Thuốc Fexihist có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Fexihist là thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn thường được chỉ định trong các trường hợp: viêm mũi dị ứng theo mùa cho người lớn và trẻ em ≥ 6 tuổi như hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt, mũi và cổ họng, mắt đỏ và chảy nước, có tác dụng giảm ngứa do mày đay gây ra trên da,...Giá thuốc Fexihist khoảng 195000 đồng / hộp. Liều dùng, cách dùng thuốc Fexihist...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Fexihist là thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn thường được chỉ định trong các trường hợp: viêm mũi dị ứng theo mùa cho người lớn và trẻ em ≥ 6 tuổi như hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt, mũi và cổ họng, mắt đỏ và chảy nước, có tác dụng giảm ngứa do mày đay gây ra trên da,…Giá thuốc Fexihist khoảng 195000 đồng / hộp. Liều dùng, cách dùng thuốc Fexihist tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Fexihist 60ml chống dị ứng

thuoc-fexihist

Dược lực

Fexofenadine hydrochloride là thuốc kháng histamine.

Dược động học

Ở những người đàn ông tình nguyện khỏe mạnh, sau khi uống liều duy nhất 2 viên 60mg, fexofenadine hydrochloride được hấp thu nhanh với thời gian trung bình để đạt nồng độ tối đa trong huyết tương là 2,6 giờ.

Ở những người khỏe mạnh, sau khi uống liều duy nhất dung dịch chứa 60 mg, nồng độ trung bình trong huyết thanh là 209ng/ml. Khi người tình nguyện khỏe mạnh dùng nhiều liều liên tiếp fexofenadine hydrochloride (dung dịch uống 60 mg, mỗi 12 giờ, và uống 10 liều như vậy), nồng độ đỉnh của thuốc trong huyết tương là 286ng/ml. Uống liều 120 mg mỗi lần, dùng 2 lần mỗi ngày thì fexofenadine hydrochloride sẽ có dược động học tuyến tính.

Ảnh hưởng của tuổi tác: Ở người cao tuổi (≥ 65 tuổi), nồng độ đỉnh của fexofenadine hydrochloride trong huyết tương cao hơn 99% nồng độ thuốc này ở người tình nguyện bình thường (< 65 tuổi). Thời gian bán hủy trung bình giống như ở người tình nguyện khỏe mạnh.

Người suy thận:

Ở những người suy thận nhẹ (độ thanh thải creatinin 41-80ml/phút) tới nặng (độ thanh thải creatinin 11-40ml/phút) nồng độ đỉnh của fexofenadine hydrochloride trong huyết tương lớn hơn (87% và 111%) so với ở người tình nguyện khỏe mạnh; thời gian bán hủy trung bình ở những đối tượng suy thận trên cũng dài hơn (59% và 72%) so với người khỏe mạnh.

Nồng độ đỉnh của fexofenadine hydrochloride trong huyết tương người thẩm phân (độ thanh thải creatinin < 10 ml/phút) cao hơn (82%) và thời gian bán hủy dài hơn (31%) so với người tình nguyện khỏe mạnh. Dựa vào sự tăng độ khả dụng sinh học và thời gian bán hủy, nên dùng liều duy nhất 60mg/24 giờ lúc khởi đầu dùng thuốc ở người suy thận.

Người suy gan: Dược động học của Fexofenadine hydrochloride ở người suy gan không khác nhiều so với ở người khỏe mạnh.

Ảnh hưởng của giới tính: Qua nhiều thử nghiệm, không có khác biệt giữa giới nam và nữ về dược động học của fexofenadine hydrochloride.

Cơ chế tác dụng của thuốc Fexihist

Fexofenadine là thuốc chống dị ứng thế hệ mới – kháng thụ thể H1. Fexofenadine là một thuốc kháng histamine tác dụng kéo dài để điều trị dị ứng, không có tác dụng an thần gây ngủ.

Fexofenadine, chất chuyển hóa của terfenadine, là một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên. Fexofenadine ức chế sự co phế quản gây nên do kháng nguyên ở chuột lang nhạy cảm, và ức chế sự tiết histamine từ dưỡng bào màng bụng của chuột cống. Trên động vật thí nghiệm, không thấy có tác dụng kháng cholinergic hoặc ức chế thụ thể a 1-adrenergic.

Hơn nữa, không thấy có tác dụng an thần hoặc các tác dụng khác trên hệ thần kinh trung ương. Nghiên cứu trên loài chuột cống về sự phân bố ở mô của fexofenadine có đánh dấu, cho thấy thuốc này không vượt qua hàng rào máu-não.

Thuốc Fexihist có tác dụng gì?

Thuốc Fexihist là thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

Làm giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa cho người lớn và trẻ em ≥ 6 tuổi (hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt, mũi và cổ họng, mắt đỏ và chảy nước).

Làm giảm ngứa và mày đay đáng kể các biểu hiện trên da không có biến chứng của bệnh nổi mày đay tự phát mạn tính.

Liều lượng, cách dùng thuốc Fexihist

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Đề xuất của thuốc:

Viêm mũi dị ứng theo mùa:

– Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: 60mg x 2 lần mỗi ngày hay 180mg x 1 lần mỗi ngày.

– Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 30mg hay 1 thìa cà phê x 2 lần mỗi ngày.

Chứng mày đay mãn tính hay tự phát:

– Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: 60mg x 2 lần mỗi ngày hay 180mg x 1 lần mỗi ngày.

– Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 30mg hay 1 thìa cà phê x 2 lần mỗi ngày.

Đối với bệnh nhi suy giảm chức năng thận:

– Trẻ em từ 2 đến 11 tuổi: liều khởi đầu khuyến cáo là 30mg x 1 lần mỗi ngày.

– Trẻ em từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi: liều khởi đầu khuyến cáo là 15mg x 1 lần mỗi ngày.

Trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi:

– Trẻ em từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi: liều khởi đầu khuyến cáo là 15mg x 1 lần mỗi ngày.

– Trẻ em từ 2 đến 11 tuổi: liều khởi đầu khuyến cáo là 30mg x 1 lần mỗi ngày.

Dùng thuốc không phụ thuộc thức ăn

Chống chỉ định của thuốc Fexihist

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc

– Suy gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Tương tác của thuốc Fexihist với các thuốc khác

Khi sử dụng chung với những thuốc sau đây, sẽ gây ảnh hưởng tác dụng của thuốc:

Ketoconazole, erythromycin: có thể làm tăng hàm lượng fexofenadine huyết tương.

Thuốc kháng acid chứa nhôm/magiê: có thể làm giảm sự hấp thu fexofenadine.

Nước ép bưởi, cam và táo: có thể làm giảm sinh khả dụng của fexofenadine

Tác dụng phụ của thuốc Fexihist

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy

– Dị ứng, phát ban

– Buồn ngủ, chóng mặt, nhức đầu

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc thuốc Fexihist

Người cao tuổi, bệnh nhân suy gan/thận.

Tính an toàn và hiệu quả ở bệnh nhi < 6 tuổi chưa được nghiên cứu.

Phụ nữ có thai (không nên dùng, trừ trường hợp thật sự cần và độ an toàn với thai nhi được đảm bảo), cho con bú.

Giá thuốc Fexihist bao nhiêu?

Thuốc Fexihist có giá khoảng 195000 đồng / hộp 60ml.

Tóm lại, thuốc Fexihist là thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn thường được chỉ định trong các trường hợp: viêm mũi dị ứng theo mùa cho người lớn và trẻ em ≥ 6 tuổi. Qua bài viết thuốc Gaviscon có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? hi vọng giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm thông tin về thuốc Fexihist, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Từ khóa:

  • thuốc fexihist siro
  • giá thuốc fexihist
  • thuốc fexihist có tác dụng gì
  • thuốc fexihist sdk
  • số đăng ký thuốc fexihist
  • uống nhiều thuốc fexofenadine
  • thuốc astmodil
  • fexofenadine hydrochloride
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . .