Sữa cho trẻ tiêu chảy loại nào tốt?

Sữa cho trẻ tiêu chảy nên dùng loại không chứa lactose, giàu khoáng và chất xơ, cụ thể sữa Sữa Celia Ad, Similac Gain plus Total comfort hay Enfalac Lactofree A+ là những sản phẩm phù hợp, đáng dùng nhất hiện nay kèm giá sữa tham khảo bên dưới. Tiêu chảy là bệnh rối loạn tiêu hóa hay gặp ở trẻ Tiêu chảy là một trong những chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ. Biểu hiện của...

Có thể bạn quan tâm:

Sữa cho trẻ tiêu chảy nên dùng loại không chứa lactose, giàu khoáng và chất xơ, cụ thể sữa Sữa Celia Ad, Similac Gain plus Total comfort hay Enfalac Lactofree A+ là những sản phẩm phù hợp, đáng dùng nhất hiện nay kèm giá sữa tham khảo bên dưới.

Mục lục

Tiêu chảy là bệnh rối loạn tiêu hóa hay gặp ở trẻ

Tiêu chảy là một trong những chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ. Biểu hiện của tiêu chảy là đi ngoài ra phân lỏng trên 3 lần 1 ngày và kéo dài không quá 14 ngày được gọi là tiêu chảy cấp. Nếu bệnh không được chữa trị đúng cách và kịp thời thì bé có thể bị suy dinh dưỡng, thậm chí có thể gây tử vong do tình trạng mất nước và muối.

Ngoài tình trạng đi phân lỏng, trẻ bị tiêu chảy có thể đi kèm một số triệu chứng như mệt mỏi, kém ăn, không chịu chơi, đột ngột nôn trớ. Trong trường hợp bị tiêu chảy nặng, bé có thể bị sốt, chướng bụng, tiêu chảy phân có nhày, có máu.

Trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa?

Theo Ths. Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, chế độ dinh dưỡng thích hợp đóng vai trò quan trọng đối với trẻ bị tiêu chảy kéo dài, có tác dụng thúc đẩy sự phục hồi sớm niêm mạc ruột. Sữa rất tốt cho cơ thể con người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong sữa có làm lượng các chất dinh dưỡng cao, khi trẻ bị mắc bệnh nào đó không ăn uống được nhiều thì sữa chính là nguồn cung cấp năng lượng cho bé.

Khi bị tiêu chảy, bé vẫn có thể uống sữa nhưng không nên uống sữa bò tươi, váng sữa, sữa đặc có đường. Mẹ cũng cần chú ý đến độ tuổi mà cho trẻ uống sữa phù hợp.

Top các loại sữa cho trẻ tiêu chảy an toàn nhất hiện nay

Sữa Enfalac Lactofree A+

sua cho tre tieu chay 2

Không có chứa Lactose, sucrose thành phần khiến các bé khó hấp thu chính là một trong những ưu điểm vượt trội của dong sữa này. Sữa được dùng hàng ngày cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi có đường ruột kém dễ bị tiêu chảy. quan trọng hơn ngoài đặc chế cho trẻ tiêu chảy thì dòng sữa này vẫn đảm bảo cho trẻ phát triển tối ưu nhất trí não và thể lực.

Giá tham khảo: 180k/ hộp 400g

Sữa Celia Ad giảm tiêu chảy

sua cho tre tieu chay

Dòng sữa bột đã được điều chỉnh lượng đường lactose có trong thành phần sữa để bé hấp thu tốt hơn. Đặc biệt dễ tiêu hoá tránh các tình trạng rối loạn tiêu hoá. Hơn thế nữa khi bị tiêu chảy cơ thể thường mất đi nước và các chất điện giải chính vì vậy để khắc phục điều này Celia AD cung cấp đầy đủ các khoáng chất đó để các bé không bị mệt trong giai đoạn này.

Giá tham khảo: 230k/ hộp 350g

Dumex Lactose Free

sua cho tre tieu chay 1

Ngay trong tên gọi của nó thôi cũng đã thể hiện chúng đã thể hiện lên công thức mà dòng sữa hướng tới cho các bé thân yêu rồi. Cũng giống như ba thương hiệu sữa ở trên đây cũng là một trong các loại sữa sử dụng rất tốt cho các bé hay bị đi ngoài. Lactose Free có nghĩa là không đường sẽ không gây cản trở và khó hấp thu cho đường ruột còn chưa được hoàn thiện vững chắc của các bé. Vậy nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Giá tham khảo: 240k/ hộp 400g

Similac Gain plus Total comfort

Đây là một loại sữa dễ tiêu hoá được nhiều các chuyên gia tin dùng. Như chúng ta cũng đã biết Similac là một dòng sữa cao cấp có rất nhiều các thế hệ khác nhau.

Similac Gain Plus đặc hiệu cho trường hợp đường ruột của bé kém hay bị đầy bụng, tiêu chảy mà nguyên nhân chính là do kém dung nạp đường lactose thành phần có rất nhiều trong các loại sữa bột. Hệ chất EYEQ Imumunifef có trong sữa còn bổ sung dưỡng chất mà trong sữa mẹ và sữa non có nhiều rất cần cho bé phát triển.

Trên đây là 4 loại sữa dành cho trẻ bị tiêu chảy vì không chứa lactose nhưng lại giàu khoáng và chất xơ, cụ thể sữa Sữa Celia Ad, Similac Gain plus Total comfort hay Enfalac Lactofree A+ là những sản phẩm phù hợp, đáng dùng nhất hiện nay. Hi vọng, mẹ sẽ lựa chọn cho trẻ loại sữa phù hợp nhất.

từ khóa

Ngày 20/02 năm 2021 | Con đang lớn | Sữa cho trẻ | Tag: . . . . .