine cho người lớn là: mỗi lần 1-2 viên (40mg), ngày 1-3 lần. Liều lượng, cách dùng và giá thuốc Spasmaverine tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Spasmaverine có tác dụng gì?

Thuốc Spasmaverine là một loại thuốc dùng để chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu, cơn đau do co thắt.

spasmaverine

Dược lực học thuốc Spasmaverine

Dược chất chính của thuốc là Alverin Citrat có tác dụng trực tiếp đặc hiệu chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa và tử cung. Ở trong liều điều trị thuốc không ảnh hưởng đến tim, mạch, máu và các cơ khí quản.

Thuốc được tiêu hóa nhanh chóng sau khi hấp thu thành chất chuyển  hóa có hoạt tính, nồng độ cao nhất trong huyết tương đạt được sau khi uống từ khoảng 1-1,5 tiếng. Tiếp đó, thuốc được chuyển hóa thành các chất không còn hoạt tính và được thải trừ ra bằng đường nước tiểu bài tiết tích cực ở thận.

Tác dụng của thuốc Spasmaverine là gì?

Thuốc Spasmaverine được dùng để điều trị cho các bệnh nhân thường hay có biểu hiện đau, cơ thắt vùng tiết niệu – sinh dục như: đau bụng sau khi sinh, đau quặn bụng, đau bụng kinh, đau đường niệu, phụ nữ khó sinh, những bà bầu dễ bị sẩy thai,…

Cùng với đó, thuốc Spasmaverine còn được sử dụng để điều trị các triệu chứng đau do rối loạn chứng năng đường tiêu hóa, đường mật, rối loạn tiêu hóa…

Chống chỉ định: Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Đặc biệt những trường hợp sau không được dùng:

Liều dùng thuốc Spasmaverine như thế nào?

Theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. Hoặc liều trung bình cho người lớn là: mỗi lần 1-2 viên (40mg), ngày 1-3 lần.

Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và phải thực hiện theo đúng chỉ định về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc hợp lý để thuốc có thể phát huy được hết công dụng mau chóng chữa khỏi bệnh.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Spasmaverine

Tác dụng phụ của thuốc Spasmaverine có thể gây nổi mề đay, phù thanh quản, sốc.

Có thể gây ra tình trạng hạ huyết áp, đau đầu, chóng mặt.

Tuy nhiên, tác dụng phụ có thể không giống nhau tùy vào cơ địa mỗi người.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Lưu ý trước khi dùng thuốc Spasmaverine

Tốt nhất cần thông báo đầy đủ cho bác sĩ hoặc dược sĩ về tình trạng của bản thân như tình trạng bệnh hiện tại, tiền sử bệnh, dị ứng, mang thai, cho con bú…. Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc.

Bảo quản thuốc Spasmaverine như thế nào?

Để nơi khô, mát, tránh ánh sáng.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Giá thuốc Spasmaverine bao nhiêu?

Giá bán thuốc Spasmaverine có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc Spasmaverine cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

Tham khảo giá thuốc Spasmaverine khoảng: 620 VNĐ/Viên

Thuốc Spasmaverine bán ở đâu?

Tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Spasmaverine.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của Thuốc Spasmaverine được dùng để chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu, cơn đau do co thắt. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Từ khóa liên quan:

Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . . . .