Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa? Mẹ có bị nghén không?

Thai 2 tuần tuổi đã được di chuyển và làm tổ trong tử cung mẹ bầu nên trong tuần này mẹ có những cảm nhận được các triệu chứng sớm của việc mang thai bao gồm: ngực đau nhức, buồn nôn, tăng tiết dịch âm đạo, mệt mỏi,...kèm theo đó là hiện tượng ốm nghén có thể xảy ra. Dấu hiệu mang thai sau hai tuần thụ thai Mang thai 2 tuần có nghĩa là khi trứng và...

Có thể bạn quan tâm:

Thai 2 tuần tuổi đã được di chuyển và làm tổ trong tử cung mẹ bầu nên trong tuần này mẹ có những cảm nhận được các triệu chứng sớm của việc mang thai bao gồm: ngực đau nhức, buồn nôn, tăng tiết dịch âm đạo, mệt mỏi,…kèm theo đó là hiện tượng ốm nghén có thể xảy ra.

Dấu hiệu mang thai sau hai tuần thụ thai

Mang thai 2 tuần có nghĩa là khi trứng và tinh trùng đã gặp nhau và được thụ thai 2 tuần (tương đương với 4 tuần của chu kỳ 40 tuần mang thai). Mặc dù rất khó để nhận ra những dấu hiệu có thai sớm nhưng nếu dành thời gian để ý đến những thay đổi của cơ thể, mẹ sẽ nhận ra các triệu chứng sớm của việc mang thai bao gồm:

Mang thai 2 tuần tại sao bác sĩ kết luận có thai 4 tuần?

Đây là chính xác là thời điểm 2 tuần sau khi mẹ thụ thai nhưng bác sĩ sẽ thường tính ngày dự sinh từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, như thế bạn đã mang bầu 4 tuần. Thực tế thì bác sĩ không thể biết chính xác thời điểm trứng gặp tinh trùng khi nào nên cách tính theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ hp lý hơn.

Những dấu hiệu mang thai sớm là khi bị chậm kinh đồng thời cơ thể có những biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn, đau lưng, chuột rút, tăng tiết dịch âm đạo.

Triệu chứng mẹ bầu mang thai 2 tuần chính xác nhất

Ngoài cảm giác đau nhức, nhạy cảm ở ngực, chị em còn có thể nhận thấy ngực ngứa ran, đặc biệt xung quanh núm vú. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone thai kỳ làm tăng cung cấp máu đến ngực.

Một dấu hiệu khác nữa là sự thay đổi màu sắc âm hộ và âm đạo. Vùng nhạy cảm này bình thường có màu hồng nhưng khi có thai sẽ chuyển sang màu tím đỏ và sậm màu hơn khi thai kỳ lớn dần. Nguyên nhân là do sự gia tăng lượng máu cung cấp đến các mô xung quanh âm đạo.

Ngoài ra, tiết dịch âm đạo của mẹ cũng nhiều hơn nếu như thông thường vào những ngày sát ngày đèn đỏ thường khô ráo. Chính việc mang thai làm vùng kín ẩm ướt nên phụ nữ cũng dễ bị nấm hơn và bà bầu cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng này.

Xuất hiện một chút máu nghĩa là không mang thai?

Hiện tượng xuất hiện đốm máu nhẹ ở quần lót hoặc khi đi vệ sinh cũng có thể là dấu hiệu mẹ đã thụ thai. Triệu chứng này thường xuất hiện ở tuần 6-7 thai kỳ (tương đương 4-5 tuần sau khi thụ thai).

Đốm máu xảy ra khi phôi thai đã vào tử cung và cấy vào thành tử cung, đảm bảo vị trí vững chắc tại đây.

Triệu chứng này khác với chu kỳ kinh nguyệt là chỉ ra một chút máu và có màu nâu đậm. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu sảy thai sớm hoặc thai ngoài tử cung nên mẹ cần theo dõi chặt chẽ. Nếu thấy đau bụng dữ dội cần đến bệnh viện ngay.

Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Thực tế, sau khi trứng đã gặp được tinh trùng thì nó sẽ di chuyển về tử cung làm tổ và theo nghiên cứu cho biết sau thụ tinh 6 – 8 ngày thì trứng bắt đầu làm tổ trong buồng tử cung.

Quá trình làm tổ của trứng cần thời gian từ 7 – 10 ngày và kết thúc vào khoảng ngày thứ 14 – 16 sau ngày thụ tinh.

Mang thai 2 tuần mẹ bầu có bị nghén không?

Ở giai đoạn này, hầu hết các mẹ cảm thấy khó ăn uống hơn là thèm ăn. Hiện tượng ốm nghén có thể xảy ra khá phổ biến và sẽ kéo dài suốt 3 tháng đầu.

thai-tuan-2

Ốm nghén có thể xảy ra sớm nhất là ở 2 tuần sau khi thụ thai (khi bạn đã chính thức mang bầu được 4 tuần). Tuy nhiên, nó phổ biến hơn cả là ở khoảng tuần thứ 4 (tức là tuần thứ 6 thai kỳ).

Ốm nghén ở mức độ nhẹ có thể là triệu chứng buồn nôn nhưng ở mức độ nặng là nôn ói cả ngày và không thể ăn uống được gì. Thông thường, ốm nghén sẽ chấm dứt ở khoảng tuần thứ 14 thai kỳ.

Thử thai lúc này biết có thai không?

Ở tuần thứ 2 sau khi trứng đã thụ tinh, bạn có thể thử thai bằng que hoặc xét nghiệm máu. Tuy nhiên để có kết quả chính xác hơn cả, mẹ nên chờ đợi đến khi vắng chu kỳ kinh nguyệt 5-7 ngày.

Lời khuyên cho bà bầu mang thai 2 tuần là gì?

Hãy từ bỏ việc hút thuốc lá. Chất nicotine có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Nếu muốn thụ thai, bạn hãy lập kế hoạch để có thời gian để gần gũi và thoải mái hơn trong chuyện chăn gối . Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, việc này đôi khi cũng cần được lên kế hoạch rõ ràng.

Đừng quên việc bạn đã bắt đầu cần phải uống vitamin có axit folic. Liều dùng được khuyến cáo là 500mcg/ ngày.

Loading...

Bây giờ, hãy chuẩn bị tìm hiểu về thai nhi tuần 3 thời điểm mà bạn có thể cảm nhận được nhiều sự khác lạ.

Từ khóa:

  • có thai 2 tuần bụng có to không
  • thai 2 tuần siêu âm có thấy không
  • có thai 2 tuần nên ăn gì
  • thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa
  • dấu hiệu mang thai tuần thứ 3
  • mang thai tuan thu 3
  • dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ
Ngày 19/01 năm 2021 | 40 tuan thai | Mang thai | Tag: . . . . . .