Thai 29 tuần nặng bao nhiêu, mẹ nên ăn gì?

Thai 29 tuần bé nặng khoảng 1,4kg tương đương một bắp súp-lơ lớn và dài khoảng 40cm. Tuần thai này bé tiếp tục phát triển đặc biệt là thị lực. Những triệu chứng khó chịu như phù chân, mệt mỏi và thay đổi hormone có thể làm mẹ khó kiểm soát cảm xúc, cần chú ý trao đổi với bác sĩ để tránh bị “trầm cảm thai kỳ” Thai 29 tuần phát triển như thế nào? Bé trong...

Có thể bạn quan tâm:

Thai 29 tuần bé nặng khoảng 1,4kg tương đương một bắp súp-lơ lớn và dài khoảng 40cm. Tuần thai này bé tiếp tục phát triển đặc biệt là thị lực. Những triệu chứng khó chịu như phù chân, mệt mỏi và thay đổi hormone có thể làm mẹ khó kiểm soát cảm xúc, cần chú ý trao đổi với bác sĩ để tránh bị “trầm cảm thai kỳ”

Thai 29 tuần phát triển như thế nào?

Bé trong tuần thai thứ 29 đã nặng khoảng 1,4kg tương đương một bắp súp-lơ lớn. Bé dài khoảng 40cm. Đang có hơn 0,8 lít nước ối bao quanh bé, nhưng khối nước này sẽ giảm đi khi bé ngày một lớn lên và chiếm nhiều không gian hơn trong tử cung.

thai-29-tuan

Kích thước thai nhi 29 tuần

Thị lực của bé tiếp tục phát triển dần. Ngay cả sau khi được sinh ra, bé vẫn sẽ ngủ nhiều trong ngày. Khi mở mắt, bé sẽ phản ứng lại với sự thay đổi của ánh sáng, nhưng chỉ đạt được 1/20 thị lực – có nghĩa bé chỉ có thể thấy những thứ cách mặt mình khoảng 10cm mà thôi.

Não bộ và hoạt động thần kinh của bé phát triển tinh tế hơn. Hàng triệu kết nối hoặc khớp thần kinh trong não bộ đang được hình thành và được kích thích bởi mọi tín hiệu hoạt động mà bé nhận được từ bên ngoài vào thế giới nhỏ bé của mình: giọng nói của bạn, tiếng ồn trong nhà, ánh sáng, chuyển động và âm nhạc, v.v…

Thai 29 tuần là mấy tháng?

Thai nhi 29 tuần tuổi là thời điểm bé bước sang tuần đầu tiên của tháng thứ 7, cũng tức là giai đoạn đầu của tam cá nguyệt thứ 3. Trong giai đoạn này, bé con của mẹ đã đạt cân nặng khoảng 1kg và chiều dài cơ thể khoảng 37cm (tính từ đầu đến gót chân).

Bên cạnh đó, em bé trong bụng mẹ đã có những sự thay đổi nhất định, chẳng hạn như những ngón tay, ngón chân bé xíu đã bắt đầu xuất hiện, não bộ và các cơ bắp của con đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, mẹ nhớ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để đáp ứng nhu cầu phát triển của con.

Ngoài ra, một vấn đề khác mẹ cũng cần phải lưu ý đó là hãy thật cẩn thận trong giai đoạn này, nếu không may xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ sinh non thì rất nguy hiểm bởi phổi của những bé 29 tuần tuổi vẫn còn chưa hoàn thiện nên trẻ chưa thể tự hít thở được.

Cơ thể mẹ bầu tuần 29 thay đổi ra sao?

Đến giai đoạn này, mẹ có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhất là những khi khó ngủ. Bên cạnh đó, mẹ cũng thấy mình vụng về hơn bình thường. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì bây giờ mẹ không chỉ nặng nề hơn, trọng lượng dồn ở bụng bầu còn làm cho trọng tâm cơ thể mẹ thay đổi. Hơn nữa, do sự thay đổi của hormone, các dây chằng và các khớp xương lỏng hơn khiến mẹ dễ mất thăng bằng.

thai-29-tuan

Mang thai 29 tuần cơ thể mẹ bầu có nhiều thay đổi

Việc các dây chằng giãn cũng khiến chân thường xuyên trong tình trạng phình to và mẹ nên chuẩn bị một vài đôi giày mới cỡ lớn.

Mẹ còn nhớ sự thay đổi tâm trạng giai đoạn đầu thai kỳ chứ? Những triệu chứng khó chịu kết hợp cùng sự thay đổi hormone có thể khiến những cảm xúc khó kiểm soát đó quay trở lại. Cảm giác lo lắng không biết mình sẽ chuyển dạ thế nào, mình có trở thành người mẹ tốt hay không… là hoàn toàn bình thường.

Nếu mẹ không thể rũ khỏi cảm giác chán nản, ủ ê, ngày một cáu kỉnh và kích động, lo lắng thì hãy tìm gặp bác sĩ. Mẹ có thể nằm trong số 1/10 thai phụ bị trầm cảm thai kỳ đấy.

Lời khuyên cho mẹ bầu 29 tuần là gì?

Thai 29 tuần bạn cần khám thai thường xuyên hơn để đánh giá sự phát triển của bé và kiểm tra tình trạng của mình vì các thông tin này là vô cùng quan trọng, và hãy nhớ là kể từ tuần 29 của thai kỳ bạn không nên giãn thời gian giữa các lần khám.

Ăn nhiều cá tươi. Axit béo Omega-3 sẽ tác động trực tiếp vào mắt và não bộ của bé, nên những loại cá nhiều dầu như cá mòi, cá hồi và thậm chí cả tôm là những nguồn thực phẩm rất tốt. Hằng ngày bạn cũng nên ăn một chút các loại hạt, bơ động vật, bơ thực vật cả một chút váng sữa.

Nếu bạn làm công việc văn phòng hoặc phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ liền, hãy cố gắng đứng dậy, đi lại một chút sau mỗi tiếng đồng hồ để giúp lưu thông máu ở hai chân tốt hơn.

Bạn cần chú ý đến các cử động đạp của bé. Bạn không cần phải ghi chép lại trừ phi bác sĩ yêu cầu. Nhưng nhìn chung, nếu bạn biết rõ về các cử động đạp của bé yêu thì sẽ dễ cảnh giác hơn nếu bỗng nhiên bé yêu ít đạp hẳn đi.

Loading...

Thai 29 tuần là thời điểm thích hợp để bạn đánh dấu ngày dự sinh trên lịch mang thai và so sánh trường hợp của bạn với các thông tin trên lịch.

Từ khóa:

  • thai 29 tuần là mấy tháng
  • thai 29 tuần đã quay đầu chưa
  • thai 29 tuần đạp ít
  • thai 29 tuần là bao nhiêu tháng
  • thai nhi 29 tuần đạp nhiều
  • thai nhi 29 tuần nên ăn gì
Ngày 20/02 năm 2021 | 40 tuan thai | Mang thai | Tag: . . . .