Thuốc Benadryl có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Benadryl là thuốc chống dị ứng có tác dụng điều trị dứt cơn ho, chống phù nề hắt hơi do những kích thích nhỏ ở họng và phế quản trong những trường hợp dị ứng, cảm lạnh, viêm phế quản hoặc hít phải những chất kích thích, viêm mũi dị ứng,... Giá thuốc benadryl 60ml khoảng 32.000 / chai. Liều dùng, cách dùng thuốc benadryl 60ml tham khảo bên dưới. Thuốc Benadryl 60ml Nhóm...

Có thể bạn quan tâm:

Benadryl là thuốc chống dị ứng có tác dụng điều trị dứt cơn ho, chống phù nề hắt hơi do những kích thích nhỏ ở họng và phế quản trong những trường hợp dị ứng, cảm lạnh, viêm phế quản hoặc hít phải những chất kích thích, viêm mũi dị ứng,… Giá thuốc benadryl 60ml khoảng 32.000 / chai. Liều dùng, cách dùng thuốc benadryl 60ml tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Benadryl 60ml

thuoc-benadryl

Dược lực học

Diphenhydramine là thuốc kháng histamine, có tác dụng ức chế muscarinic và an thần. Ngoài hiệu lực trên các triệu chứng dị ứng thông thường, thuốc cũng được sử dụng để điều trị chứng ho do kích thích. Ngoài ra, diphenhydramine còn có tác dụng làm giảm buồn nôn, nôn, chóng mặt do say tàu xe.

Menthol là một hợp chất hữu cơ làm tổng hợp hoặc thu được từ các loại dầu của bạc hà, . Nó là một chất sáp, tinh thể , màu trong hoặc trắng, rắn ở nhiệt độ phòng và tan chảy ở trên một chút.

Dược động học

Thuốc được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Thời điểm bắt đầu tác dụng sau khi uống thuốc là 15 đến 30 phút, và nồng độ đỉnh đạt được sau 2-4 giờ. Khoảng thời gian tác dụng từ 4-6 giờ.

Tác dụng an thần cao nhất đạt được trong khoảng 1-3 giờ. Diphenhydramine có độ gắn kết cao với protein. Thuốc được phân phối rộng trong mô và dịch cơ thể. Thuốc qua được nhau thai và được bài tiết qua sữa mẹ.

Diphenhydramine được chuyển hóa ở gan, tạo thành diphenylmethoxyacetic acid, sau đó chuyển thành dạng liên hợp, ngoài ra còn tạo thêm một số dạng chuyển hóa khác. Thời gian bán hủy trong huyết tương là 2-8 giờ. Hầu hết phần thuốc chưa chuyển hóa và các sản phẩm đã chuyển hóa được bài tiết qua thận trong vòng 24-48 giờ khi dùng một liều.

Trong khi đó, Menthol có chất gây tê và phản tác dụng tại chỗ ,được sử dụng rộng rãi để làm giảm kích ứng họng, mũi.

Thuốc Benadryl có tác dụng gì?

Benadryl là thuốc chống dị ứng có tác dụng:

Điều trị dứt cơn ho, chống phù nề hắt hơi do những kích thích nhỏ ở họng và phế quản trong những trường hợp dị ứng, cảm lạnh, viêm phế quản hoặc hít phải những chất kích thích;

Viêm mũi dị ứng; Ngứa, nổi mề đay;

Mất ngủ; Say tàu xe; Chóng mặt.

Liều lượng, cách dùng thuốc Benadryl

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Thuốc Benadryl nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Liều tham khảo:

Người lớn: 25-50 mg (2-4 muỗng cà phê), uống mỗi 4-6 giờ.

Trẻ em: 1,25 mg/kg, uống mỗi 4-6 giờ. Không quá 300 mg / ngày. Cụ thể như sau: Trẻ dưới 10 kg cân nặng: 1/2-1 muỗng cà phê, uống mỗi 4-6 giờ.

Trẻ trên 10 kg cân nặng: 1-2 muỗng cà phê, uống mỗi 4-6 giờ.

Dùng thuốc trước hoặc sau khi ăn.

Chống chỉ định của thuốc Benadryl

Dị ứng với các thành phần của thuốc.

Tương tác thuốc

Thận trọng khi phối hợp với các thuốc tác dụng lên hệ thần kinh trung ương như dẫn xuất phenothiazine, benzodiazepine, IMAO, thuốc chống trầm cảm 3 ṿng.

Chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc Benadryl

Cẩn thận vì thuốc có chứa 5% cồn.

Người đang lái xe hay điều khiển máy móc cần thận trọng khi sử dụng do thuốc có thể gây ngây ngật.

Tránh uống rượu khi dùng thuốc.

Thận trọng khi chỉ định cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Giá thuốc Benadryl bao nhiêu?

Thuốc benadryl 60ml có giá 32.000 / chai.

Tóm lại, Benadryl là thuốc chống dị ứng có tác dụng điều trị dứt cơn ho, chống phù nề hắt hơi do những kích thích nhỏ ở họng và phế quản trong những trường hợp dị ứng, cảm lạnh, viêm phế quản hoặc hít phải những chất kích thích, viêm mũi dị ứng,… Qua bài viết thuốc Benadryl có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • mua thuốc benadryl allergy
  • thuốc benadryl trị bệnh gì
  • benadryl 25mg là thuốc gì
  • thuoc children’s benadryl allergy
  • thuốc dị ứng benadryl allergy
  • benadryl cream
  • thuoc benadryl gel
  • thuốc benadryl itch stopping cream
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . .