Thuốc Coversyl 5mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc coversyl chứa Perindopril Arginine 5mg có tác dụng điều trị các triệu chứng cao huyết áp, chứng suy tim xung huyết. Thuốc coversyl 5mg có giá khoảng 162.000/ lọ 30 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc coversyl 5mg tham khảo bên dưới.

Thuốc Coversyl 5mg

thuoc-coversyl-5mg

 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 1 lọ 30 viên
 • Thành phần: Perindopril Arginine 5mg
 • SĐK: VN-17087-13
 • Nhà sản xuất: Les Laboratoires Servier Industrie – PHÁP
 • Nhà đăng ký: Les Laboratoires Servier

Tác dụng của thuốc Coversyl 5mg là gì?

Thuốc coversyl 5mg là thuốc tim mạch có tác dụng:

– Điều trị các triệu chứng cao huyết áp;
– Chứng suy tim xung huyết;

Dược lý và cơ chế tác dụng của thuốc

Perindopril là một thuốc ức chế enzym chuyển đổi angiotensin, tác dụng thông qua hoạt tính của chất chuyển hóa perindoprilat. Perindopril ngăn cản angiotensin I chuyển thành angiotensin II, 1 chất co mạch mạnh và thúc đẩy tế bào cơ trơn mạch máu và cơ tim tăng trưởng. Thuốc cũng làm giảm aldosteron huyết thanh nên đã làm giảm giữ natri trong cơ thể, làm giảm phân hủy bradykinin, 1 chất giãn mạch mạnh và có thể làm thay đổi chuyển hóa chất prostanoid và ức chế hệ thần kinh giao cảm.

Ở người tăng huyết áp, Perindopril làm giảm huyết áp bằng cách làm giảm sức cản ngoại vi toàn thân, kèm theo tăng nhẹ hoặc không tần số tim đập, lưu lượng tâm thu hoặc lưu lượng tim. Thuốc thường gây giãn động mạch và có thể cả tĩnh mạch. Hạ huyết áp thế đứng và nhịp tim nhanh ít khi xảy ra, nhưng thường hay xảy ra ở người giảm natri máu hoặc giảm thể tích máu.

Đọc ngay:  Thuốc Medsamic có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Huyết áp trở lại bình thường trong vòng 1 tháng và vẫn ổn định không vượt quá tác dụng điều trị khi điều trị lâu dài. Ngừng điều trị không gây hiện tượng dội ngược. Tác dụng được duy trì suốt 24 giờ khi uống liều 1 lần. Giãn mạch và phục hồi tính đàn hồi của động mạch lớn đã được khẳng định kèm theo giảm phì đại thất trái.

Ở người suy tim sung huyết, perindopril làm giảm phì đại thất trái và tình trạng thừa collagen dưới nội tâm mạc, phục hồi đặc tính iso enzym của myosin và giảm sự xuất hiện loạn nhịp tái tưới máu. Perindopril giảm tải cho tim (cả tiền và hậu tải). Perindopril làm giảm áp lực đổ đầy thất phải và trái, giảm sức kháng ngoại biên toàn thân, giảm nhẹ tần số tim, tăng cung lượng tim.

Với liều được khuyến cáo, huyết áp không thay đổi rõ khi dùng liều đầu tiên cũng như lâu dài. Ðiều trị thuốc dài hạn không làm thay đổi chức năng thận hoặc kali máu. Thuốc không làm thay đổi dung nạp glucose, nồng độ acid uric hoặc cholesterol trong máu.

Cách dùng thuốc Coversyl 5mg như thế nào?

Liều lượng trong tăng huyết áp

Liều khuyến nghị là 4mg, uống một lần vào buổi sáng, nếu cần sau một tháng điều trị có thể tăng lên 8mg uống một lần.

Ðối với người bệnh cao tuổi, nên bắt đầu điều trị với liều 2mg uống buổi sáng, nếu cần sau một tháng điều trị có thể tăng lên 4mg.

Đọc ngay:  Cây tầm bóp có tác dụng gì, chữa bệnh gì?

Trường hợp có suy thận, liều perindopril được điều chỉnh theo mức độ suy thận, dựa vào mức độ thanh thải creatinin, được tính dựa trên creatinin huyết tương, theo biểu thức Cockroft.Clcr = (140 tuổi) x trọng lượng (kg) : 0,814 x creatinin huyết tương (micromol/ l) (x 0,85 nếu là nữ): Độ thanh thải creatinin từ 30 đến 60ml/ phút: 2mg/ ngày; từ 15 đến 30ml/ phút: 2mg mỗi 02 ngày; <15ml/ phút: 2mg vào ngày thẩm phân.

Liều lượng trong suy tim sung huyết:

Bắt đầu điều trị với liều 2mg, uống buổi sáng. Liều hữu hiệu thường dùng điều trị duy trì là từ 2mg đến 4mg, mỗi ngày uống một lần. Ðối với người bệnh có nguy cơ (xem phần thận trọng), nên bắt đầu điều trị với liều 1mg, uống một lần vào buổi sáng.

Tương tác thuốc

Không nên phối hợp:

Thuốc lợi tiểu tăng kali huyết (spironolactone, triamterene, một mình hoặc phối hợp…), kali (dạng muối) vì làm tăng kali huyết (có thể gây tử vong), nhất là ở bệnh nhân suy thận (phối hợp tác động làm tăng kali huyết). Không phối hợp thuốc lợi tiểu tăng kali huyết với thuốc ức chế men chuyển, trừ trường hợp bệnh nhân bị hạ kali huyết.

Lithium: Phối hợp với perindopril làm tăng lithium huyết có thể đến ngưỡng gây độc (do giảm bài tiết lithium ở thận). Nếu bắt buộc phải dùng thuốc ức chế men chuyển, cần theo dõi sát lithium huyết và điều chỉnh liều.

Đọc ngay:  Thuốc Morphin 30mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Chống chỉ định của thuốc Coversyl 5mg

Tiền sử dị ứng với thành phần thuốc hoặc thuốc ức chế angiotensin khác

Tiền sử phù mạch với lần điều trị trước với thuốc ACEI

Tiền sử phù mạch tự phát hoặc di truyền

Trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú

Tác dụng phụ của thuốc Coversyl 5mg

Phản ứng có hại: Nhức đầu, chống mặt, hoa mắt, cảm giác râm ran và đau buốt, rối loạn thị giác, ù tai, hạ huyết áp, ho khan, khó thở, rối loạn tiêu hóa, rối loạn vị giác, mệt mỏi, ban da, co cứng cơ, ngứa

Thay đổi kết quả xét nghiệm hiếm: giảm hemoglobin, tăng Kali huyết, tăng enzyme gan & tăng bilirubin huyết thanh. Tăng urê huyết 7 creatinin. Ngưng thuốc ngay nếu sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng gây khó thở, khó nuốt

Lưu ý: Dùng thuốc Coversyl 5mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Thuốc Coversyl 5mg giá bao nhiêu?

– Thuốc coversyl 5mg có giá khoảng 162.000/ lọ 30 viên
– Thuốc coversyl 10mg có giá khoảng 252.000/ lọ 30 viên
– Thuốc coversyl Plus có giá khoảng 212.000/ lọ 30 viên

Loading...

Tóm lại, thuốc coversyl 5mg là thuốc tim mạch có tác dụng điều trị các triệu chứng cao huyết áp, chứng suy tim xung huyết. Qua bài viết Thuốc Coversyl 5mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • coversyl plus
 • coversyl 4mg
 • thuốc coversyl 5mg giả
 • coversyl thuốc
 • coversyl 5mg bảo quản
 • thuốc coversyl plus 10mg
 • tác dụng phụ của thuốc coversyl plus
 • thuốc coveram 5mg

Có thể bạn quan tâm