Mẹo thử thai không cần que cực hay

Để biết mình có mang thai hay không thì ngoài việc sử dụng que thử thai, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản như thử thai bằng: kem đánh răng, nước tẩy, xà phòng, lá bồ công anh,... với các thông tin chi tiết bên dưới. Mẹo thử thai không cần que cực hay Bản chất của việc thử thai là phát hiện ra sự hiện diện của hormone human chorionic gonadotropin (HCG) có trong nước...

Có thể bạn quan tâm:

Để biết mình có mang thai hay không thì ngoài việc sử dụng que thử thai, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản như thử thai bằng: kem đánh răng, nước tẩy, xà phòng, lá bồ công anh,… với các thông tin chi tiết bên dưới.

Mục lục

Mẹo thử thai không cần que cực hay

Bản chất của việc thử thai là phát hiện ra sự hiện diện của hormone human chorionic gonadotropin (HCG) có trong nước tiểu. Hormone này được sản xuất bởi nhau thai và nồng độ của nó sẽ tăng nhanh trong khoảng thời gian đầu của thai kỳ. Để có được kết quả thử thai chính xác, tốt nhất bạn nên sử dụng mẫu nước tiểu của mình vào buổi sáng sớm để kiểm tra.

Ngoài việc sử dụng que thử thai, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản sau đây để biết mình có thai hay không, các mẹ tham khảo nhé.

Mẹo thử thai bằng nước tẩy

thu-thai-khong-can-que

Bạn hãy lấy một nắp nước tẩy cho vào bát, sau đó đổ mẫu nước tiểu của mình vào và khuấy nhẹ. Nếu thấy dung dịch có hiện tượng “sùi bọt” thì xin chúc mừng, có thể bạn đã có thai.

Lưu ý: Khi sử dụng thuốc tẩy để thử thai bạn nên cẩn trọng, tránh để bắn vào mắt hoặc tiếp xúc trực tiếp với da.

Mẹo thử thai bằng kem đánh răng

Bạn hãy chọn loại kem đánh răng có màu trắng để thử, bởi các loại kem đánh răng có màu hoặc dạng gel có thể khiến kết quả thử thai bị sai.

Trộn mẫu nước tiểu của bạn với 2 muỗng canh kem đánh răng trong một chiếc bình. Nếu thấy màu của dung dịch chuyển sang màu xanh, tức là kết quả dương tính, bạn và người ấy đã có tin vui.

Mẹo thử thai bằng lá bồ công anh

Để thử thai bằng lá bồ công anh, bạn hãy chọn những lá không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc những lá ở hoàn toàn trong bóng mát càng tốt.

Ngâm những chiếc lá này vào trong mẫu nước tiểu khoảng 10 phút. Nếu chúng xuất những vết rộp màu đỏ thì có thể bạn đã mang thai.

Mẹo thử thai bằng đường

Lấy khoảng 3 muỗng cà phê đường cho vào cốc đựng nước tiểu, chờ khoảng 5 phút. Nếu thấy đường không tan, thì đó có thể là một dấu hiệu bạn đã mang thai.

Mẹo thử thai bằng Pine sol

Pine sol là dòng sản phẩm tẩy rửa gia dụng, trong thành phần của nó có chứa dầu thông, do đó có thể sử dụng để thử thai.

Bạn chỉ cần đổ nước tiểu vào một chiếc cốc, sau đó cho thêm vài giọt pine sol và đợi khoảng 5-10 phút, nếu màu sắc dung dịch thay đổi thì có thể bạn đã mang thai.

Mẹo thử thai bằng xà phòng

Lấy mẫu nước tiểu của bạn cho vào một chiếc bát hoặc cốc, tiếp theo, thêm vào đó một chút dung dịch xà phòng.

Sau khoảng vài phút, nếu hỗn hợp sủi bọt nhiều hơn thì rất có thể bạn đang mang thai.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Vì vậy, nếu bạn thấy kết quả thử thai là âm tính mà vẫn có các dấu hiệu mang thai, thì bạn có thể thử lại một lần nữa vào khoảng tuần sau đó.

Các mẹo thử thai kể trên chủ yếu dựa vào những kinh nghiệm dân gian và hầu hết chưa được khoa học chứng minh. Vì vậy, để có kết quả thử thai chính xác nhất, bạn hãy sử dụng biện pháp thử thai chuyên nghiệp hơn hoặc đến các cơ sở y tế để được bác sỹ kiểm tra.

Từ khóa:

Ngày 11/10 năm 2019 | Mong con | Tag: . . . .