Thuốc bôi da Momate có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Momate là thuốc bôi ngoài da có tác dụng điều trị các biểu hiện viêm và ngứa của bệnh vẩy nến (ngoại trừ vẩy nến dạng mảng lan rộng) và viêm da dị ứng. Thuốc momate s 10g có giá khoảng 72.000 / tuýp 10g. Liều lượng, cách sử dụng thuốc Momate-S tham khảo bên dưới. Thuốc bôi da Momate cream Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da Đóng...

Có thể bạn quan tâm:

Momate là thuốc bôi ngoài da có tác dụng điều trị các biểu hiện viêm và ngứa của bệnh vẩy nến (ngoại trừ vẩy nến dạng mảng lan rộng) và viêm da dị ứng. Thuốc momate s 10g có giá khoảng 72.000 / tuýp 10g. Liều lượng, cách sử dụng thuốc Momate-S tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc bôi da Momate cream

thuoc-boi-da-momate

Dược lực

Mometasone furoate là một corticosteroid dùng ngoài với tính chất chống viêm tại chỗ ở các liều không có các tác dụng toàn thân.

Dược động học

Mometasone furoate dùng dạng xịt mũi có sinh khả dụng toàn thân không đáng kể (<= 0,1%) và nói chung không phát hiện được trong huyết tương, mặc dù sử dụng một phép định lượng nhạy với giới hạn xác định thấp 50 pg/ml ; do đó, không có dữ liệu dược động học tương ứng cho dạng dùng này.

Hỗn dịch mometasone furoate hấp thụ rất kém bởi đường tiêu hóa và một lượng nhỏ có thể được nuốt và hấp thụ trải qua một quá trình chuyển hóa bước đầu rộng rãi trước khi thải trừ theo nước tiểu và mật.

Thuốc bôi da Momate có tác dụng gì?

Thuốc momate 10g là thuốc bôi có tác dụng: điều trị các biểu hiện viêm và ngứa của bệnh vẩy nến (ngoại trừ vẩy nến dạng mảng lan rộng) và viêm da dị ứng.

Liều lượng, cách dùng thuốc bôi da Momate

Liều dùng và cách sử dụng thuốc momate nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Đề xuất của thuốc:

– Vệ sinh vùng da cần bôi thuốc sạch và lau bằng khăn khô. Bôi một lớp mỏng kem Momate lên vùng bị bệnh mỗi ngày một lần.

– Ngày thoa thuốc 2 lần liên tục 3 tuần.

Lưu ý: việc sử dụng corticosteroid tại chỗ ở trẻ em hoặc trên mặt nên được giới hạn ở lượng nhỏ nhất phù hợp với phác đồ điều trị hiệu quả và thời gian điều trị không nên quá 5 ngày.

Chống chỉ định của Momate

Momate chống chỉ định đối với bệnh trứng cá đỏ trên mặt, trứng cá thông thường, teo da, viêm da quanh miệng, ngứa quanh hậu môn và bộ phận sinh dục, phát ban do tã, nhiễm vi khuẩn (ví dụ như bệnh chốc lở, viêm mủ da), virus (ví dụ như bệnh mụn rộp herpes, zona, thủy đậu, mụn cóc thông thường, mụn cóc bộ phận sinh dục, u mềm lây), ký sinh trùng và nấm (ví dụ như nấm Candida hoặc nấm da), thủy đậu, bệnh lao, giang mai hay phản ứng sau tiêm chủng.

Không nên dùng Momate trên các vết thương hay trên da bị lở loét.

Không nên dùng Momate ở những bệnh nhân nhạy cảm với mometason furoat hoặc các corticosteroid khác hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Trẻ dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Không bôi lên mắt, miệng.

Tác dụng phụ của thuốc bôi da Momate

Tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc bôi da Momate:

– Nóng rát, kích ứng da, tróc da vẩy cá…

– Dị ứng, phát ban.

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thận trọng khi sử dụng thuốc bôi da Momate

Nếu bị kích ứng hoặc mẫn cảm khi sử dụng Momate, nên ngừng việc điều trị và có liệu pháp trị liệu thích hợp.

Nếu bị nhiễm trùng, nên sử dụng một loại thuốc kháng nấm hoặc kháng khuẩn thích hợp. Nếu chưa có đáp ứng mong muốn ngay, nên ngừng sử dụng corticosteroid cho đến khi kiểm soát được hoàn toàn nhiễm trùng.

Bảo quản: Nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh đông lạnh và ánh sáng. Nên để kem tránh xa tầm tay trẻ em.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Dùng thuốc trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp.

Giá thuốc momate bao nhiêu?

Thuốc momate s 10g có giá khoảng 72.000 / tuýp 10g.

Thuốc momate cream 15g có giá khoảng 80.000 / tuýp 15g.

Lưu ý: giá bán thuốc momate có thể khác nhau tại các nhà thuốc.

Tóm lại, Momate 10g là thuốc bôi ngoài da có tác dụng điều trị các biểu hiện viêm và ngứa của bệnh vẩy nến (ngoại trừ vẩy nến dạng mảng lan rộng) và viêm da dị ứng. Qua bài viết Thuốc bôi da Momate có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • thuoc momate gia bao nhieu
  • thuoc xit momate
  • momate-s giá
  • momate 50 mcg
  • sdk thuoc momate
  • thuốc mometasone
  • momate sđk
  • thuoc momex nasal spray
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . .