Thuốc Cedetamin có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Cedetamin có tác dụng trị viêm da dị ứng, chàm, viêm da do tiếp xúc, viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, hen phế quản mãn, viêm kết mạc dị ứng. Thuốc Cedetamin có giá 14.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Cedetamin tham khảo bên dưới.

Thuốc Cedetamin

thuoc-cedetamin

 • Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn
 • Dạng bào chế: Viên nén
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 15 viên, Hộp 1chai 100 viên, Hộp 1chai 500 viên nén
 • Thành phần: Betamethasone, Dexchlorpheniramine maleate
 • SĐK: VNA-4286-01
 • Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa – VIỆT NAM

Thuốc Cedetamin chỉ định trong những trường hợp nào?

Viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, hen phế quản mãn, viêm lách do dị ứng, phản ứng phản vệ với thuốc, viêm da dị ứng, chàm, viêm da do tiếp xúc, viêm kết mạc dị ứng.

Dược lý và cơ chế tác dụng của thuốc Cedetamin

Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng chuyển hóa muối nước không đáng kể. 0,75mg betamethason có tác dụng chống viêm tương đương với khoảng 5mg prednisolon. Betamethason có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp, chống dị ứng, và liều cao có tác dụng ức chế miễn dịch.

Đọc ngay:  Top 8 phòng khám nhi quận Thanh Xuân uy tín+ chất lượng tốt

Thuốc dùng đường uống, tiêm, tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi để trị nhiều bệnh cần chỉ định dùng corticosteroid. Do ít có tác dụng trên chuyển hóa muối nước, nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi.

Dược động học của thuốc Cedetamin

Betamethason dễ được hấp thu qua đường tiêu hóa. Thuốc cũng dễ được hấp thu khi dùng tại chỗ. Khi bôi, đặc biệt nếu băng kín hoặc khi da bị rách hoặc khi thụt trực tràng, có thể có một lượng betamethason được hấp thu đủ cho tác dụng toàn thân. Các dạng betamethason tan trong nước được dùng tiêm tĩnh mạch để cho đáp ứng nhanh, các dạng tan trong lipid tiêm bắp sẽ cho tác dụng kéo dài hơn.

Betamethason phân bố nhanh chóng vào tất cả các mô trong cơ thể. Thuốc qua nhau thai và có thể bài xuất vào sữa mẹ với lượng nhỏ. Trong tuần hoàn, betamethason liên kết chủ yếu với globulin, ít với albumin. Tỷ lệ betamethason liên kết với protein huyết khoảng 60%, thấp hơn so với hydrocortison. Betamethason là một glucocorticoid tác dụng kéo dài với nửa đời khoảng 36 – 54 giờ.

Thuốc được chuyển hóa chủ yếu ở gan và thải trừ chủ yếu qua thận với tỷ lệ chưa chuyển hóa dưới 5%. Do betamethason có tốc độ chuyển hóa chậm, tỷ lệ liên kết với protein thấp và nửa đời dài nên hiệu lực mạnh hơn và tác dụng kéo dài hơn so với các corticosteroid tự nhiên.

Đọc ngay:  Địa chỉ 8 phòng khám sản phụ khoa uy tín ở Tiền Giang

Liều lượng – Cách dùng thuốc Cedetamin như thế nào?

Liều lượng, cách dùng tham khảo của thuốc Cedetamin:

Người lớn & trẻ > 15 tuổi: 1-2 viên x 3-4 lần/ngày. Trẻ 8-14 tuổi: khởi đầu 1/2-1 viên x 3-4 lần/ngày, 3-7 tuổi khởi đầu 1/4-1/2 viên x 2-3 lần/ngày. Sau đó dùng liều duy trì thấp nhất có hiệu quả.

Chống chỉ định của thuốc Cedetamin

Nhiễm nấm toàn thân

Tác dụng phụ của thuốc Cedetamin

Ngầy ngật, chóng mặt hay buồn nôn. Có thể gặp bứt rứt, khô miệng, suy yếu, biếng ăn, nhức đầu, lo âu, đa niệu, ợ chua, song thị, vã mồ hôi, tiểu khó & viêm da

Đề phòng khi sử dụng Cedetamin

Phụ nữ có thai. Nhiễm Herpes simplex mắt. Loét đại tràng. Viêm túi thừa, mối nối ruột còn mới, loét dạ dày-tá tràng, suy thận, tăng huyết áp, loãng xương hay nhược cơ. Lái xe & vận hành máy.

Lưu ý: Dùng thuốc Cedetamin theo chỉ định của Bác sĩ

Giá Cedetamin bao nhiêu?

Thuốc Cedetamin có giá bán khoảng 14.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên.

Loading...

Tóm lại, Thuốc Cedetamin có tác dụng trị viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, hen phế quản mãn, viêm da dị ứng,…khá hiệu quả. Qua bài viết Thuốc Cedetamin có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Từ khóa:

 • cedetamin lọ
 • thuoc cedetamin 0.25 mg
 • cedetamin giá bao nhiêu
 • cedetamin xd
 • thuoc cedesfarmin
 • thuoc celestamine
 • thuốc cedesfarnin
 • giá thuốc betamethasone

Có thể bạn quan tâm