Thai 33 tuần nặng bao nhiêu, thai chưa quay đầu phải làm sao?

Thai 33 tuần bé nặng khoảng 2,1kg và dài 46cm. Hệ thần kinh trung ương và phổi của bé đang trưởng thành. Mẹ có thể bị sẩn ngứa, mề đay hay nốt sần thai kỳ (PUPPP). Giờ là lúc mẹ cần vận động chậm và dành sức cho ngày chuyển dạ. Thai 34 tuần nặng bao nhiêu, thai gò nhiều có phải sắp sinh không?Thai 35 tuần nặng bao nhiêu, mang thai lần đầu có sinh sớm không? Thai 33 tuần phát triển như...

Có thể bạn quan tâm:

Thai 33 tuần bé nặng khoảng 2,1kg và dài 46cm. Hệ thần kinh trung ương và phổi của bé đang trưởng thành. Mẹ có thể bị sẩn ngứa, mề đay hay nốt sần thai kỳ (PUPPP). Giờ là lúc mẹ cần vận động chậm và dành sức cho ngày chuyển dạ.

Mục lục

Thai 33 tuần phát triển như thế nào?

Ở tuần thai thứ 33, bé đã có cân nặng khoảng 2,15 kg, to gần bằng một trái sầu riêng và dài gần 46cm. Lớp mỡ của bé đang đầy lên giúp bé tròn trĩnh hơn. Ngoài ra, lớp mỡ này có tác dụng giúp bé điều chỉnh thân nhiệt sau khi được sinh ra. Da của bé cũng mịn hơn.

Hệ thần kinh trung ương và phổi của bé đang trưởng thành. Nếu mẹ từng lo lắng về chuyện sinh non thì nay có thể hạnh phúc và thở phào vì hầu hết những em bé sinh ra trong khoảng từ 34-37 tuần, đều khỏe mạnh.

Các bé có thể cần nằm trong lồng sơ sinh ít lâu, gặp vài vấn đề sức khỏe ngắn hạn, nhưng về lâu dài các bé cũng có thể phát triển hệt như các bé sinh đủ tháng.

Thai 33 tuần chưa quay đầu phải làm sao?

Thai 33 tuần mà chưa quay đầu thì là muộn rồi đấy mẹ ạ. Nhưng có hiếm những trường hợp em bé có thể cử động nhiều hoặc đối với những bé hay quậy thì đến lúc gần sinh thì bé có thể tự quay đầu xuống.

Nhưng hiện nay em bé lúc này cũng đã to và không gian trong bụng người mẹ cũng chật rồi nên khả năng em bé quay đầu là rất thấp. Bạn nên cố gắng nên đi bộ nhẹ nhàng 30 phút. Buổi tối trước khi đi ngủ có thể quỳ gối, hướng mông lên và đầu thì gối vào một cái gối êm đến khi cảm thấy khó chịu thì nghỉ. Làm thế nào để mông cao đầu thấp. Mỗi buổi tối làm 1 – 2 lần.

Hi vọng đến lúc sinh em bé ngoan ngoãn quay đầu xuống. Trong trường hợp bé chưa quay đầu thì vợ em vẫn có thể sinh an toàn bằng phương pháp sinh mổ. Nếu như phải mổ để thì hiện nay không dùng thuốc mê nữa mà bác sĩ sẽ gây tê tủy sống vì theo nghiên cứu thuốc mê có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Cơ thể mẹ bầu 33 tuần thay đổi ra sao?

thai-33-tuan
Thai 33 tuần nặng bao nhiêu, thai chưa quay đầu phải làm sao?

Đến thời điểm này, mẹ sẽ lại cảm thấy mệt mỏi, dù không đến nỗi khổ sở như trong giai đoạn đầu thai kỳ. Sự mệt mỏi này hoàn toàn dễ hiểu với những căng thẳng mà cơ thể mẹ đang phải chịu đựng, cùng những đêm không ngủ được do thức dậy đi tiểu thường xuyên và lật trở người để được thoải mái.

Giờ là lúc mẹ cần làm mọi việc một cách nhẹ nhàng, chậm rãi cũng như theo dõi kĩ những dấu hiệu chuyển dạ để sẵn sàng cho việc sinh nở. Nếu mẹ đang ngồi hay nằm lâu, đừng bật dậy quá nhanh. Máu có thể dồn xuống chân gây nên tình trạng giảm huyết áp tạm thời khiến mẹ cảm thấy chóng mặt.

Nếu nhận thấy có những lằn hay nốt đỏ ngứa ngáy trên bụng mình, hoặc ở bắp đùi và ở mông nữa thì có thể mẹ đang bị tình trạng sẩn ngứa mề đay hay nốt sần thai kỳ, gọi tắt là PUPPP. Có số ít thai phụ mắc phải PUPPP, tuy không gây nguy hiểm nhưng khá khó chịu. Nếu không an tâm, mẹ có thể hỏi ý kiến bác sĩ. Trong trường hợp bị ngứa khắp người, kể cả khi không hề bị nổi ban, mẹ nên nhờ bác sĩ kiểm tra, vì điều này có thể báo hiệu vấn đề về gan.

Lời khuyên cho mẹ bầu 33 tuần là gì?

Lên kế hoạch dự phòng cho việc sinh nở. Dù thời gian mang thai lý tưởng là 40 tuần, mẹ có thể sẽ sinh sớm hơn hoặc có biến chứng nào đó buộc phải ở lại bệnh viện lâu hơn dự tính.

Nếu bạn định nuôi con bằng sữa mẹ, hãy tham gia một lớp hướng dẫn cho con bú. Đọc sách báo về việc làm sao để áp em bé vào ngực đúng cách khi cho bú sẽ rất khác với lúc quan sát trực tiếp. Đa phần các bà mẹ cho con bú đều gặp khó khăn trong thời gian đầu khi mới bắt đầu tập bú cho bé.

Nếu bạn vẫn chưa đăng ký gói dịch vụ sinh nở nào, thì bây giờ hãy chuẩn bị cho việc đó. Suy nghĩ xem bạn muốn sinh cách nào, và ai là người ở bên cạnh bạn khi bạn sinh. Hãy nhớ rằng, khi nói đến chuyện sinh con thì không có gì là chắc chắn, và ưu tiên lớn nhất của bạn vẫn phải là sức khỏe và hạnh phúc của bạn và em bé.

Hãy nhìn vào danh sách tên mà bạn muốn đặt cho em bé, và chọn lấy những cái nào nổi bật nhất, khiến bạn thích nhất.

Loading...

Bạn đã ở rất gần tháng mang thai cuối cùng của mình rồi. Nếu bạn vẫn đang đi làm, thì đây là lúc bạn thu dọn để kết thúc công việc, vì thường thời gian nghỉ sinh bắt đầu từ trước khi sinh khoảng 4 đến 6 tuần.

Từ khóa:

Ngày 19/01 năm 2021 | 40 tuan thai | Mang thai | Tag: . . . . .