Tập thể dục sau sinh giúp cải thiện vóc dáng

Sau sinh khoảng hơn 6 tuần đối với mẹ sinh thường và khoảng 8-10 tuần đối với mẹ sinh mổ. Lúc này các mẹ đủ sức khỏe có thể tập các bài tập cải thiện vóc dáng giúp cơ thể thon gọn săn chắc với những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản và rất hiệu quả theo hướng dẫn bên dưới. Sau khi sinh bao lâu có thể tập thể dục? Phụ nữ ngoài việc nghỉ ngơi nên có những...

Có thể bạn quan tâm:

Sau sinh khoảng hơn 6 tuần đối với mẹ sinh thường và khoảng 8-10 tuần đối với mẹ sinh mổ. Lúc này các mẹ đủ sức khỏe có thể tập các bài tập cải thiện vóc dáng giúp cơ thể thon gọn săn chắc với những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản và rất hiệu quả theo hướng dẫn bên dưới.

Mục lục

Sau khi sinh bao lâu có thể tập thể dục?

Phụ nữ ngoài việc nghỉ ngơi nên có những bài tập thể dục sau sinh để phục hồi sức khỏe. Sản phụ cần tập những bài thể dục với động tác đơn giản sẽ mang lại sức khỏe và hiệu quả lớn cho chị em, đặc biệt là cải thiện vóc dáng.

Nỗi lo “xuống sắc” vóc dáng sau sinh luôn khiến số đông chị em không tự tin về bản thân của mình. Nên việc phải có chế độ luyện tập để tìm lại vóc dáng là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên việc luyện tập, vận động thế nào để không ảnh hưởng sức khỏe và lượng sữa cho con lại là điều sản phụ rất quan tâm.

Thường cơ thể mẹ bầu sẽ được hồi phục sau 6 tuần sau khi sinh, nhưng có những mẹ thể trạng tốt và có thể hồi phục sớm hơn. Nếu sinh mổ, thời gian bắt đầu tập luyện sẽ lâu hơn, thường là khoảng từ 8 – 10 tuần sau sinh. Lúc này các mẹ đủ sức khỏe có thể tập các bài tập sau nhé!

7 bài tập thể dục đơn giản dành cho phụ nữ sau sinh tại nhà

Theo y học hiện đại, thời gian để vận động và tập luyện thân thể lại có thể bắt đầu từ rất sớm, thậm chí chỉ sau vài ngày với các mẹ sinh thường. Do đó, hiểu rõ về sức khỏe bản thân khi vừa vượt cạn, cũng như các kiến thức tập luyện sau sinh sẽ giúp các mẹ vừa sớm lấy lại vóc dáng như xưa, vừa bảo vệ được sức khỏe bản thân tốt hơn.

Dưới đây là 7 bài tập thể dục đơn giản dành cho phụ nữ sau sinh tại nhà:

1. Bài tập về lưng

Mục đích làm giảm các cơn đau lưng sau khi sinh do mẹ ngồi quá lâu. Hạn chế các bệnh về cột sống và giữ xương luôn chắc khỏe. Với bài thể dục này tư thế bò, tay và chân chống đứng vuông góc 90 độ với mặt đất, hít vào ngẩn cao đầu và co bụng.

2. Bài tập về lưng bụng

Giúp săn chắc vùng cơ bụng và cơ lưng được khỏe mạnh. Bài tập này có thể làm giảm lượng mỡ bụng và mang lại cho mẹ vòng eo thon gọn. Tư thế bài này bò, tay và chân chống đứng vuông góc 90 độ với mặt đất, hít vào ngẩn cao đầu và dủi thẳng 1 chân song song với mặt đất.

tap-the-duc-sau-sinh

3. Bài tập nghiêng hông

Chỉ cần đứng thẳng tay và chân dang rộng khoảng 1m. 1 tay chống hông, tay còn lại dơ lên cao và nghiêng người sang phía tay chống hông. Tương tự đổi ngược tay lại, bài tập này giúp dãn nở các cơ ở vùng hông giúp mẹ tránh được những cơn đau hông cũng như mang lại cho mẹ vòng eo khỏe mạnh hơn.

4. Bài tập xoay chân

Bài tập này mẹ có thể ngồi duổi thẳng 2 chân và xoay tròn bàn chân 1 góc 360 độ. Tập bài này khá đơn giản nhưng sẽ làm giảm tình trạng chuột rút ở chân do mẹ ngồi lâu hoặc nằm lâu. Đồng thời các cơn đau ở chân và tránh được bệnh gút.

5. Bài tập gập người về phía trước

Bài tập này giúp mẹ giảm cân khá tốt và mang lại vòng eo đẹp cùng cơ bụng chắc khỏe. Thực hiện bài tập này, mẹ đứng thẳng với 2 bàn chân song song và cách nhau 30 cm, đưa 2 tay ra sau lưng và nắm 2 tay lại với nhau. Sau đó giữ thẳng lưng, chầm chậm gập người lại về phía trước, giữ 2 chân vững rồi giơ 2 bàn tay lên cao, càng xa đầu càng tốt. Hít sâu vài hơi, sau đó từ từ thẳng người lên và lặp lại động tác cũ.

6. Bài tập ngốc đầu dậy từ tư thế nằm ngửa

Bài tập này giúp mẹ dãn các cơ phần sau cổ đến xương cột sống làm giảm chứng đau đầu mệt mỏi. Bài tập này có thể dành cho phụ nữ sau sinh khoảng 2 tuần. Tư thế bài này mẹ nằm ngửa ra sàn, 2 tay đưa thẳng trước ngực song song với cơ thể, đồng thời ngốc đầu và nâng vai lên khỏi mặt đất 1 góc 45 độ.

7. Bài tập xoay cổ tay

tap-the-duc-sau-sinh

Bài tập này khá dễ dàng mẹ chỉ cần nắm 2 tay lại và xoay cổ tay đều theo hướng vòng tròn. Tập như vậy giúp mẹ dãn cơ tay, thư giản và giảm stress rất tốt.

Ngoài việc tập các bài thể dục như trên mẹ cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và vóc dáng “lý tưởng” cho mẹ. Hãy kiên trì tập luyện sẽ có kết quả tốt các mẹ nhé.

Từ khóa:

Ngày 17/10 năm 2019 | Mới sinh | Tag: . . .