Thuốc ALAXAN có tác dụng gì, bao nhiêu tiền?

Thuốc Alaxan có tác dụng giảm đau hiệu quả nhờ cơ chế nâng ngưỡng chịu đau tại hệ thống thần kinh trung ương, chống lại các xung động của các dây thần kinh thụ cảm đau, làm mất tín hiệu dẫn đến sự co cơ, vì vậy cắt đứt hoàn toàn chu trình. Liều dùng thuốc giảm đau Alaxan đối với người lớn: 1 viên mỗi 4 - 6 giờ/ngày, tối đa 8 viên/ngày. Thuốc ALAXAN là gì? Tên...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Alaxan có tác dụng giảm đau hiệu quả nhờ cơ chế nâng ngưỡng chịu đau tại hệ thống thần kinh trung ương, chống lại các xung động của các dây thần kinh thụ cảm đau, làm mất tín hiệu dẫn đến sự co cơ, vì vậy cắt đứt hoàn toàn chu trình. Liều dùng thuốc giảm đau Alaxan đối với người lớn: 1 viên mỗi 4 – 6 giờ/ngày, tối đa 8 viên/ngày.

Mục lục

Thuốc ALAXAN là gì?

thuoc-alaxan

Chỉ định của thuốc ALAXAN

Liều lượng – Cách dùng thuốc ALAXAN

Người lớn: 1 viên mỗi 4 – 6 giờ/ngày. Tối đa 8 viên/ngày.

Chống chỉ định của thuốc ALAXAN

Bệnh gan tiến triển, viêm gan siêu vi hoặc người nghiện rượu. Suy thận nặng. Polyp mũi, co thắt phế quản, phù mạch, phản vệ hoặc dị ứng do aspirin hoặc NSAID khác. Loét dạ dày tá tràng.

Tương tác thuốc

Không dùng chung với thức uống có cồn. Thuốc chống đông, coumarin, dẫn chất indandione. Thuốc trị tăng huyết áp, thuốc lợi tiểu. Digoxin. Insulin, thuốc uống đái tháo đường. Colchicine. Hợp chất có chứa vàng. Lithium, methotrexate & probenecid.

Tác dụng phụ của thuốc ALAXAN

Loét dạ dày, viêm gan.

Hiếm: choáng váng, lo âu, kích ứng, suy tim sung huyết, suy thận, viêm bàng quang, đa niệu, viêm da dị ứng, hồng ban đa dạng, hội chứng Stevens Johnson, thiếu máu.

Chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc ALAXAN

Bệnh thận, thiếu máu, hen phế quản.

Phụ nữ có thai, người cao tuổi không dùng.

Thuốc ALAXAN giá bao nhiêu?

Thuốc ALAXAN có giá bán khoảng 90.000đ/ hộp 25 vỉ x 4 viên.

Những thông tin trong bài viết Alaxan là thuốc gì, có tác dụng gì, bao nhiêu tiền? hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích xung quanh thuốc Alaxan. Hãy tìm hiểu kĩ các loại thuốc hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi muốn sử dụng bất kì loại thuốc nào để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và những người xung quanh.

Từ khóa:.

Ngày 09/02 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . . . . .