Thuốc DIZZO có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc dizzo có tác dụng chữa trị các triệu chứng biếng ăn, ăn không tiêu, đầy hơi, thường được chỉ định cho người bị rối loạn hấp thu như thiểu năng tụy, xơ nang tụy; giúp kích thích enzym tiêu hóa trước hoặc sau phẫu thuật,… Thuốc dizzo có giá 130.000 / hộp 12 vỉ x 4 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc DIZZO tham khảo bên dưới.

Thuốc DIZZO

thuoc-dizzo

 • Nhóm sản phẩm: Thực phẩm chức năng
 • Dạng bào chế: Viên nén sủi bọt
 • Đóng gói: Hộp 12 vỉ x 4 viên
 • Thành phần: Papai : 60mg; Alpha Amylase (Fungal Diastase): 20mg; Simethicone: 25mg;
 • Nhà sản xuất: SciTech Specialities Pvt. Ltd. – ẤN ĐỘ
 • Nhà đăng ký: công ty TNHH Reliv Heathcare

Tác dụng của thuốc DIZZO là gì?

Thuốc dizzo là thuốc sủi có tác dụng:

Chữa trị các triệu chứng biếng ăn, ăn không tiêu, đầy hơi, trướng bụng;

Triệu chứng rối loạn hấp thu như thiểu năng tụy, xơ nang tụy;

Kích thích enzym tiêu hóa trước hoặc sau phẫu thuật;

Giúp tiêu hóa các thức ăn giàu Protein, Glucid, Lipid một cách dễ dàng hơn, giúp ăn ngon miệng, tăng cường chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, giảm đầy hơi, khó tiêu.

Dược lực của thuốc

– Papain: Papain là một hỗn hợp các enzyme thủy giải protein, được chiết xuất từ nước ép trái chưa chín của một loại cây nhiệt đới Carioca papaya, thường gọi là cây đu đủ. Papain là một enzyme phân cắt protein, được chiết xuất từ đu đủ và một vài cây khác. Papain có tác dụng làm dịu trên dạ dày và góp phần vào sự tiêu hóa protein. Papain được sử dụng làm chất hỗ trợ tiêu hóa và có tác động kháng viêm tiêu mủ.

Đọc ngay:  Thuốc Gardenal 10mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

– Alpha Amylase: Alpha Amylase là một enzyme thủy giải tinh bột hoặc là hỗn hợp các enzyme lấy từ nấm như là Aspergillus oryzae hoặc từ các vi khuẩn không gây bệnh như là Bacillus subtilis, có hoạt tính đặc trưng là chuyển tinh bột thành dextrin và maltose.

– Simethicone: Simethicone làm giảm sức căng bề mặt của các bọt khí, làm chúng kết hợp lại. Simeticone được dùng trong điều trị đầy hơi và trướng bụng, dùng để loại trừ hơi, khí hoặc bọt ở đường tiêu hóa trước khi chụp hình phóng xạ hoặc nội soi đường tiêu hóa trên, và dùng làm giảm đầy bụng và rối loạn tiêu hóa.

Cách sử dụng thuốc DIZZO

Liều dùng và cách sử dụng thuốc DIZZO nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đối tượng sử dụng: Người lớn chán ăn, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa đầy hơi, trướng bụng sôi ruột, đi ngoài phân sống.

Uống 1 viên/lần, 2 – 3 lần/ngày, uống sau khi ăn. Hòa tan viên thuốc vào một cốc nước mát khoảng 120ml, uống ngay sau khi thuốc tan hoàn toàn.

Chống chỉ định của thuốc DIZZO

Những trường hợp không nên sử dụng thuốc dizzo:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Mắc các bệnh tiêu hóa, viêm tụy cấp, viêm tụy mãn tính
– Phụ nữ mang thai và cho con bú

Thuốc DIZZO có tác dụng phụ là gì?

Rất hiếm gặp phản ứng quá mẫn với alpha-amylase ly trích từ Bacillus Subtilis.

Đọc ngay:  Thuốc Domitral có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc dizzo:

– Dị ứng, phát ban
– Nhức đầu, chóng mặt, đau ngực

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.

Tương tác của thuốc dizzo với các thuốc khác

– Papain: Để an toàn nên tránh dùng papain khi đang sử dụng warfarin. Phải thông báo cho thầy thuốc khi dùng Papain, nếu bạn đang dùng các loại thuốc chống tạo cục máu đông (như là: warfarin, anisindione, aspirin, v.v…). Papain làm tăng tác dụng chống đông của Warfarin. Nó có thể dẫn đến xuất huyết không mong muốn.

– Một cuộc điều tra đã được thực hiện về sự tương tác của enzyme papain với các polycation như protamine, polybrene, poly (L-lysine), spermine, spermidine và polymer polyvinylpyrrolidone (PVP) trung tính. Ở nồng độ thấp, các chất này tác động như là chất ức chế enzyme.

– Simeticone: Không có tương tác thuốc với Simeticone. Tuy nhiên, các chế phẩm bổ sung sắt có thể làm Simeticone kém hiệu quả. Dùng các chế phẩm bổ sung sắt ít nhất là 2 giờ trước hoặc sau khi dùng thuốc này.

Thuốc DIZZO giá bao nhiêu?

Loading...

Thuốc dizzo có giá 130.000 / hộp 12 vỉ x 4 viên.

Tóm lại, Dizzo có tác dụng chữa trị các triệu chứng biếng ăn, ăn không tiêu, đầy hơi, trướng bụng; người bị các triệu chứng rối loạn hấp thu như thiểu năng tụy, xơ nang tụy; giúp kích thích enzym tiêu hóa trước hoặc sau phẫu thuật. Qua bài viết Thuốc DIZZO có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:
 • thuốc dizzo giá bao nhiêu
 • dizzo hương dứa
 • dizzo pineapple
 • thuốc dizzo pineapple
 • viên sủi hỗ trợ tiêu hoá
 • thuốc tiêu cam
 • thực phẩm chức năng chữa đầy bụng
 • viên sủi tiêu hóa

Có thể bạn quan tâm