Thuốc Berodual có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc xịt Berodual 10ml có tác dụng phòng và trị các triệu chứng rối loạn hô hấp mãn tính, chứng co thắt phế quản có phục hồi như hen phế quản hay viêm phế quản mãn tính. Giá thuốc berodual 10ml khoảng 142.000 / bình xịt 10ml. Liều dùng, dùng cách thuốc Berodual tham khảo bên dưới. Thuốc Berodual 10ml Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp Dạng bào...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc xịt Berodual 10ml có tác dụng phòng và trị các triệu chứng rối loạn hô hấp mãn tính, chứng co thắt phế quản có phục hồi như hen phế quản hay viêm phế quản mãn tính. Giá thuốc berodual 10ml khoảng 142.000 / bình xịt 10ml. Liều dùng, dùng cách thuốc Berodual tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Berodual 10ml

thuoc-berodual

Tác dụng của thuốc thuốc Berodual 10ml

Thuốc berodual 10ml là thuốc hô hấp có tác dụng:

– Phòng và trị các triệu chứng rối loạn hô hấp mãn tính;
– Chứng co thắt phế quản có phục hồi như hen phế quản hay viêm phế quản mãn tính.

Liều lượng, cách dùng thuốc Berodual 10ml

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

– Xịt 2 phát, sau 5 phút xịt thêm 2 lần nữa. Nếu không cải thiện sau 4 lần thì xịt thêm 2 lần và đi khám bác sĩ ngay

– Điều trị dài hạn: Ngày 1-2 lần xịt x 3 lần, tối đa 8 lần xịt/ngày

– Trẻ em : bơm xịt định liều chỉ nên sử dụng theo toa hoặc chỉ định của bác sĩ và được người lớn giám sát.

Xịt thuốc Berodual quá liều phải làm sao?

Triệu chứng: Mẩn đỏ, run tay, buồn nôn, tim đập nhanh, đánh trống ngực, choáng váng, nhức đầu, tăng huyết áp tâm thu, hạ huyết áp tâm trương, cảm giác nặng ngực, kích ứng và ngoại tâm thu có thể xảy ra do quá liều.

Điều trị: Sử dụng thuốc giảm đau, an thần, cần theo dõi cẩn thận trong những trường hợp nặng. Giải độc đặc hiệu bằng thuốc chẹn b, nhất là b1 chọn lọc; tuy nhiên nên lưu ý khả năng gia tăng tắc nghẽn phế quản và cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân bị hen phế quản.

Chống chỉ định của thuốc Berodual

Bệnh cơ tim tắc nghẽn phì đại, loạn nhịp nhanh. Quá mẫn với các chất giống atropin.

Tương tác thuốc

Các chất bêta-adrenergics, kháng cholinergics, dẫn xuất xanthine và corticoid có thể tăng cường hiệu quả của Berodual. Dùng đồng thời với các chất giống bêta khác, chất kháng cholinergique hấp thu toàn thân, các dẫn xuất xanthine có thể gia tăng tác dụng phụ.

Những tương tác bất lợi với thuốc long đàm hoặc disodium cromoglycate chưa được biết đến. Hiệu quả tác dụng có thể bị giảm khi dùng đồng thời với một chất ức chế bêta.

Tác dụng phụ của thuốc Berodual

Run cơ xương nhẹ, bồn chồn, lo lắng, đánh trống ngực, tăng nhịp tim, hoa mắt hay nhức đầu. Khô miệng, kích ứng họng hay phản ứng dị ứng, ho. Bí tiểu.

Chú ý khi sử dụng thuốc Berodual

Những thuốc giãn phế quản giống giao cảm khác chỉ được sử dụng chung với Berodual khi có bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Berodual chỉ được dùng trong những trường hợp sau đây sau khi đã đánh giá cẩn thận giữa nguy cơ và hiệu quả, nhất là khi dùng liều cao: bệnh tiểu đường thiếu theo dõi, nhồi máu cơ tim mới xảy ra, rối loạn tim mạch có tổn thương thực thể trầm trọng, cường tuyến giáp. Trong trường hợp khó thở cấp tiến triển nặng, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ ngay.

Sử dụng lâu dài :

– Theo yêu cầu điều trị, nên sử dụng thường xuyên.

– Đặc biệt trong sử dụng thường xuyên, khi thêm vào hay gia tăng điều trị kháng viêm cho bệnh nhân (như khí dung corticoid) để hạn chế viêm đường hô hấp và ngăn ngừa tổn thương lâu dài cần phải cân nhắc.

Nếu phế quản bị tắc nghẽn trầm trọng thì không nên chỉ đơn thuần gia tăng liều chất chủ vận b2 cao hơn liều đề nghị trong thời gian dài. Sử dụng thường xuyên liều cao chất chủ vận b2 để hạn chế triệu chứng tắc nghẽn phế quản có thể làm giảm hiệu quả kiểm soát bệnh. Trong trường hợp này, kế hoạch điều trị bệnh nhân nhất là điều trị kháng viêm có hiệu quả cần được quan tâm để ngăn ngừa việc giảm hiệu quả kiểm soát bệnh. Theo yêu cầu điều trị, cần thiết có thể sử dụng thường xuyên.

Kali huyết có thể giảm trầm trọng do dùng chất chủ vận b2. Đặc biệt thận trọng trong cơn hen phế quản nặng vì khả năng này tăng khi phối hợp điều trị với dẫn xuất xanthine, steroid và thuốc lợi tiểu. Thêm vào đó, thiếu oxy có thể làm nặng thêm hậu quả thiếu kali huyết trên nhịp tim. Do đó nồng độ kali huyết phải được theo dõi.

Biến chứng trên mắt : giãn đồng tử, glaucome khép góc, đau nhức mắt khi ipratropium bromide bắn vào mắt (Bệnh nhân cần được hướng dẫn dùng đúng cách lọ bơm xịt định liều ; Tránh không cho thuốc vào mắt). Nếu có biến chứng trên mắt, điều trị ngay bằng thuốc giọt thu hẹp đồng tử và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Lúc có thai: Nghiên cứu cận lâm sàng cho thấy không nguy hại nhưng sự an toàn trong thai kỳ chưa được khảo sát. Cần thận trọng khi dùng thuốc trong thời gian này nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Cần lưu ý tác động ức chế của Berodual trên sự co thắt tử cung.

Lúc nuôi con bú: Sự an toàn trong giai đoạn cho con bú chưa được khảo sát.

Lưu ý: Dùng thuốc Berodual theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Berodual 10ml bao nhiêu?

Giá thuốc berodual 10ml khoảng 142.000 / bình xịt 10ml

Tóm lại, Berodual 10ml có tác dụng phòng và trị các triệu chứng rối loạn hô hấp mãn tính, chứng co thắt phế quản có phục hồi như hen phế quản hay viêm phế quản mãn tính. Qua bài viết Thuốc Berodual có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:
  • berodual mdi
  • cách xịt berodual
  • berodual mims
  • thuốc seretide
  • thuốc combivent
  • fenoterol
  • thuốc ipratropium
  • thuốc symbicort
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . .