Bà bầu tháng thứ mấy thì ăn trứng ngỗng là tốt nhất?

Trứng ngỗng được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng trong thai kỳ vì nó có chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2,…mẹ bầu có thể ăn 1 quả trứng ngỗng/tuần từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

Giá trị dinh dưỡng có trong trứng ngỗng

Trứng ngỗng có chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người. Từ xa xưa, trứng ngỗng đã được lưu truyền như “thần dược” tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nếu mẹ bầu mang thai bé gái thì nên ăn 9 quả còn có thai bé trai thì nên ăn 7 quả. Như vậy con sinh ra sẽ khỏe mạnh, xinh xắn và thông minh ngay hơn những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, điều này chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền lại, chứ chưa hề có một bằng chứng khoa học nào khẳng định trứng ngỗng có liên quan tới sự phát triển trí não của thai nhi. Mặt khác, theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng còn thua kém so với trứng gà.

Vì vậy, mẹ không nên chỉ chú trọng vào mỗi việc ăn nhiều trứng ngỗng mà cần đa dạng hóa các nguồn thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Đọc ngay:  Dấu hiệu thai lưu 3 tháng đầu là gì?

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?

thang-thu-may-an-trung-ngong

Không có mốc cụ thể về thời gian bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất. Tức là mẹ có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị ốm nghén nên vấn đề ăn uống cũng gặp khó khăn.

Mà trứng ngỗng thì khá là to, lại là một loại thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng, để ăn hết không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên, để quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn, mẹ bầu có thể bắt đầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

Bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ?

Mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng, nếu như không có nhu cầu, mẹ không cần phải tự ép mình ăn mà có thể thay thế bằng các loại thực phẩm có lượng dinh dưỡng tương tự như trứng gà, trứng vịt. Vì trứng ngỗng thường khá hiếm, lại có giá thành đắt đỏ.

Với trứng ngỗng khi ăn mẹ bầu cũng nên chế biến chín hoàn toàn để dùng. Ngoài ra, mẹ nên dùng phong phú các loại thực phẩm khác để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể bên cạnh việc dùng trứng ngỗng.

Cách lựa chọn trứng ngỗng ngon cho bà bầu

Để lựa chọn trứng ngỗng có chất lượng tốt, mẹ bầu có thể áp dụng các cách sau:

Đọc ngay:  Thai 38 tuần nặng bao nhiêu, mổ đẻ được chưa?

Soi trên nguồn ánh sáng: Mẹ nắm quả trứng trong lòng bàn tay sao cho hở hai đầu trứng. Mắt nhìn vào một đầu, đầu còn lai soi trên ánh sáng. Nếu thấy quả trứng soi có màu hồng với một chấm, nhìn rõ túi khí thì mẹ nên chọn. Không lấy trứng có vệt máu, giun sán hay vật lạ có trong trứng.

Dung dịch nước muối 10%: Khi thả trứng vào nếu trứng chìm xuống đấy thì nghĩa là trứng mới. Nếu trứng lơ lửng thì là trứng đã đẻ 3 – 5 ngày. Còn trứng nổi trên mặt thì trứng đã cũ, đẻ quá 5 ngày.

Lắc trứng: Kẹp quả trứng giữa ngón trỏ và ngón cái rồi lắc nhé. Trứng mới đẻ, lắc không kêu. Lắc càng kêu chứng tỏ trứng để đã lâu.

Loading...

Lưu ý: Nếu mẹ bầu bị mắc bệnh gan, mỡ máu, bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường… thì không nên ăn trứng. Ngoài trứng ngỗng mẹ bầu có thể ăn trứng gà cũng rất tốt cho mẹ và bé.

Từ khóa:

  • ăn trứng ngỗng vào buổi nào
  • ăn trứng ngỗng vào buổi sáng
  • trứng ngỗng luộc bao lâu thì chín
  • bà bầu nên ăn trứng gà vào tháng thứ mấy
  • trứng ngỗng bao nhiêu tiền 1 quả
  • bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ

Có thể bạn quan tâm