Thuốc A.D.O có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc A.D.O chứa Vitamin A Palmitate, Vitamin D3 có tác dụng phòng ngừa và điều trị thiếu Vitamin A và D ở trẻ em còi xương, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính, kém hấp thu Calci, chậm lành xương gãy,...Giá thuốc A.D.O khoảng 42.000VNĐ/ hộp 100 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc A.D.O tham khảo bên dưới. Thuốc A.D.O điều trị thiếu Vitamin A và D Nhóm...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc A.D.O chứa Vitamin A Palmitate, Vitamin D3 có tác dụng phòng ngừa và điều trị thiếu Vitamin A và D ở trẻ em còi xương, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính, kém hấp thu Calci, chậm lành xương gãy,…Giá thuốc A.D.O khoảng 42.000VNĐ/ hộp 100 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc A.D.O tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc A.D.O điều trị thiếu Vitamin A và D

thuoc-a-d-o

Thuốc A.D.O có tác dụng gì?

A.D.O là một loại vitamin tổng hợp có tác dụng:

Phòng ngừa và điều trị thiếu Vitamin A và D ở trẻ em còi xương, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính.

Rối loạn phát triển cơ thể: khô da, móng dễ gãy, khô mắt, quáng gà, loãng xương, nhuyễn xương, kém hấp thu Calci, chậm lành xương gãy.

Co giật do giảm Calci máu hay do suy tuyến cận giáp.

Cách sử dụng thuốc A.D.O

– Để sử dụng A.D.O an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc A.D.O theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc A.D.O và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Liều tham khảo như sau:

Người lớn: 1 viên/ ngày.

Đối với trẻ nhũ nhi và người lớn có thể dùng thuốc bằng đường uống.

Còi xương: phòng bệnh còi xương phải được tiến hành sớm và liên tục đến hết 5 tuổi. Mỗi 6 tháng dùng 1 liều 5mg (200.000UI), liều dùng sẽ là 10mg (400.000UI) nếu trẻ ít ra nắng hoặc da sậm màu.

Tạng co giật, co giật do thiếu calci: điều trị bằng vitamine D giống như liều được chỉ định để ngừa còi xương và cần kết hợp với muối calci.

Tác dụng phụ của thuốc A.D.O

Dùng liều cao: chán ăn, tiêu chảy, chóng mặt, buồn ngủ.

Vitamin D3 trong A.D.O có tác dụng gì?

– Vitamin D3 tham gia vào quá trình tạo xương: vitamin D3 có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng trên chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là calci và phosphat.

Vitamin D3 làm tăng hấp thu calci và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu calci ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình calci hóa sụn tăng trưởng. Vì vậy vitamin D3 rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.

– Điều hòa nồng độ calci trong máu: giúp cho nồng độ calci trong máu luôn hằng định.

– Ngoài ra, vitamin D3 còn tham gia vào quá trình biệt hóa tế bào biểu mô. Gần đây đang nghiên cứu về tác dụng ức chế tăng sinh tế bào biểu mô và tuyến tiết melanin, ung thư vú…

– khi thiếu vitamin D3, ruột không hấp thu đủ calci và phospho làm calci máu giảm, khi đó calci bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ calci máu nên gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm biết đi, chậm kín thóp. Người lớn sẽ bị loãng xương, xốp xương, xương thưa dễ gãy. Phụ nữ mang thai thiếu vitamin D3 có thể sinh ra trẻ khuyết tật ở xương.

Chống chỉ định của thuốc A.D.O

Những trường hợp không nên sử dụng A.D.O:

Quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Tăng Calci huyết.

Suy chức năng gan & thận.

Tương tác thuốc

Dầu parafin. Muối Calci.

Thận trọng khi sử dụng thuốc A.D.O

Không dùng liều cao hàng ngày cho phụ nữ có thai & cho con bú, trẻ < 4 tuổi.

Trước khi dùng vitamin tổng hợp, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với vitamin tổng hợp hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

Nói với bác sĩ và dược sĩ về những loại thuốc mà bạn đang sử dụng, đặc biệt là thuốc chống đông máu (chất làm loãng máu) như Warfarin (Coumadin) và bất kỳ loại vitamin nào khác. Multivitamins có sẵn trong các công thức liều cao (vitamin tổng hợp trị liệu) và kết hợp với sắt, Canxi, và khoáng chất. Không dùng các thuốc này nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Thuốc A.D.O giá bao nhiêu?

Giá thuốc A.D.O khoảng (giá bán sỉ): 42.000VNĐ/ hộp 100 viên.

Giá bán thuốc A.D.O có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc A.D.O cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

Tóm lại, A.D.O là một loại vitamin tổng hợp có tác dụng: phòng ngừa và điều trị thiếu Vitamin A và D ở trẻ em còi xương, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính, kém hấp thu Calci, chậm lành xương gãy. Qua bài viết Thuốc A.D.O có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:
  • A.D.O là thuốc gì
  • Thuốc A.D.O giá bao nhiêu?
  • vitamin a.d.o
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . .